LG Có Thể Đã Bị WannaCry Tấn Công

22 Tháng Tám 201712:00 SA(Xem: 19934)
LG Có Thể Đã Bị WannaCry Tấn Công
LG Có Thể Đã Bị WannaCry Tấn Công
Khoảng cuối tháng 08/2017, giới truyền thông Hàn Quốc đưa tin, một trong các trung tâm dịch vụ của công ty LG Electronics đã bị một mã độc tống tiền ransomware, tình nghi là WannaCry quay lại, tấn công.

Theo một công ty bảo mật Hàn Quốc, ransomware tấn công trung tâm dịch vụ của LG Electronics giống hệt mã độc WannaCry. LG lần đầu tiên phát hiện ra vấn đề với các ki-ốt tự phục vụ hồi giữa tháng 08/2017, và đã thông báo sự cố cho công ty bảo mật.

Một số nguồn tin cho biết, người dùng các ki-ốt tự phục vụ của LG tại Hàn Quốc thông báo gặp khó khăn khi truy cập dịch vụ vào ngày 14/08/2017. Ban đầu, các ki-ốt tự phục vụ bị LG cho tạm dừng hoạt động, nhưng hiện đã khôi phục vận hành như bình thường sau các cập nhật bảo mật dành cho những máy bị nhiễm mã độc.

Phát ngôn viên của LG khẳng định các hacker đã không thể gây tổn hại cho hãng, chẳng hạn như mã hóa dữ liệu và đòi tiền chuộc. Vì hãng đã ngay lập tức ngưng hoạt động của hệ thống trung tâm dịch vụ gặp sự cố. Trước đó, trong cuộc tấn công của Wannacry vào hệ thống dịch vụ y tế công của Anh (NHS), các hacker đã xâm nhập thành công vào 230,000 máy tính, mã hóa các tập tin, và yêu cầu các nạn nhân phải trả từ 300 - 600 USD bằng tiền ảo Bitcoin để lấy lại dữ liệu. Ransomware WannaCry đã gây rối loạn và buộc nhiều bệnh viện thuộc NHS phải tạm đóng cửa.

Một quan chức thuộc Cơ quan an ninh và Internet Hàn Quốc KISA tiết lộ: “Chúng tôi phát hiện các mẫu mã độc tấn công LG giống hệt ransomware WannaCry. Hiện chúng tôi vẫn cần điều tra thêm để xác định nguyên nhân chính xác của sự cố”. Các chuyên gia an ninh mạng cũng khuyến cáo mọi cơ quan, tổ chức nên cập nhật những biện pháp bảo mật và phần mềm chống virus mới nhất.
519Vote
40Vote
37Vote
27Vote
14Vote
3.637
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, Apple đã chính thức công bố chiếc tai nghe trùm đầu (headphone) đầu tiên của mình, với tên gọi chính thức là AirPods Max.
08 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (08/12/2020), Hạ viện Mỹ thông qua Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng (National Defense Authorization Act - NDAA) cho năm tài khóa 2021 với đa số áp đảo, khiến nó không thể bị ông Trump phủ quyết.
08 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (08/122020), Nhà Trắng đã công bố một đề xuất gói cứu trợ Covid-19 mới trị giá 916 tỷ USD.
08 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross đã gọi Trung Quốc là mối đe dọa chính của Châu Á về kinh tế và quân sự
08 Tháng Mười Hai 2020
Khoảng 17% số nhà hàng ở Mỹ đã đóng cửa vĩnh viễn trong năm 2020, và hàng nghìn nhà hàng khác đang đứng trước bờ vực phá sản vì đại dịch Covid-19.
08 Tháng Mười Hai 2020
Là một thiên hà xoắn ốc sáng chói của bầu trời phía bắc, Messier 63 cách chúng ta khoảng 25 triệu năm ánh sáng trong chòm sao Lạp Khuyển Canes Venatici.