LG Có Thể Đã Bị WannaCry Tấn Công

Tuesday, August 22, 201712:00 AM(View: 19890)
LG Có Thể Đã Bị WannaCry Tấn Công
LG Có Thể Đã Bị WannaCry Tấn Công
Khoảng cuối tháng 08/2017, giới truyền thông Hàn Quốc đưa tin, một trong các trung tâm dịch vụ của công ty LG Electronics đã bị một mã độc tống tiền ransomware, tình nghi là WannaCry quay lại, tấn công.

Theo một công ty bảo mật Hàn Quốc, ransomware tấn công trung tâm dịch vụ của LG Electronics giống hệt mã độc WannaCry. LG lần đầu tiên phát hiện ra vấn đề với các ki-ốt tự phục vụ hồi giữa tháng 08/2017, và đã thông báo sự cố cho công ty bảo mật.

Một số nguồn tin cho biết, người dùng các ki-ốt tự phục vụ của LG tại Hàn Quốc thông báo gặp khó khăn khi truy cập dịch vụ vào ngày 14/08/2017. Ban đầu, các ki-ốt tự phục vụ bị LG cho tạm dừng hoạt động, nhưng hiện đã khôi phục vận hành như bình thường sau các cập nhật bảo mật dành cho những máy bị nhiễm mã độc.

Phát ngôn viên của LG khẳng định các hacker đã không thể gây tổn hại cho hãng, chẳng hạn như mã hóa dữ liệu và đòi tiền chuộc. Vì hãng đã ngay lập tức ngưng hoạt động của hệ thống trung tâm dịch vụ gặp sự cố. Trước đó, trong cuộc tấn công của Wannacry vào hệ thống dịch vụ y tế công của Anh (NHS), các hacker đã xâm nhập thành công vào 230,000 máy tính, mã hóa các tập tin, và yêu cầu các nạn nhân phải trả từ 300 - 600 USD bằng tiền ảo Bitcoin để lấy lại dữ liệu. Ransomware WannaCry đã gây rối loạn và buộc nhiều bệnh viện thuộc NHS phải tạm đóng cửa.

Một quan chức thuộc Cơ quan an ninh và Internet Hàn Quốc KISA tiết lộ: “Chúng tôi phát hiện các mẫu mã độc tấn công LG giống hệt ransomware WannaCry. Hiện chúng tôi vẫn cần điều tra thêm để xác định nguyên nhân chính xác của sự cố”. Các chuyên gia an ninh mạng cũng khuyến cáo mọi cơ quan, tổ chức nên cập nhật những biện pháp bảo mật và phần mềm chống virus mới nhất.
519Vote
40Vote
37Vote
27Vote
14Vote
3.637
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Thursday, January 21, 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Wednesday, January 20, 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Wednesday, January 20, 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Tuesday, January 19, 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tuesday, January 19, 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.
Monday, January 18, 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc