Uber Tăng Giá 80% Ở Hong Kong

23 Tháng Tám 201712:00 SA(Xem: 18672)
Uber Tăng Giá 80% Ở Hong Kong
Uber Tăng Giá 80% Ở Hong Kong
Khoảng cuối tháng 08/2017, trước sức ép từ nhiều hãng taxi truyền thống cũng như chính quyền địa phương, Uber Hong Kong đã buộc phải tăng mức giá tối thiểu lên tới 80% so với giá ban đầu.

Theo đó, Uber Hong Kong hiện đã tăng giá dịch vụ lên 80%. Người dùng ở Hong Kong bắt xe Uber hiện có thể sẽ phải trả số tiền nhiều hơn gần gấp đôi trước đây. Uber đã buộc phải tăng vọt mức giá tối thiểu lên tới 80%, một quyết định được đưa ra sau khi hãng đánh giá lại thị trường.

Uber công bố hãng sẽ tăng giá cho các dịch vụ UberX, UberBlack và UberAssist services. Công ty cũng đã cho biết sắp có thêm mức phí đặt xe là 5 HKD (khoảng 0.64 USD). Chẳng hạn như đối với UberX, phí tối thiểu khách hàng phải trả để đi từ bán đảo Cửu Long tới Tân Giới sẽ tăng từ 25 HKD (khoảng 3.20 USD) lên tới 40 HKD (khoảng 5.11 USD), cộng thêm với phí đặt xe, giá tiền tổng cộng sẽ là 45 HKD (khoảng 5.75 USD).

Đây là một mức tăng đáng kể, lên tới gần 80% giá ban đầu. Động thái mới cũng kích nhẹ giá những chuyến đi ngắn của Uber lên cao hơn so với taxi truyền thống. Cụ thể, trước đây tài xế taxi Hong Kong tính mức phí tối thiểu là 24 HKD, so với mức trước đó của Uber là 25 HKD. Nhưng mức phí tối thiểu của Uber giờ đã tăng lên 40 HKD, cũng có nghĩa là các hãng taxi truyền thống đang dần chiếm lại được lợi thế về giá cả hơn so với Uber.

Tuy nhiên, một phát ngôn viên của Uber cho biết mức thay đổi sẽ ảnh hưởng phần lớn tới những chuyến xe ngắn, những chuyến xe đường dài có giá cao hơn 40 HKD sẽ không bị ảnh hưởng: “Mức tăng giá tối thiểu sẽ chỉ ảnh hưởng tới giá thành những chuyến xe ngắn, hoặc đối với những chuyến xe có giá thấp hơn mức tối thiểu. Với những hành khách đi xa và chuyến xe được tính giá cao hơn mức tối thiểu sẽ không áp dụng bất kỳ mức tăng nào về giá”.

Mức giá được xem xét lại của Uber còn là kết quả của cuộc tranh chấp giữa Uber và hiệp hội taxi truyền thống tại Hong Kong, và sức ép từ phía chính phủ Hong Kong, vốn vẫn chưa hài lòng với tình trạng pháp lý của Uber. Chỉ tính riêng trong năm 2017, cảnh sát Hong Kong đã bắt được ít nhất 21 lái xe Uber bị tình nghi bắt khách khi chưa có lệnh gọi xe và bảo hiểm bên thứ ba.

Thành phố có một lực lượng taxi truyền thống lên tới 18,000 xe cùng với đó là nhiều hãng taxi mạnh, tất cả đều tập trung gây sức ép với chính quyền địa phương hòng lật đổ Uber, và có lẽ mức tăng giá Uber tại Hong Kong sẽ phần nào làm dịu đi cơn giận dữ của những tài xế truyền thống.

Uber cho biết điều chỉnh về giá của hãng dựa trên sự đánh giá thị trường, và bổ sung thêm phí đặt xe sẽ giúp đỡ phần nào cho chi phí quản lý. Công ty chia sẻ: “Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục đầu tư vào Hong Kong, và tăng giá là điều cần thiết để bảo đảm một trải nghiệm liền mạch cho cả khách hàng lẫn tài xế”.
566Vote
40Vote
35Vote
25Vote
13Vote
4.579
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2019
Khi công bố bộ ba Galaxy S10/S10 Plus và S10e, Samsung cũng công bố quan hệ hợp tác với hãng phần mềm Adobe.
06 Tháng Ba 2019
Từ các sợi cáp quang cho đến cáp tối và các dải sóng milimet, các hãng tài chính đã dành ra hơn một thập kỷ qua để tìm cách cắt giảm từng mili giây thời gian giao dịch cổ phiếu. Nhưng một chương mới của hành trình cải thiện tốc độ và khả năng thực thi các giao dịch một cách hiệu quả hơn đang được mở ra nhờ những công nghệ đột phá mới.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Cristiano Amon, Chủ tịch Qualcomm, dự đoán trong khoảng cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020, các dòng sản phẩm flagship đều hỗ trợ 5G. Trong cuộc phỏng vấn tại MWC 2019, ông cho rằng nếu nhà mạng của thị trường nào triển khai 5G, người dùng sẽ có flagship 5G. Đây là xu hướng khác so với lứa điện thoại 5G đầu năm nay. Phần lớn các hãng đều giới thiệu một phiên bản 5G cho flagship của mình, các bản còn lại chạy 4G LTE trở xuống.
06 Tháng Ba 2019
"Flexgate" là cách mà người dùng nói về lỗi đèn nền trên Macbook Pro, qua thời gian sử dụng đèn nền rò sáng nhiều và sau cùng là tắt hẳn. Nguyên nhân của lỗi Flexgate là do vấn đề về thiết kế sợi cáp màn hình của Macbook quá ngắn. Apple chưa bao giờ thừa nhận lỗi "Flexgate", nhưng lại lặng lẽ điều chỉnh nó trên những chiếc Macbook Pro 2018 bằng cách tăng độ dài của sợi cáp màn hình hơn 2mm so với đời trước.
06 Tháng Ba 2019
Nhóm Project Zero của Google nổi tiếng qua việc tìm ra các lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của chính công ty họ đang làm việc, cũng như của các sản phẩm do các công ty khác tạo ra. Các thành viên trong nhóm xác định lỗ hổng trong phần mềm, sau đó báo cáo chúng với nhà sản xuất và cho họ 90 ngày để giải quyết vấn đề trước khi công bố nó rộng rãi cho toàn thế giới.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo thông tin được thành viên Max Weinbach của diễn đàn XDA Developers cung cấp trên Twitter, iPhone XI sẽ hiểu được cử chỉ ngón tay người dùng chạm vào màn hình, cho dù nó đang bị ngập hoàn toàn dưới nước.