Uber Tăng Giá 80% Ở Hong Kong

23 Tháng Tám 201712:00 SA(Xem: 18825)
Uber Tăng Giá 80% Ở Hong Kong
Uber Tăng Giá 80% Ở Hong Kong
Khoảng cuối tháng 08/2017, trước sức ép từ nhiều hãng taxi truyền thống cũng như chính quyền địa phương, Uber Hong Kong đã buộc phải tăng mức giá tối thiểu lên tới 80% so với giá ban đầu.

Theo đó, Uber Hong Kong hiện đã tăng giá dịch vụ lên 80%. Người dùng ở Hong Kong bắt xe Uber hiện có thể sẽ phải trả số tiền nhiều hơn gần gấp đôi trước đây. Uber đã buộc phải tăng vọt mức giá tối thiểu lên tới 80%, một quyết định được đưa ra sau khi hãng đánh giá lại thị trường.

Uber công bố hãng sẽ tăng giá cho các dịch vụ UberX, UberBlack và UberAssist services. Công ty cũng đã cho biết sắp có thêm mức phí đặt xe là 5 HKD (khoảng 0.64 USD). Chẳng hạn như đối với UberX, phí tối thiểu khách hàng phải trả để đi từ bán đảo Cửu Long tới Tân Giới sẽ tăng từ 25 HKD (khoảng 3.20 USD) lên tới 40 HKD (khoảng 5.11 USD), cộng thêm với phí đặt xe, giá tiền tổng cộng sẽ là 45 HKD (khoảng 5.75 USD).

Đây là một mức tăng đáng kể, lên tới gần 80% giá ban đầu. Động thái mới cũng kích nhẹ giá những chuyến đi ngắn của Uber lên cao hơn so với taxi truyền thống. Cụ thể, trước đây tài xế taxi Hong Kong tính mức phí tối thiểu là 24 HKD, so với mức trước đó của Uber là 25 HKD. Nhưng mức phí tối thiểu của Uber giờ đã tăng lên 40 HKD, cũng có nghĩa là các hãng taxi truyền thống đang dần chiếm lại được lợi thế về giá cả hơn so với Uber.

Tuy nhiên, một phát ngôn viên của Uber cho biết mức thay đổi sẽ ảnh hưởng phần lớn tới những chuyến xe ngắn, những chuyến xe đường dài có giá cao hơn 40 HKD sẽ không bị ảnh hưởng: “Mức tăng giá tối thiểu sẽ chỉ ảnh hưởng tới giá thành những chuyến xe ngắn, hoặc đối với những chuyến xe có giá thấp hơn mức tối thiểu. Với những hành khách đi xa và chuyến xe được tính giá cao hơn mức tối thiểu sẽ không áp dụng bất kỳ mức tăng nào về giá”.

Mức giá được xem xét lại của Uber còn là kết quả của cuộc tranh chấp giữa Uber và hiệp hội taxi truyền thống tại Hong Kong, và sức ép từ phía chính phủ Hong Kong, vốn vẫn chưa hài lòng với tình trạng pháp lý của Uber. Chỉ tính riêng trong năm 2017, cảnh sát Hong Kong đã bắt được ít nhất 21 lái xe Uber bị tình nghi bắt khách khi chưa có lệnh gọi xe và bảo hiểm bên thứ ba.

Thành phố có một lực lượng taxi truyền thống lên tới 18,000 xe cùng với đó là nhiều hãng taxi mạnh, tất cả đều tập trung gây sức ép với chính quyền địa phương hòng lật đổ Uber, và có lẽ mức tăng giá Uber tại Hong Kong sẽ phần nào làm dịu đi cơn giận dữ của những tài xế truyền thống.

Uber cho biết điều chỉnh về giá của hãng dựa trên sự đánh giá thị trường, và bổ sung thêm phí đặt xe sẽ giúp đỡ phần nào cho chi phí quản lý. Công ty chia sẻ: “Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục đầu tư vào Hong Kong, và tăng giá là điều cần thiết để bảo đảm một trải nghiệm liền mạch cho cả khách hàng lẫn tài xế”.
566Vote
40Vote
35Vote
25Vote
13Vote
4.579
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2018
Samsung và LG là 2 hãng sản xuất màn hình lớn với lợi thế về giá vì đặc thù "cây nhà lá vườn". Khoảng giữa tháng 12/2018, LG đã giới thiệu một màn hình mới có kích thước 32 inch tấm nền IPS, phân giải QHD, hỗ trợ FreeSync, tốc độ làm tươi 75 Hz, với mức giá chỉ khoảng 300 USD.
17 Tháng Mười Hai 2018
Hầu hết xe điện hiện nay được vận hành dựa trên động cơ nam châm vĩnh cửu, với lợi thế về kích thước lẫn hiệu suất hoạt động. Nhưng nhu cầu ngày càng cao về việc đẩy mạnh công suất, các nhà chế tạo cần những thỏi nam châm có lực mạnh hơn, kéo theo đó chính là nhu cầu về nguyên liệu làm nên chúng – các nguyên tố đất hiếm. Một trong số các nguyên tố chính là Neodymi (Nd) vốn có rất nhiều bên trong lòng Trái Đất nhưng việc khai thác chúng đòi hỏi qua nhiều quá trình phức tạp và không hề dễ dàng.
17 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Tòa án Phúc Châu đã đứng về phía Qualcomm khi ra phán quyết tạm thời chống lại 4 công ty con của Apple tại Trung Quốc. Tòa án yêu cầu các công ty ngay lập tức ngừng nhập khẩu, bán 1 số model iPhone vì đã vi phạm 2 bằng sáng chế của Qualcomm.
15 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple đã công bố kế hoạch xây dựng một trụ sở mới với kinh phí lên đến 1 tỷ USD tại Austin, Texas. Cụ thể, trong một thông cáo báo chí, Apple cho biết trụ sở mới sẽ trải dài trên diện tích hơn 0.5 km2, và sẽ là nơi làm việc của 5,000 nhân viên công ty, trong tương lai có thể mở rộng ra 15,000 nhân viên.
15 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, tàu thăm dò Mặt Trời Parker đang trên đường thực hiện sứ mệnh "nóng bỏng nhất" NASA từng thực hiện, nó đang bay quanh quỹ đạo của Mặt Trời, đưa về những hình ảnh và dữ liệu từ khoảng cách gần chưa từng có. Trong khoảng thời gian 12 ngày kéo dài từ tháng 10 tới tháng 11, tàu Parker phóng xuyên qua quầng hào quang của Mặt Trời – khu vực khí quyển cực nóng – và chụp được tấm hình tuyệt vời.
14 Tháng Mười Hai 2018
Vào ngày 29/10/2018, tàu vũ trụ Juno một lần nữa bay đến gần các đỉnh mây phức tạp Jovian. Lần tiếp cận điểm trên quỹ đạo gần trung tâm nhất thứ 16, hay là bay qua điểm perijove* thứ 16, đã đưa Juno vào trong phạm vi 3,500 km của bầu khí quyển hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời.