Google Đồng Ý Trả 19 Triệu USD Trong Vụ Kiện Về Việc Thu Phí Đối Với Ứng Dụng Trẻ Em

12 Tháng Chín 20144:05 CH(Xem: 14198)
Google Đồng Ý Trả 19 Triệu USD Trong Vụ Kiện Về Việc Thu Phí Đối Với Ứng Dụng Trẻ Em

blank

Google đã đồng ý dàn xếp với Ủy Ban Thương Mại Liên Bang (FTC) và trả 19 triệu USD cho các khách hàng có con cái được cho là đã mua ứng dụng di động qua Google Play. FTC cáo buộc rằng từ năm 2011 Google đã có các mánh khóe làm cho trẻ em dùng thiết bị Android để mua các vật phẩm mà không có sự cho phép của cha mẹ.

Theo tờ Washington Post thì đây là một chiến thắng cho FTC, họ đã điều tra trong mua hàng ứng dụng trên các thiết bị chạy phần mềm bởi Apple, AmazonGoogle. Vào hồi cuối tháng Giêng 2014, Apple đã đồng ý trả cho FTC 32.5 triệu USD cho những cáo buộc tương tự. Còn Amazon tuyên bố họ sẽ đấu với FTC.



Edith Ramiez, chủ tịch FTC, cho biết “Đối với hàng triệu gia đình Mỹ, điện thoại thông minh và máy tính bảng đã là một phần tất yếu của cuộc sống. Càng có nhiều người tiếp cận với công nghệ di động thì càng phải nhắc nhở các công ty rằng thời gian thử nghiệm các luật bảo vệ người tiêu dùng vẫn còn đang có hiệu lực, bao gồm cả việc người tiêu dùng sẽ không phải trả phí cho những việc mua bán mà họ không cho phép”.

blank

Trong năm 2012, Google đã bắt đầu dùng các mật khẩu cho việc mua in-app. FTC cũng đề cập đến cách các nhân viên nội bộ Google nhắc đến các vấn đề như ‘lừa đảo gia đình’ hay ‘lừa đảo thân thiện’.

518Vote
41Vote
32Vote
22Vote
12Vote
4.225
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Theo các chuyên gia dịch tễ học ở Hong Kong, các quốc gia đang có nguy cơ hứng chịu đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nếu dỡ bỏ các biện pháp hạn chế quá sớm.
15 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Ba (14/04/2020), Tổng thống Donald Trump cho biết ông sắp hoàn thành kế hoạch chấm dứt phong tỏa do Covid-19 và mở cửa lại nền kinh tế Mỹ ở một số khu vực trước ngày 01/05/2020.
14 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (15/04/2020), người dân Hàn Quốc đã bắt đầu đi bầu cử để bầu các thành viên quốc hội, họ phải đeo khẩu trang và găng tay nhựa như một phần của các biện pháp an toàn nghiêm ngặt.
14 Tháng Tư 2020
Hai thống đốc bang của Brazil, bang Rio de Janeiro và Para, đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào thứ Ba (14/04/2020), trở thành những lãnh đạo Brazil mới nhất bị nhiễm virus, trong bối cảnh Covid-19 gia tăng ở đất nước.
14 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Pháp đã triệu đại sứ Lu Shaye sau khi đại sứ quán Trung Quốc đã buông lời bình luận chỉ trích cách xử lý đại dịch Covid-19 của các nước phương Tây nói chung và nước Pháp nói riêng.
14 Tháng Tư 2020
Tổng chưởng lý bang Washington đã đệ đơn kiện thứ hai chống lại Facebook về các quảng cáo chính trị, cáo buộc hãng một lần nữa không cung cấp thông tin được yêu cầu theo luật tài chính dành cho chiến dịch của bang.