Google Đồng Ý Trả 19 Triệu USD Trong Vụ Kiện Về Việc Thu Phí Đối Với Ứng Dụng Trẻ Em

12 Tháng Chín 20144:05 CH(Xem: 14018)
Google Đồng Ý Trả 19 Triệu USD Trong Vụ Kiện Về Việc Thu Phí Đối Với Ứng Dụng Trẻ Em

blank

Google đã đồng ý dàn xếp với Ủy Ban Thương Mại Liên Bang (FTC) và trả 19 triệu USD cho các khách hàng có con cái được cho là đã mua ứng dụng di động qua Google Play. FTC cáo buộc rằng từ năm 2011 Google đã có các mánh khóe làm cho trẻ em dùng thiết bị Android để mua các vật phẩm mà không có sự cho phép của cha mẹ.

Theo tờ Washington Post thì đây là một chiến thắng cho FTC, họ đã điều tra trong mua hàng ứng dụng trên các thiết bị chạy phần mềm bởi Apple, AmazonGoogle. Vào hồi cuối tháng Giêng 2014, Apple đã đồng ý trả cho FTC 32.5 triệu USD cho những cáo buộc tương tự. Còn Amazon tuyên bố họ sẽ đấu với FTC.



Edith Ramiez, chủ tịch FTC, cho biết “Đối với hàng triệu gia đình Mỹ, điện thoại thông minh và máy tính bảng đã là một phần tất yếu của cuộc sống. Càng có nhiều người tiếp cận với công nghệ di động thì càng phải nhắc nhở các công ty rằng thời gian thử nghiệm các luật bảo vệ người tiêu dùng vẫn còn đang có hiệu lực, bao gồm cả việc người tiêu dùng sẽ không phải trả phí cho những việc mua bán mà họ không cho phép”.

blank

Trong năm 2012, Google đã bắt đầu dùng các mật khẩu cho việc mua in-app. FTC cũng đề cập đến cách các nhân viên nội bộ Google nhắc đến các vấn đề như ‘lừa đảo gia đình’ hay ‘lừa đảo thân thiện’.

518Vote
41Vote
32Vote
22Vote
12Vote
4.225
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Florida đã bác bỏ cáo buộc của Apple đối với công ty nghiên cứu bảo mật Corellium với tuyên bố buộc tội phần mềm của công ty vi phạm luật bản quyền, đồng thời cho rằng phần mềm có thể giúp các nhà nghiên cứu bảo mật tìm ra các khiếm khuyết và lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của Apple.
30 Tháng Mười Hai 2020
Một bằng sáng chế mới được Samsung nộp lên Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) cho thấy, công ty đang nghiên cứu giải pháp liên quan đến màn hình phụ giúp ẩn camera selfie.
29 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (29/12/2020), cả Mỹ và EU yêu cầu Trung Quốc lập tức thả nhà báo đưa tin dịch bệnh Covid-19 ở Vũ Hán sau khi cô bị tuyên án 4 năm tù.
29 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 được xem là "vũ khí ngoại giao" hữu hiệu của Bắc Kinh, giúp tăng cường mối quan hệ với hàng chục quốc gia đang phát triển trong bối cảnh các loại vaccine của phương Tây có thể không đủ đáp ứng nhu cầu.
29 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Lao động Philippines Silvestre Bello thông báo cấm nhập cảnh đối với những hành khách đến từ 20 quốc gia xuất hiện chủng Covid-19 mới được phát hiện ở Anh.
29 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cảnh báo rằng nỗ lực phân phối vaccine của chính quyền Trump đang "bị tụt lại phía sau rất xa" và hứa sẽ đẩy nhanh tốc độ.