Google Đồng Ý Trả 19 Triệu USD Trong Vụ Kiện Về Việc Thu Phí Đối Với Ứng Dụng Trẻ Em

12 Tháng Chín 20144:05 CH(Xem: 14404)
Google Đồng Ý Trả 19 Triệu USD Trong Vụ Kiện Về Việc Thu Phí Đối Với Ứng Dụng Trẻ Em

blank

Google đã đồng ý dàn xếp với Ủy Ban Thương Mại Liên Bang (FTC) và trả 19 triệu USD cho các khách hàng có con cái được cho là đã mua ứng dụng di động qua Google Play. FTC cáo buộc rằng từ năm 2011 Google đã có các mánh khóe làm cho trẻ em dùng thiết bị Android để mua các vật phẩm mà không có sự cho phép của cha mẹ.

Theo tờ Washington Post thì đây là một chiến thắng cho FTC, họ đã điều tra trong mua hàng ứng dụng trên các thiết bị chạy phần mềm bởi Apple, AmazonGoogle. Vào hồi cuối tháng Giêng 2014, Apple đã đồng ý trả cho FTC 32.5 triệu USD cho những cáo buộc tương tự. Còn Amazon tuyên bố họ sẽ đấu với FTC.



Edith Ramiez, chủ tịch FTC, cho biết “Đối với hàng triệu gia đình Mỹ, điện thoại thông minh và máy tính bảng đã là một phần tất yếu của cuộc sống. Càng có nhiều người tiếp cận với công nghệ di động thì càng phải nhắc nhở các công ty rằng thời gian thử nghiệm các luật bảo vệ người tiêu dùng vẫn còn đang có hiệu lực, bao gồm cả việc người tiêu dùng sẽ không phải trả phí cho những việc mua bán mà họ không cho phép”.

blank

Trong năm 2012, Google đã bắt đầu dùng các mật khẩu cho việc mua in-app. FTC cũng đề cập đến cách các nhân viên nội bộ Google nhắc đến các vấn đề như ‘lừa đảo gia đình’ hay ‘lừa đảo thân thiện’.

518Vote
41Vote
32Vote
22Vote
12Vote
4.225
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Trung Quốc cho biết sẽ chấp nhận đơn xin miễn thuế mới đối với 696 sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ, bao gồm các sản phẩm nông nghiệp và năng lượng chính như thịt lợn, thịt bò, đậu nành, khí tự nhiên hóa lỏng và dầu thô.
18 Tháng Hai 2020
Dự luật sẽ cho phép các công ty phát triển các công nghệ mới tiếp cận các khoản vay lãi suất thấp từ các tổ chức tài chính trực thuộc chính phủ, nếu kế hoạch của họ đáp ứng các tiêu chuẩn về an ninh mạng.
18 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, HSBC tiết lộ sẽ cắt giảm 35,000 việc làm trong ba năm tiếp theo như một phần của cuộc cải tổ trên diện rộng.
18 Tháng Hai 2020
Hơn 200 người Úc đã bay trở về nhà sau 14 ngày cách ly trên đảo Christmas xa xôi giữa bối cảnh dịch coronavirus đang khó lường. Họ đã được sơ tán khỏi tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc - tâm chấn của dịch bệnh - vào ngày 03/02/2020.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, một báo cáo mới nhất từ Đức xác nhận rằng sự kiện của Apple sẽ được diễn ra vào ngày 31/03/2020.
17 Tháng Hai 2020
Các nhà cung cấp máy bay tư nhân đã thấy sự tăng vọt nhu cầu thuê máy bay riêng trong bối cảnh dịch bệnh coronavirus đang diễn biến khó lường.