Google Đồng Ý Trả 19 Triệu USD Trong Vụ Kiện Về Việc Thu Phí Đối Với Ứng Dụng Trẻ Em

12 Tháng Chín 20144:05 CH(Xem: 14959)
Google Đồng Ý Trả 19 Triệu USD Trong Vụ Kiện Về Việc Thu Phí Đối Với Ứng Dụng Trẻ Em

blank

Google đã đồng ý dàn xếp với Ủy Ban Thương Mại Liên Bang (FTC) và trả 19 triệu USD cho các khách hàng có con cái được cho là đã mua ứng dụng di động qua Google Play. FTC cáo buộc rằng từ năm 2011 Google đã có các mánh khóe làm cho trẻ em dùng thiết bị Android để mua các vật phẩm mà không có sự cho phép của cha mẹ.

Theo tờ Washington Post thì đây là một chiến thắng cho FTC, họ đã điều tra trong mua hàng ứng dụng trên các thiết bị chạy phần mềm bởi Apple, AmazonGoogle. Vào hồi cuối tháng Giêng 2014, Apple đã đồng ý trả cho FTC 32.5 triệu USD cho những cáo buộc tương tự. Còn Amazon tuyên bố họ sẽ đấu với FTC.



Edith Ramiez, chủ tịch FTC, cho biết “Đối với hàng triệu gia đình Mỹ, điện thoại thông minh và máy tính bảng đã là một phần tất yếu của cuộc sống. Càng có nhiều người tiếp cận với công nghệ di động thì càng phải nhắc nhở các công ty rằng thời gian thử nghiệm các luật bảo vệ người tiêu dùng vẫn còn đang có hiệu lực, bao gồm cả việc người tiêu dùng sẽ không phải trả phí cho những việc mua bán mà họ không cho phép”.

blank

Trong năm 2012, Google đã bắt đầu dùng các mật khẩu cho việc mua in-app. FTC cũng đề cập đến cách các nhân viên nội bộ Google nhắc đến các vấn đề như ‘lừa đảo gia đình’ hay ‘lừa đảo thân thiện’.

518Vote
41Vote
32Vote
22Vote
12Vote
4.225
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Năm 2019
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
22 Tháng Năm 2019
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, người thừa kế Samsung, Lee Jae-yong, đã gặp gỡ quan chức từ các nhà mạng di động hàng đầu Nhật Bản để thảo luận về khả năng hợp tác trong công nghệ 5G.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trích lời phó chủ tịch Samsung Ji Hyun-ki, hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin rằng công ty Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 14 tỷ USD vào nhà máy NAND tại Xian, Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó Samsung đã phủ nhận thông tin trên trang Reuters. Hãng không hoàn toàn bác bỏ khả năng đầu tư nhưng cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau khi bị Google ngừng cấp phép sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ, Huawei cũng đã có phản hồi chính thức. Lời đầu tiên đó là khẳng định những chiếc smartphone Huawei và Honor hiện tại sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật mới.