Google Có Thể Đang Xây Dựng Tai Nghe Thông Minh

23 Tháng Tám 20179:00 CH(Xem: 20938)
Google Có Thể Đang Xây Dựng Tai Nghe Thông Minh
Google Có Thể Đang Xây Dựng Tai Nghe Thông Minh
Khoảng cuối tháng 08/2017, một số nguồn tin cho biết, Google có thể đang phát triển tai nghe thông minh của riêng hãng.

Theo đó, sản phẩm phần cứng chính tiếp theo của Google có thể được thiết kế để đưa trợ lý thông minh đến gần hơn với tai nghe. Theo trang 9to5Google, đó là một tai nghe thông minh có thể truy cập trực tiếp vào Google Assistant.

Sản phẩm mới có tên mã là Bisto, lần đầu tiên xuất hiện vào tháng 04/2017 trong ứng dụng Google dành cho Android. Sau đó, nó đã bị gỡ bỏ, nhưng đã xuất hiện trở lại trong thời gian qua. Theo mô tả của Google về sản phẩm có ghi: “Tai nghe của người dùng có Trợ lý của Google. Đặt câu hỏi cho tai nghe. Yêu cầu nó làm việc. Đó là trợ lý Google cá nhân của người dùng, luôn sẵn sàng trợ giúp”. Nhưng Google đã từ chối bình luận khi được hỏi về thiết bị bí ẩn.

Bisto sẽ không phải là một sản phẩm tai nghe earbud đơn giản hay bất cứ điều gì tương tự như Apple Airpod. Mà nó là một “over-ear headphone” với nút vật lý giúp truy cập đến một loạt các chức năng. Thiết bị sẽ có thể đọc thông báo và người dùng có thể truy cập vào Google Assistant để đặt câu hỏi, tương tự như cách thường làm với smartphone hay loa thông minh Google Home.

Có vẻ như Google sẽ không tích hợp tính năng always-on cho microphone của sản phẩm, nghĩa là người dùng sẽ không thể khởi động trợ lý bằng câu lệnh "Ok, Google". Thay vào đó, người dùng sẽ phải nhấn vào một nút ở tai nghe bên trái. Có thể vì Google lo ngại về vấn đề riêng tư và khả năng tiết kiệm pin khi quyết định không trang bị tính năng dùng câu lệnh “Ok, Google” cho Bisto.

Google được cho là sẽ giới thiệu Bisto vào cuối năm 2017, kết hợp với màn ra mắt những sản phẩm smartphone mới của hãng. Hồi năm 2016, Google đã tổ chức sự kiện phần cứng vào tháng 10/2016 để chính thức công bố các sản phẩm Google Pixel và Google Wifi.
513Vote
41Vote
37Vote
28Vote
18Vote
3.137
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Hai 2019
"Do Not Track" là một tính năng đã được Apple tích hợp vào Safari từ lâu nay. Tuy nhiên trên thực tế, tính năng hoàn toàn không giúp ích gì cho người dùng thay vào đó nó lại còn là một lỗ hổng bảo mật. Vì vậy, Apple sẽ xóa bỏ tính năng "Do Not Track" trên trình duyệt Safari.
11 Tháng Hai 2019
Mùa đông đã đến với Tesla và những người dùng xe hơi điện của hãng - vốn đã tăng lên khá nhiều so với năm 2018. Và một số người dùng có vẻ như bắt đầu chán ngán với công ty sau đợt lạnh kỷ lục 2019.
11 Tháng Hai 2019
Ngoài một số tính năng mới chuẩn bị có trên Chrome phiên bản tiếp theo là nhóm nhiều tab (Group tab), hỗ trợ chế độ Windows Mixed Reality, chế độ nền tối (Dark Mode)... Google cũng đang thử nghiệm thêm một số tính năng khác giúp giảm ngốn RAM và tăng tốc độ duyệt web trên Google Chrome, đây là tính năng được nhiều người dùng mong chờ.
11 Tháng Hai 2019
Tại sự kiện Google I/O 2018, hãng đã giới thiệu về tính năng áp dụng thực tế ảo tăng cường (AR) vào Google Maps để chỉ đường một cách trực quan hơn, nhưng nói rằng sẽ cần thêm một thời gian để phát triển trước khi phát hành cho người dùng. Khoảng giữa tháng 02/2019, một số người trong đó có trang Wall Street Journal đã được thử tính năng mới.
11 Tháng Hai 2019
Google đã chào mừng ngày An toàn Internet (Safer Internet Day 2019) với một công cụ bảo mật khá thú vị dành cho tất cả người dùng Google Chrome. Công cụ có tên là Password Checkup, hoạt động dưới dạng một extension trên trình duyệt Chrome.
11 Tháng Hai 2019
Internet Explorer là một trong những trình duyệt cực kỳ phổ biến của Microsoft, tuy nhiên, chính Microsoft lại vừa nói, Internet Explorer… không thật sự là một trình duyệt nữa.