Người Thừa Kế Samsung Lee Jae-Yong Bị Kết Án 5 Năm Tù Giam

28 Tháng Tám 20179:00 CH(Xem: 15807)
Người Thừa Kế Samsung Lee Jae-Yong Bị Kết Án 5 Năm Tù Giam
Lee Jae Yong, Người Thừa Kế Của Samsung Đã Bị Bắt Giam

Khoảng cuối tháng 08/2017, theo phán quyết của Tòa án Trung tâm quận Seoul, ông Lee Jae-yong, người giàu thứ 3 của Hàn Quốc và được xem là người thừa kế của tập đoàn Samsung, đã bị buộc tội quyên góp nhiều khoản bất hợp pháp cho các quỹ thuộc quyền điều hành của bà Choi Soon-sil, người bạn thân lâu năm của cựu Tổng thống Park Geun-hye. Ông Lee Jae-yong cũng bị buộc tội tham ô, tẩu tán tài sản ra nước ngoài và khai man.

Trước đó, các công tố viên đã đề nghị mức án 12 năm tù với Lee Jae-yong. Tuy nhiên, trong phán quyết cuối cùng, mức án đối với Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung được giảm xuống còn 5 năm tù. Một số nguồn tin cho biết, các luật sư của ông Lee Jae-yong sẽ đệ đơn kháng án, và vụ xét xử có thể sẽ chỉ được quyết định tại Toà án Tối cao Hàn Quốc, có thể diễn ra vào năm 2018.

Đầu năm 2017, ông Lee Jae-yong bị truy tố cùng 4 bị cáo khác với tội danh hối lộ khoảng 43.3 tỷ Won (khoảng 38 triệu USD) thông qua các quỹ của bà Choi, để đổi lấy việc chính phủ Hàn Quốc hậu thuẫn vụ sát nhập 2 chi nhánh của Tập đoàn Samsung vào năm 2015.


Vụ xét xử quan chức cấp cao của Samsung cũng có liên quan tới bê bối giữa cựu Tổng thống Park Geun-hye và người bạn thân Choi Soon-sil. Cụ thể, bà Choi đã sử dụng mối quan hệ thân thiết với Tổng thống để ép các công ty và tập đoàn trong nước quyên góp cho 2 quỹ đen do bà thành lập, trong đó một phần quỹ được sử dụng vào các mục đích cá nhân. Vụ bê bối cũng là nguyên nhân khiến bà Park Geun-hye bị phế truất.

Phán quyết mới nhất của toà án với ông Lee Jae-yong có thể là đòn giáng mạnh vào hình ảnh của Samsung, tập đoàn có nhiều công ty con và có doanh thu tương đương 1/5 tổng GDP của Hàn Quốc. Việc ông Lee Jae-yong có thể phải ngồi tù cũng làm dấy lên những quan ngại về việc thiếu đi vị trí lãnh đạo cấp cao của Samsung, dù một số chuyên gia cho rằng vấn đề hiện chưa gây ra ảnh hưởng trong thời gian ngắn.

515Vote
42Vote
34Vote
26Vote
14Vote
3.631
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2019
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
23 Tháng Tám 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
23 Tháng Tám 2019
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, chiếc thẻ tín dụng Apple Card đã chính thức được ra mắt cho người dùng tại Mỹ. Chiếc thẻ làm bằng titan với màu trắng chủ đạo, toát lên một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải cẩn thận để giữ cho chiếc thẻ vẫn sáng bóng như mới sau một thời gian sử dụng.