Người Thừa Kế Samsung Lee Jae-Yong Bị Kết Án 5 Năm Tù Giam

28 Tháng Tám 20179:00 CH(Xem: 16158)
Người Thừa Kế Samsung Lee Jae-Yong Bị Kết Án 5 Năm Tù Giam
Lee Jae Yong, Người Thừa Kế Của Samsung Đã Bị Bắt Giam

Khoảng cuối tháng 08/2017, theo phán quyết của Tòa án Trung tâm quận Seoul, ông Lee Jae-yong, người giàu thứ 3 của Hàn Quốc và được xem là người thừa kế của tập đoàn Samsung, đã bị buộc tội quyên góp nhiều khoản bất hợp pháp cho các quỹ thuộc quyền điều hành của bà Choi Soon-sil, người bạn thân lâu năm của cựu Tổng thống Park Geun-hye. Ông Lee Jae-yong cũng bị buộc tội tham ô, tẩu tán tài sản ra nước ngoài và khai man.

Trước đó, các công tố viên đã đề nghị mức án 12 năm tù với Lee Jae-yong. Tuy nhiên, trong phán quyết cuối cùng, mức án đối với Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung được giảm xuống còn 5 năm tù. Một số nguồn tin cho biết, các luật sư của ông Lee Jae-yong sẽ đệ đơn kháng án, và vụ xét xử có thể sẽ chỉ được quyết định tại Toà án Tối cao Hàn Quốc, có thể diễn ra vào năm 2018.

Đầu năm 2017, ông Lee Jae-yong bị truy tố cùng 4 bị cáo khác với tội danh hối lộ khoảng 43.3 tỷ Won (khoảng 38 triệu USD) thông qua các quỹ của bà Choi, để đổi lấy việc chính phủ Hàn Quốc hậu thuẫn vụ sát nhập 2 chi nhánh của Tập đoàn Samsung vào năm 2015.


Vụ xét xử quan chức cấp cao của Samsung cũng có liên quan tới bê bối giữa cựu Tổng thống Park Geun-hye và người bạn thân Choi Soon-sil. Cụ thể, bà Choi đã sử dụng mối quan hệ thân thiết với Tổng thống để ép các công ty và tập đoàn trong nước quyên góp cho 2 quỹ đen do bà thành lập, trong đó một phần quỹ được sử dụng vào các mục đích cá nhân. Vụ bê bối cũng là nguyên nhân khiến bà Park Geun-hye bị phế truất.

Phán quyết mới nhất của toà án với ông Lee Jae-yong có thể là đòn giáng mạnh vào hình ảnh của Samsung, tập đoàn có nhiều công ty con và có doanh thu tương đương 1/5 tổng GDP của Hàn Quốc. Việc ông Lee Jae-yong có thể phải ngồi tù cũng làm dấy lên những quan ngại về việc thiếu đi vị trí lãnh đạo cấp cao của Samsung, dù một số chuyên gia cho rằng vấn đề hiện chưa gây ra ảnh hưởng trong thời gian ngắn.

515Vote
42Vote
34Vote
26Vote
14Vote
3.631
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Một 2018
Samsung không phải là người duy nhất tham gia vào nghiên cứu “công nghệ màn hình nốt ruồi”. Khoảng đầu tháng 11/2018, một số hình ảnh được lấy từ bằng sáng chế của LG đã cho thấy hãng hiện cũng đang nghiên cứu một công nghệ tương tự.
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, một thẩm phán liên bang tại Mỹ đã ra phán quyết rằng hãng cung cấp chip Qualcomm phải cấp phép một số công nghệ của mình cho các đối thủ cạnh tranh, kể cả Intel. Đây là phán quyết sơ bộ cho vụ kiện chống độc quyền do Ủy ban FTC đưa ra vào đầu năm 2017 nhằm chống lại Qualcomm và dự kiến được đưa ra xét xử vào năm 2019.
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, trong sự kiện Hội nghị Nhà phát triển diễn ra ở San Francisco, Samsung đã giới thiệu một sự thay thế hoàn toàn mới cho Samsung Experience. Giao diện mới có tên là One UI và tập trung vào ba nhiệm vụ chính: đơn giản hóa, dễ sử dụng và làm cho mọi thứ trở nên bắt mắt hơn.
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Sau nhiều lần úp mở, Samsung cuối cùng cũng đã trình diễn cho công chúng chiếc điện thoại sở hữu màn hình có thể gập lại.
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Grab chính thức nhận thêm khoản đầu tư 250 triệu USD từ Hyundai của Hàn Quốc. Số tiền đầu tư sẽ được đóng góp vào quỹ Series H, nhằm phát triển xe điện EV ở thị trường Đông Nam Á - trực tiếp cạnh tranh với Go-Jek.
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Dame Sally Davies, giám đốc Y tế (CMO) và là người giữ vai trò cố vấn cho chính phủ Anh về các vấn đề y tế cộng đồng, đã phải lên tiếng cảnh báo về tỷ lệ tiêm chủng thấp ở Anh. Theo đó, chỉ có 87% trẻ em ở Anh được tiêm phòng đủ 2 mũi vắc-xin MMR (sởi, quai bị và rubella), dưới mục tiêu 95% để tạo được miễn dịch cộng đồng.