Apple Gây Quỹ Trên iTunes Để Giúp Đỡ Nạn Nhân Của Siêu Bão Harvey

29 Tháng Tám 201712:00 SA(Xem: 15960)
Apple Gây Quỹ Trên iTunes Để Giúp Đỡ Nạn Nhân Của Siêu Bão Harvey
Apple Gây Quỹ Trên iTunes Để Giúp Đỡ Nạn Nhân Của Siêu Bão Harvey

Khoảng cuối tháng 08/2017, Apple đã tạo một trang mới ngay trên iTunes để người dùng có thể dễ dàng gửi những khoản quyên góp đến các nạn nhân chịu ảnh hưởng từ siêu bão Harvey, đã đổ bộ vào Texas tối 25/08/2017.

Theo đó, người dùng có thể lựa chọn quyên góp khoảng tiền 5 USD, 10 USD, 25 USD, 50 USD, 100 USD hoặc 200 USD. Toàn bộ 100% số tiền quyên góp sẽ được chuyển đến Hội Chữ Thập Đỏ Hoa Kỳ, nhưng iTunes sẽ không chia sẻ bất kỳ thông tin cá nhân nào của người dùng đã quyên góp.

Harvey là siêu bão lớn nhất nước Mỹ trong vòng 12 năm trở lại với sức gió lên đến gần 210km/h. Dù cơn bão đã suy yếu từ cấp 4 xuống còn cấp 1 khi vào đất liền, nhưng thảm họa dường như chỉ mới bắt đầu khi lượng mưa lớn nhất vẫn còn chưa trút xuống và người dân Mỹ sẽ còn phải đối mặt với những trận lũ thảm khốc. Dự báo, nhiều khu vực ở Mỹ sẽ không thể ở được trong thời gian hàng tuần hay hàng tháng sắp tới.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple có động thái trước những thảm hoạ ảnh hưởng tới người dân, dù là từ thiên nhiên hay con người. Cũng trong tháng 08/2017, Apple đã gây quỹ tương tự cho Southern Poverty Law Center – tổ chức bảo vệ người nghèo, bảo vệ mọi người khỏi bạo lực phân biệt chủng tộc, giới tính, xu hướng tính dục, hay tôn giáo – và Liên đoàn chống phỉ báng, cũng như đóng góp khoảng tiền 2 triệu USD.

54Vote
40Vote
32Vote
21Vote
12Vote
3.39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Peter Navarro, cố vấn thương mại Nhà Trắng, đã cáo buộc Trung Quốc đưa các bộ kit xét nghiệm chất lượng thấp, hay thậm chí là hàng giả, sang Mỹ và gom thiết bị bảo hộ để trục lợi từ Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Bất cứ ai ở Pháp hiện nay cũng có thể gọi dịch vụ AlloCovid, được phát triển bởi viện nghiên cứu Inserm của Pháp, Đại học Paris và công ty đường sắt Pháp SNCF.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), Microsoft cho biết hãng đã giành được hợp đồng cung cấp phần mềm kinh doanh 5 năm với Coca-Cola.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ nộp tài liệu liên quan tới quyết định đóng băng ngân sách cho WHO trong bối cảnh đại dịch Covid-19 của tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Tư 2020
Bulgaria là quốc gia mới nhất thử nghiệm vòng đeo tay theo dõi người dân trong đại dịch Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Boris Johnson đã trở lại làm việc vào thứ Hai (27/04/2020) trước tình thế tiến thoái lưỡng nan lớn nhất: làm thế nào để dỡ bỏ lệnh phong tỏa, đang phá hủy kinh tế Anh, mà không gây ra đợt bùng phát thứ hai.