Apple Gây Quỹ Trên iTunes Để Giúp Đỡ Nạn Nhân Của Siêu Bão Harvey

29 Tháng Tám 201712:00 SA(Xem: 15989)
Apple Gây Quỹ Trên iTunes Để Giúp Đỡ Nạn Nhân Của Siêu Bão Harvey
Apple Gây Quỹ Trên iTunes Để Giúp Đỡ Nạn Nhân Của Siêu Bão Harvey

Khoảng cuối tháng 08/2017, Apple đã tạo một trang mới ngay trên iTunes để người dùng có thể dễ dàng gửi những khoản quyên góp đến các nạn nhân chịu ảnh hưởng từ siêu bão Harvey, đã đổ bộ vào Texas tối 25/08/2017.

Theo đó, người dùng có thể lựa chọn quyên góp khoảng tiền 5 USD, 10 USD, 25 USD, 50 USD, 100 USD hoặc 200 USD. Toàn bộ 100% số tiền quyên góp sẽ được chuyển đến Hội Chữ Thập Đỏ Hoa Kỳ, nhưng iTunes sẽ không chia sẻ bất kỳ thông tin cá nhân nào của người dùng đã quyên góp.

Harvey là siêu bão lớn nhất nước Mỹ trong vòng 12 năm trở lại với sức gió lên đến gần 210km/h. Dù cơn bão đã suy yếu từ cấp 4 xuống còn cấp 1 khi vào đất liền, nhưng thảm họa dường như chỉ mới bắt đầu khi lượng mưa lớn nhất vẫn còn chưa trút xuống và người dân Mỹ sẽ còn phải đối mặt với những trận lũ thảm khốc. Dự báo, nhiều khu vực ở Mỹ sẽ không thể ở được trong thời gian hàng tuần hay hàng tháng sắp tới.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple có động thái trước những thảm hoạ ảnh hưởng tới người dân, dù là từ thiên nhiên hay con người. Cũng trong tháng 08/2017, Apple đã gây quỹ tương tự cho Southern Poverty Law Center – tổ chức bảo vệ người nghèo, bảo vệ mọi người khỏi bạo lực phân biệt chủng tộc, giới tính, xu hướng tính dục, hay tôn giáo – và Liên đoàn chống phỉ báng, cũng như đóng góp khoảng tiền 2 triệu USD.

54Vote
40Vote
32Vote
21Vote
12Vote
3.39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặng
03 Tháng Tư 2020
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
03 Tháng Tư 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
03 Tháng Tư 2020
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo.
02 Tháng Tư 2020
Google sẽ bắt đầu cho phép một số khách hàng, bao gồm cả các bệnh viện, chạy các quảng cáo liên quan đến coronavirus (Covid-19) trên nền tảng của mình
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump đã phối hợp với các quan chức địa phương, khuyên người dân Mỹ đeo khẩu trang khi ra ngoài, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) ngày càng trở nên trầm trọng