Apple Gây Quỹ Trên iTunes Để Giúp Đỡ Nạn Nhân Của Siêu Bão Harvey

29 Tháng Tám 201712:00 SA(Xem: 16019)
Apple Gây Quỹ Trên iTunes Để Giúp Đỡ Nạn Nhân Của Siêu Bão Harvey
Apple Gây Quỹ Trên iTunes Để Giúp Đỡ Nạn Nhân Của Siêu Bão Harvey

Khoảng cuối tháng 08/2017, Apple đã tạo một trang mới ngay trên iTunes để người dùng có thể dễ dàng gửi những khoản quyên góp đến các nạn nhân chịu ảnh hưởng từ siêu bão Harvey, đã đổ bộ vào Texas tối 25/08/2017.

Theo đó, người dùng có thể lựa chọn quyên góp khoảng tiền 5 USD, 10 USD, 25 USD, 50 USD, 100 USD hoặc 200 USD. Toàn bộ 100% số tiền quyên góp sẽ được chuyển đến Hội Chữ Thập Đỏ Hoa Kỳ, nhưng iTunes sẽ không chia sẻ bất kỳ thông tin cá nhân nào của người dùng đã quyên góp.

Harvey là siêu bão lớn nhất nước Mỹ trong vòng 12 năm trở lại với sức gió lên đến gần 210km/h. Dù cơn bão đã suy yếu từ cấp 4 xuống còn cấp 1 khi vào đất liền, nhưng thảm họa dường như chỉ mới bắt đầu khi lượng mưa lớn nhất vẫn còn chưa trút xuống và người dân Mỹ sẽ còn phải đối mặt với những trận lũ thảm khốc. Dự báo, nhiều khu vực ở Mỹ sẽ không thể ở được trong thời gian hàng tuần hay hàng tháng sắp tới.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple có động thái trước những thảm hoạ ảnh hưởng tới người dân, dù là từ thiên nhiên hay con người. Cũng trong tháng 08/2017, Apple đã gây quỹ tương tự cho Southern Poverty Law Center – tổ chức bảo vệ người nghèo, bảo vệ mọi người khỏi bạo lực phân biệt chủng tộc, giới tính, xu hướng tính dục, hay tôn giáo – và Liên đoàn chống phỉ báng, cũng như đóng góp khoảng tiền 2 triệu USD.

54Vote
40Vote
32Vote
21Vote
12Vote
3.39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Ba 2020
Tối thứ Năm (12/03/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký vào luật mới cấm các nhà mạng viễn thông sử dụng trợ cấp của Mỹ để mua các thiết bị mạng từ Huawei Technologies, ZTE và các công ty khác được coi là mối đe dọa an ninh quốc gia.
13 Tháng Ba 2020
Khi các giải đấu thể thao và các hội nghị lớn khác nhau đều quyết định hoãn lại sau đại dịch coronavirus lan rộng, Disney cũng đã quyết định đóng cửa tất cả các công viên giải trí của mình.
13 Tháng Ba 2020
Những du khách mệt mỏi và hoang mang, nhiều người đeo khẩu trang, vội vã lên các chuyến bay từ Châu Âu tới Mỹ sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố lệnh cấm đi lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus
13 Tháng Ba 2020
Một nhà ngoại giao nữ thuộc phái đoàn Philippines tại trụ sở Liên Hợp Quốc (ở New York) đã có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19), trở thành ca nhiễm đầu tiên, trang CNN đưa tin vào đầu ngày thứ Sáu (13/03/2020).
12 Tháng Ba 2020
CNN dẫn lời các nguồn tin cho biết có một quan chức Brazil đã gặp trực tiếp ông Donald Trump tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, và hiện vị quan chức trên đã dương tính với Covid-19.
12 Tháng Ba 2020
Văn phòng Thủ tướng Canada đã đưa ra thông báo tối ngày thứ Năm (12/03/2020), xác nhận phu nhân thủ tướng Justin Trudeau đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.