Apple Gây Quỹ Trên iTunes Để Giúp Đỡ Nạn Nhân Của Siêu Bão Harvey

29 Tháng Tám 201712:00 SA(Xem: 16133)
Apple Gây Quỹ Trên iTunes Để Giúp Đỡ Nạn Nhân Của Siêu Bão Harvey
Apple Gây Quỹ Trên iTunes Để Giúp Đỡ Nạn Nhân Của Siêu Bão Harvey

Khoảng cuối tháng 08/2017, Apple đã tạo một trang mới ngay trên iTunes để người dùng có thể dễ dàng gửi những khoản quyên góp đến các nạn nhân chịu ảnh hưởng từ siêu bão Harvey, đã đổ bộ vào Texas tối 25/08/2017.

Theo đó, người dùng có thể lựa chọn quyên góp khoảng tiền 5 USD, 10 USD, 25 USD, 50 USD, 100 USD hoặc 200 USD. Toàn bộ 100% số tiền quyên góp sẽ được chuyển đến Hội Chữ Thập Đỏ Hoa Kỳ, nhưng iTunes sẽ không chia sẻ bất kỳ thông tin cá nhân nào của người dùng đã quyên góp.

Harvey là siêu bão lớn nhất nước Mỹ trong vòng 12 năm trở lại với sức gió lên đến gần 210km/h. Dù cơn bão đã suy yếu từ cấp 4 xuống còn cấp 1 khi vào đất liền, nhưng thảm họa dường như chỉ mới bắt đầu khi lượng mưa lớn nhất vẫn còn chưa trút xuống và người dân Mỹ sẽ còn phải đối mặt với những trận lũ thảm khốc. Dự báo, nhiều khu vực ở Mỹ sẽ không thể ở được trong thời gian hàng tuần hay hàng tháng sắp tới.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple có động thái trước những thảm hoạ ảnh hưởng tới người dân, dù là từ thiên nhiên hay con người. Cũng trong tháng 08/2017, Apple đã gây quỹ tương tự cho Southern Poverty Law Center – tổ chức bảo vệ người nghèo, bảo vệ mọi người khỏi bạo lực phân biệt chủng tộc, giới tính, xu hướng tính dục, hay tôn giáo – và Liên đoàn chống phỉ báng, cũng như đóng góp khoảng tiền 2 triệu USD.

54Vote
40Vote
32Vote
21Vote
12Vote
3.39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Hai 2019
Phòng Thương mại Châu Âu (EU Chamber of Commerce) tại Trung Quốc cho rằng chiến tranh thương mại đã thất bại trong việc khiến các công ty rời Trung Quốc để tới Mỹ.
11 Tháng Mười Hai 2019
Bộ Thương mại Mỹ đã ban hành lệnh cấm đối với Huawei, ngăn cản việc hợp tác với các công ty công nghệ của Mỹ.
11 Tháng Mười Hai 2019
Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, Apple lại chính thức quay trở lại hội chợ công nghệ thường niên CES tại Las Vegas vào tháng 01/2020.
11 Tháng Mười Hai 2019
Putin nói phán quyết cấm Nga dự World Cup và Olympic trong 4 năm mang động cơ chính trị và "mâu thuẫn với Hiến chương Olympic".
11 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Tập đoàn công nghệ Amazon nộp đơn khiếu nại, cho rằng Trump gây sức ép với Lầu Năm Góc để giúp đối thủ Microsoft nhận hợp đồng 10 tỷ USD.
11 Tháng Mười Hai 2019
Quân đội Nga dự kiến trang bị hệ thống phòng không S-400 cho toàn bộ lực lượng tại Bắc Cực để tạo lá chắn phòng thủ cho khu vực.