Apple Gây Quỹ Trên iTunes Để Giúp Đỡ Nạn Nhân Của Siêu Bão Harvey

29 Tháng Tám 201712:00 SA(Xem: 16329)
Apple Gây Quỹ Trên iTunes Để Giúp Đỡ Nạn Nhân Của Siêu Bão Harvey
Apple Gây Quỹ Trên iTunes Để Giúp Đỡ Nạn Nhân Của Siêu Bão Harvey

Khoảng cuối tháng 08/2017, Apple đã tạo một trang mới ngay trên iTunes để người dùng có thể dễ dàng gửi những khoản quyên góp đến các nạn nhân chịu ảnh hưởng từ siêu bão Harvey, đã đổ bộ vào Texas tối 25/08/2017.

Theo đó, người dùng có thể lựa chọn quyên góp khoảng tiền 5 USD, 10 USD, 25 USD, 50 USD, 100 USD hoặc 200 USD. Toàn bộ 100% số tiền quyên góp sẽ được chuyển đến Hội Chữ Thập Đỏ Hoa Kỳ, nhưng iTunes sẽ không chia sẻ bất kỳ thông tin cá nhân nào của người dùng đã quyên góp.

Harvey là siêu bão lớn nhất nước Mỹ trong vòng 12 năm trở lại với sức gió lên đến gần 210km/h. Dù cơn bão đã suy yếu từ cấp 4 xuống còn cấp 1 khi vào đất liền, nhưng thảm họa dường như chỉ mới bắt đầu khi lượng mưa lớn nhất vẫn còn chưa trút xuống và người dân Mỹ sẽ còn phải đối mặt với những trận lũ thảm khốc. Dự báo, nhiều khu vực ở Mỹ sẽ không thể ở được trong thời gian hàng tuần hay hàng tháng sắp tới.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple có động thái trước những thảm hoạ ảnh hưởng tới người dân, dù là từ thiên nhiên hay con người. Cũng trong tháng 08/2017, Apple đã gây quỹ tương tự cho Southern Poverty Law Center – tổ chức bảo vệ người nghèo, bảo vệ mọi người khỏi bạo lực phân biệt chủng tộc, giới tính, xu hướng tính dục, hay tôn giáo – và Liên đoàn chống phỉ báng, cũng như đóng góp khoảng tiền 2 triệu USD.

54Vote
40Vote
32Vote
21Vote
12Vote
3.39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Cơ quan y tế Hawaii (Mỹ) đưa ra cảnh báo cho du khách về loài ký sinh trùng có thể đục khoét và chui vào não người, gây ra tình trạng viêm não và trong tình huống xấu nhất là tử vong.
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, dịch vụ hội nhập bằng Apple đã được giới thiệu tại WWDC 2019, xác thực bằng Face ID và Touch ID, tấn công trực tiếp Google và Facebook.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo sau Google, tiếp tục có thông tin cho rằng Bộ Tư pháp Mỹ đã bắt đầu tiến hành điều tra chống độc quyền đối với Apple. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ đang tập trung vào các doanh nghiệp tìm kiếm và quảng cáo. Không chỉ vậy, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ cũng được ủy quyền để điều tra Facebook và Amazon.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, sau khi ngưng nhiều dây chuyền sản xuất điện thoại tại các nhà máy của Foxconn và Pegatron, Huawei cũng đã rao bán một trong những mảng kinh doanh quan trọng: cáp quang biển.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, tại sự kiện WWDC 2019, bên cạnh chiếc Mac Pro được thiết kế lại hoàn toàn mới, Apple còn giới thiệu màn hình Pro Display XDR mới, với chữ XDR trên là viết tắt của Extreme Dynamic Range.
04 Tháng Sáu 2019
Từ ngày 31/05/2019, theo chính sách của Bộ Ngoại giao, đơn xin visa Mỹ phải khai báo mọi thông tin về tài khoản tài khoản mạng xã hội mà ứng viên sử dụng trong 5 năm qua.