Grab Đầu Tư 100 Triệu USD Vào Myanmar

29 Tháng Tám 201710:00 CH(Xem: 20064)
Grab Đầu Tư 100 Triệu USD Vào Myanmar
Grab Đầu Tư 100 Triệu USD Vào Myanmar

Khoảng cuối tháng 08/2017, có vẻ như Grab đang giành mục tiêu chiếm lĩnh thị trường xe taxi tại Myanmar sau khi cam kết đầu tư 100 triệu USD trong vòng ba năm tiếp theo.

Myanmar là thị trường Internet khá hấp dẫn trên thế giới vì đã có nhiều sự thay đổi kể từ năm 2015. Việc truy cập Internet tại Myanmar trước đây đã bị hạn chế rất nhiều, bị quân đội kiểm soát hoàn toàn, nhưng đã được mở ra sau cuộc bầu cử tự do vào năm 2015.

Việc áp dụng rộng rãi các dịch vụ di động đang được hình thành khi các doanh nghiệp, bao gồm cả các nhà khai thác đầu tư và các công ty công nghệ, đầu tư tiền vào Myanmar. Sự cạnh tranh trong các lĩnh vực gia tăng đã làm cho chi phí của một chiếc thẻ SIM, vốn lên tới 200 USD hoặc hơn 1,500 USD trong thời kỳ cai trị của quân đội, giảm xuống dưới 5 USD, khiến cho 55 triệu người dân di chuyển sang di động.

Myanmar hiện có số lượng thẻ SIM đã ghi danh nhiều hơn cả dân số của đất nước. Đây là điều bất ngờ, vì chỉ nửa thập kỷ trước, Myanmar vốn là nơi không có Internet cố định, đất nước đã có bước tiến mạnh mẽ trong việc sử dụng nền tảng di động nhiều hơn bất kì nơi nào trên thế giới.

Thương mại điện tử là mục tiêu đầu tiên của làn sóng công nghệ tại Myanmar. Người dân địa phương đã bắt đầu cài đặt ứng dụng Uber trong những năm qua, khi smartphone được sử dụng rộng rãi hơn. Đầu năm 2017, ngành công nghiệp gọi xe chung bắt đầu bùng nổ khi Grab và Uber mở rộng sang Myanmar, đánh dấu thị trường thứ 7 ở Đông Nam Á của cả hai dịch vụ.

Grab tuyên bố rằng đang thống lĩnh thị trường với hơn 25,000 đơn đặt xe hàng ngày và 6,000 tài xế kể từ khi ra mắt vào tháng 03/2017. Cũng tương tự như Grab đã làm ở Indonesia, nơi có nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á, công ty đã công bố một gói đầu tư trị giá 100 triệu USD để phát triển kinh doanh và vượt xa các dịch vụ vận tải. Có vf3 như khoản tài trợ trị giá 2 tỷ USD mới đã tạo cơ hội để bắt đầu chương trình đầu tư.

Ban đầu, Grab sẽ cần tập trung là vào việc mở rộng dịch vụ từ trung tâm thành phố thủ đô Yangon đến các vùng khác của đất nước, và tăng cường đội ngũ địa phương lên 200 người. Tuy nhiên, Grab cũng đang tìm cách triển khai các dịch vụ thanh toán điện tử tại Myanmar, tương tự như ở Indonesia. Ứng dụng GrabPay trong ứng dụng chính của nó là một cách để trả tiền cho chuyến đi mà không cần sử dụng tiền mặt, đã được mở rộng để cung cấp một chương trình phần thưởng cùng với một loạt các nhà bán lẻ nổi tiếng, nhằm nâng cao niềm tin cho các hành khách Grab.

Tại thị trường Indonesia, Grab cũng đang làm việc để cung cấp các khoản thanh toán khác ngoài dịch vụ xe hơi, và có vẻ như cũng sẽ làm tương tự ở Myanmar. Anthony Tan, CEO Grab cho biết: “Cam kết của chúng tôi nhằm giải quyết những thách thức về giao thông với các giải pháp sáng tạo phù hợp và mang tính địa phương, tạo ra nhiều cơ hội kinh tế xã hội hơn cho cả Grab và cộng đồng địa phương. Ngoài ra, Myanmar cũng là một trong những thị trường đang phát triển nhanh nhất của Grab, và chúng tôi rất vui mừng được cam kết đầu tư sâu sắc hơn vào Myanmar”. Ngoài các nhà cung cấp dịch vụ di động, Grab là một trong những công ty công nghệ tiêu dùng thực hiện một cam kết với Myanmar sớm nhất.

526Vote
42Vote
35Vote
26Vote
116Vote
3.355
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Fujifilm công bố hiệu chỉnh lại giá bán cho film và giấy rọi vì hãng đang phải đối mặt với việc tăng chi phí sản xuất và vận chuyển của phim. Hãng cho biết đã cố gắng cân bằng giá bán nhưng sẽ không mạo hiểm giảm chất lượng film nên buộc lòng phải tăng giá
26 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, theo Android Authority, các ứng dụng có thể gửi dữ liệu cá nhân mặc cho người dùng không liên kết tài khoản Facebook, thậm chí là không có tài khoản Facebook. Một số ứng dụng còn gửi các dữ liệu khá nhạy cảm về tình trạng sức khỏe.
26 Tháng Hai 2019
Bất kể một thứ gì mới xuất hiện, chúng ta sẽ tìm cách đặt tên cho nó sao cho hợp lý nhất có thể. Một đứa trẻ sinh ra có tên, kể cả những thứ trừu tượng cũng phải có danh tính để còn gọi cho dễ. Chẳng hạn như đường ranh giới giữa khí quyển của Trái Đất và Vũ trụ có tên là Đường Kármán, đặt theo tên kỹ sư và nhà vật lý học Theodore von Kármán, cá nhân có nhiều cống hiến trong ngành hàng không và du hành vũ trụ.
26 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại sự kiện MWC diễn ra ở Tây Ban Nha, cả Micron và SanDisk đã công bố sản phẩm thẻ nhớ UHS-I microSDXC 1TB mới. Đây sẽ là thông tin cực kỳ hấp dẫn đối với những người dùng cần nhiều dung lượng lưu trữ và cảm thấy như phiên bản Galaxy S10 Plus cao cấp nhất vẫn chưa đủ thỏa mãn nhu cầu của mình.
26 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, trong sự kiện MWC 2019, HMD Global ra mắt một loạt điện thoại Nokia mới, bao gồm 3 mẫu smartphone giá rẻ và 1 mẫu điện thoại phổ thông.
26 Tháng Hai 2019
Trong tháng 02/2019, YouTube cho biết sẽ ngăn không cho các kênh có nội dung chống vắc xin được chạy quảng cáo. Hãng tuyên bố rằng các video như vậy vi phạm chính sách cấm kiếm tiền đối với các video có nội dung "nguy hiểm và gây hại". Động thái này xuất hiện sau khi các nhà quảng cáo trên YouTube gỡ bỏ quảng cáo của họ ra khỏi các video này.