Grab Đầu Tư 100 Triệu USD Vào Myanmar

29 Tháng Tám 201710:00 CH(Xem: 20101)
Grab Đầu Tư 100 Triệu USD Vào Myanmar
Grab Đầu Tư 100 Triệu USD Vào Myanmar

Khoảng cuối tháng 08/2017, có vẻ như Grab đang giành mục tiêu chiếm lĩnh thị trường xe taxi tại Myanmar sau khi cam kết đầu tư 100 triệu USD trong vòng ba năm tiếp theo.

Myanmar là thị trường Internet khá hấp dẫn trên thế giới vì đã có nhiều sự thay đổi kể từ năm 2015. Việc truy cập Internet tại Myanmar trước đây đã bị hạn chế rất nhiều, bị quân đội kiểm soát hoàn toàn, nhưng đã được mở ra sau cuộc bầu cử tự do vào năm 2015.

Việc áp dụng rộng rãi các dịch vụ di động đang được hình thành khi các doanh nghiệp, bao gồm cả các nhà khai thác đầu tư và các công ty công nghệ, đầu tư tiền vào Myanmar. Sự cạnh tranh trong các lĩnh vực gia tăng đã làm cho chi phí của một chiếc thẻ SIM, vốn lên tới 200 USD hoặc hơn 1,500 USD trong thời kỳ cai trị của quân đội, giảm xuống dưới 5 USD, khiến cho 55 triệu người dân di chuyển sang di động.

Myanmar hiện có số lượng thẻ SIM đã ghi danh nhiều hơn cả dân số của đất nước. Đây là điều bất ngờ, vì chỉ nửa thập kỷ trước, Myanmar vốn là nơi không có Internet cố định, đất nước đã có bước tiến mạnh mẽ trong việc sử dụng nền tảng di động nhiều hơn bất kì nơi nào trên thế giới.

Thương mại điện tử là mục tiêu đầu tiên của làn sóng công nghệ tại Myanmar. Người dân địa phương đã bắt đầu cài đặt ứng dụng Uber trong những năm qua, khi smartphone được sử dụng rộng rãi hơn. Đầu năm 2017, ngành công nghiệp gọi xe chung bắt đầu bùng nổ khi Grab và Uber mở rộng sang Myanmar, đánh dấu thị trường thứ 7 ở Đông Nam Á của cả hai dịch vụ.

Grab tuyên bố rằng đang thống lĩnh thị trường với hơn 25,000 đơn đặt xe hàng ngày và 6,000 tài xế kể từ khi ra mắt vào tháng 03/2017. Cũng tương tự như Grab đã làm ở Indonesia, nơi có nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á, công ty đã công bố một gói đầu tư trị giá 100 triệu USD để phát triển kinh doanh và vượt xa các dịch vụ vận tải. Có vf3 như khoản tài trợ trị giá 2 tỷ USD mới đã tạo cơ hội để bắt đầu chương trình đầu tư.

Ban đầu, Grab sẽ cần tập trung là vào việc mở rộng dịch vụ từ trung tâm thành phố thủ đô Yangon đến các vùng khác của đất nước, và tăng cường đội ngũ địa phương lên 200 người. Tuy nhiên, Grab cũng đang tìm cách triển khai các dịch vụ thanh toán điện tử tại Myanmar, tương tự như ở Indonesia. Ứng dụng GrabPay trong ứng dụng chính của nó là một cách để trả tiền cho chuyến đi mà không cần sử dụng tiền mặt, đã được mở rộng để cung cấp một chương trình phần thưởng cùng với một loạt các nhà bán lẻ nổi tiếng, nhằm nâng cao niềm tin cho các hành khách Grab.

Tại thị trường Indonesia, Grab cũng đang làm việc để cung cấp các khoản thanh toán khác ngoài dịch vụ xe hơi, và có vẻ như cũng sẽ làm tương tự ở Myanmar. Anthony Tan, CEO Grab cho biết: “Cam kết của chúng tôi nhằm giải quyết những thách thức về giao thông với các giải pháp sáng tạo phù hợp và mang tính địa phương, tạo ra nhiều cơ hội kinh tế xã hội hơn cho cả Grab và cộng đồng địa phương. Ngoài ra, Myanmar cũng là một trong những thị trường đang phát triển nhanh nhất của Grab, và chúng tôi rất vui mừng được cam kết đầu tư sâu sắc hơn vào Myanmar”. Ngoài các nhà cung cấp dịch vụ di động, Grab là một trong những công ty công nghệ tiêu dùng thực hiện một cam kết với Myanmar sớm nhất.

526Vote
42Vote
35Vote
26Vote
116Vote
3.355
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Samsung đã công bố vi xử lý Exynos 7904 tầm trung mới nhất của hãng. Được biết, đây là một sản phẩm thuộc dòng Exynos 7 và chủ yếu dành cho thị trường Ấn Độ.
22 Tháng Giêng 2019
Wacom và Magic Leap đã bắt tay hợp tác với nhau trong 2 năm và trình bày sản phẩm thử nghiệm của mình vào tháng 10/2018 tại Hội nghị L.E.A.P. Sự kết hợp của 2 hãng tạo nên một sản phẩm mà trước đây chúng ta chỉ có thể thấy trên phim ảnh: khả năng tương tác chỉnh sửa các bản thiết kế 3D trong không gian. Sản phẩm mới chắc chắc sẽ mở ra một kỷ nguyên mới để phục vụ cho nhiều mục đích cùng công việc khác nhau trong tương lai.
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, công ty nền tảng nhắn tin WhatsApp, thuộc sở hữu của Facebook đưa ra thông báo, người dùng WhatsApp sẽ chỉ có thể chuyển tiếp tin nhắn nhiều nhất là 5 lần.
22 Tháng Giêng 2019
Cách đây không lâu, toà án Đức đã tuyên bố cấm Apple bán một số mẫu iPhone tại thị trường Đức do vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm. Tuy nhiên, Apple lại đưa thông báo rằng những mẫu iPhone vi phạm vẫn được bán bởi những nhà bán lẻ. Khoảng giữa tháng 01/2019, một lần nữa toà án Đức yêu cầu Apple thu hồi thông báo và dừng mọi hoạt động bán những mẫu iPhone vi phạm.
22 Tháng Giêng 2019
Được cả thế giới tôn kính, James Watson, nhà khoa học từng được vinh danh với giải Nobel danh giá nhờ vào việc phát hiện ra cấu trúc xoắn kép của chuỗi DNA từ những năm 1950, bất ngờ bị đuổi khỏi phòng thí nghiệm ở tuổi ngoài 90 chỉ vì một bình luận phân biệt chủng tộc.
21 Tháng Giêng 2019
Đây là hình ảnh tàu đổ bộ Insight của NASA trên Sao Hỏa. Với các tấm pin mặt trời, InSight có kích thước bằng một chiếc xe buýt nhỏ. Ảnh chụp selfie chứng minh nó đã hạ cánh thành công trên Sao Hỏa vào tháng 11/2018, với mục tiêu chính là thăm dò hoạt động địa chấn.