HTC Có Thể Sẽ Phải Bán Lại Công Ty

30 Tháng Tám 20177:00 CH(Xem: 27526)
HTC Có Thể Sẽ Phải Bán Lại Công Ty
HTC Có Thể Sẽ Phải Bán Lại Công Ty

Khoảng cuối tháng 08/2017, HTC, hãng smartphone từng là một trong những thương hiệu hàng đầu thế giới, đang chuẩn bị phải đưa ra những quyết định ảnh hưởng tới toàn bộ chiến lược của công ty.

Theo nguồn tin nội bộ, HTC đang cân nhắc nhiều phương án, từ việc tách riêng mảng kinh doanh thực tại ảo tới phương án bán lại toàn bộ công ty. Nguồn tin cho biết thêm, HTC đang hợp tác với các đơn vị tư vấn, nhằm tìm kiếm một nhà đầu tư chiến lược, bán hoặc tách mảng phát triển thiết bị thực tại ảo Vive. Công ty đã tổ chức nhiều cuộc đàm phán với các công ty khác, bao gồm cả Alphabet, công ty mẹ của Google.

Việc bán toàn bộ công ty, trong đó bao gồm nhiều mảng kinh doanh khác nhau từ thực tại ảo tới thiết bị di động, là khá ít có khả năng xảy ra, vì nó không phù hợp với những đối tác riêng lẻ.

Trong khoảng cuối tháng 08/2017, cổ phiếu HTC đã tăng 4.7%, đóng cửa ở mức giá cao nhất trong vòng hai tuần, giúp giá trị của công ty đạt mức 1.9 tỷ USD. Trong năm năm 2016, hãng đã mất đi tới 75% giá trị thị trường, vì thị phần thị trường smartphone toàn cầu của HTC đã sụt giảm xuống chỉ còn 2%. Hiện vẫn chưa có quyết định cuối cùng nào được đưa ra, và HTC cũng không tiến hành bất kỳ thay đổi chiến lược nào. Đại diện của Google và HTC từ chối bình luận.

Theo hãng nghiên cứu IDC, HTC đang muốn tập trung hết nguồn lực vào lĩnh vực kinh doanh thiết bị thực tại ảo cao cấp. Trong Q1/2017, HTC đã xuất xưởng được tổng cộng 190,000 chiếc Vive. Công ty đã giảm giá Vive xuống còn 200 USD trong tháng 08/2017, nhằm mở rộng sản phẩm và lượng người dùng, có thêm thu nhập ở thời điểm hiện tại. Hãng cũng đang cố gắng khôi phục lại mảng kinh doanh smartphone bằng model smartphone U11 mới nhất và thỏa thuận sản xuất smartphone Pixel cho Google.

Ramon Llamas, nhà nghiên cứu đến từ IDC chia sẻ: “HTC đang phải đối mặt với một thị trường smartphone Android cạnh tranh đầy khốc liệt. Apple và Samsung đã khiến HTC khó có thể đứng ở vị trí dẫn đầu của thị trường cao cấp, trong khi các hãng smartphone khác của Trung Quốc khiến HTC chật vật ở thị trường tầm trung và giá rẻ”.

Một thỏa thuận với các hãng ở Silicon Valley như Google có thể giúp ích cho Cher Wang. Bà Wang là nhà đồng sáng lập và cổ đông lớn nhất của HTC. Dù giữ vị trí CEO hồi năm 2015, nhưng bà Wang không thể ngăn chặn tổn thất về mặt thị phần trên thị trường smartphone. Là con gái của một tỷ phú ngành hóa dầu, bà Cher Wang từng là người phụ nữ giàu nhất Đài Loan trước khi cổ phiếu của HTC lao dốc.

HTC, được thành lập từ năm 1997, khởi đầu bằng cách sản xuất thiết bị công nghệ theo hợp đồng. Trong năm 2002, HTC đã đạt được thỏa thuận sản xuất điện thoại chạy Windows cho Microsoft, và nhanh chóng trở thành một trong những nhà sản xuất hàng đầu thế giới. Đến năm 2008, HTC là hãng đầu tiên ra mắt smartphone Android.

525Vote
42Vote
311Vote
26Vote
16Vote
3.750
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Samsung Electronics chính thức gửi lời xin lỗi tới những công nhân bị mắc bệnh ung thư và người nhà của những người đã mất. Công ty thừa nhận đã thất bại trong việc tạo ra một môi trường làm việc an toàn tại các nhà máy sản xuất chất bán dẫn và màn hình của mình.
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Apple đã mua lại Silk, một startup công nghệ kín tiếng chuyên cung cấp giải pháp bảo mật và hệ thống theo dõi cho các doanh nghiệp. Dù chưa rõ giá trị của thương vụ, nhưng theo trang The Information, startup Silk có quy mô tương đối nhỏ và chỉ gọi vốn được 4 triệu USD.
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang The Wall Street Journal, Apple đã giảm giá bán của iPhone XR tại Nhật Bản. Việc giảm giá sẽ bắt đầu áp dụng ngay trong tuần tiếp theo, nhưng báo cáo không cho biết mức giá giảm chính xác là bao nhiêu.
23 Tháng Mười Một 2018
Ngày 17/11/2018, chỉ một giờ trước khi mặt trời mọc, một thiên thạch sáng chói và đầy màu sắc lóe lên qua khoảng trời trước bình minh trong lành. Bên trên một biển mây, khoảnh khắc buổi sáng mùa thu ấn tượng được chụp từ Hochblauen, một đỉnh núi cao 1165 mét ở Rừng Đen (Black Forest) miền nam nước Đức.
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, ở Trung Quốc, hệ thống nhận diện gương mặt đang được thử nghiệm để giám sát các hành vi vi phạm của người dân. Tuy nhiên, công nghệ hiện đại cũng có một số hạn chế, như tình huống mới được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Weibo: hệ thống nhận diện nhầm hình ảnh trên quảng cáo thành người vi phạm giao thông.
23 Tháng Mười Một 2018
Chương trình tìm lỗ hổng săn tiền thưởng của Facebook là một hoạt động thường niên, để khuyến khích các nhà nghiên cứu bảo mật tham gia trợ giúp Facebook khắc phục các lỗ hổng bảo mật trước khi bị tin tặc khai thác. Theo công bố, bất kỳ nhà nghiên cứu bảo mật nào tìm thấy lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm, dịch vụ thuộc sở hữu của Facebook như Instagram, WhatsApp và Oculus cho phép tin tặc chiếm tài khoản, quyền truy cập sẽ được nhận thưởng.