HTC Có Thể Sẽ Phải Bán Lại Công Ty

30 Tháng Tám 20177:00 CH(Xem: 27570)
HTC Có Thể Sẽ Phải Bán Lại Công Ty
HTC Có Thể Sẽ Phải Bán Lại Công Ty

Khoảng cuối tháng 08/2017, HTC, hãng smartphone từng là một trong những thương hiệu hàng đầu thế giới, đang chuẩn bị phải đưa ra những quyết định ảnh hưởng tới toàn bộ chiến lược của công ty.

Theo nguồn tin nội bộ, HTC đang cân nhắc nhiều phương án, từ việc tách riêng mảng kinh doanh thực tại ảo tới phương án bán lại toàn bộ công ty. Nguồn tin cho biết thêm, HTC đang hợp tác với các đơn vị tư vấn, nhằm tìm kiếm một nhà đầu tư chiến lược, bán hoặc tách mảng phát triển thiết bị thực tại ảo Vive. Công ty đã tổ chức nhiều cuộc đàm phán với các công ty khác, bao gồm cả Alphabet, công ty mẹ của Google.

Việc bán toàn bộ công ty, trong đó bao gồm nhiều mảng kinh doanh khác nhau từ thực tại ảo tới thiết bị di động, là khá ít có khả năng xảy ra, vì nó không phù hợp với những đối tác riêng lẻ.

Trong khoảng cuối tháng 08/2017, cổ phiếu HTC đã tăng 4.7%, đóng cửa ở mức giá cao nhất trong vòng hai tuần, giúp giá trị của công ty đạt mức 1.9 tỷ USD. Trong năm năm 2016, hãng đã mất đi tới 75% giá trị thị trường, vì thị phần thị trường smartphone toàn cầu của HTC đã sụt giảm xuống chỉ còn 2%. Hiện vẫn chưa có quyết định cuối cùng nào được đưa ra, và HTC cũng không tiến hành bất kỳ thay đổi chiến lược nào. Đại diện của Google và HTC từ chối bình luận.

Theo hãng nghiên cứu IDC, HTC đang muốn tập trung hết nguồn lực vào lĩnh vực kinh doanh thiết bị thực tại ảo cao cấp. Trong Q1/2017, HTC đã xuất xưởng được tổng cộng 190,000 chiếc Vive. Công ty đã giảm giá Vive xuống còn 200 USD trong tháng 08/2017, nhằm mở rộng sản phẩm và lượng người dùng, có thêm thu nhập ở thời điểm hiện tại. Hãng cũng đang cố gắng khôi phục lại mảng kinh doanh smartphone bằng model smartphone U11 mới nhất và thỏa thuận sản xuất smartphone Pixel cho Google.

Ramon Llamas, nhà nghiên cứu đến từ IDC chia sẻ: “HTC đang phải đối mặt với một thị trường smartphone Android cạnh tranh đầy khốc liệt. Apple và Samsung đã khiến HTC khó có thể đứng ở vị trí dẫn đầu của thị trường cao cấp, trong khi các hãng smartphone khác của Trung Quốc khiến HTC chật vật ở thị trường tầm trung và giá rẻ”.

Một thỏa thuận với các hãng ở Silicon Valley như Google có thể giúp ích cho Cher Wang. Bà Wang là nhà đồng sáng lập và cổ đông lớn nhất của HTC. Dù giữ vị trí CEO hồi năm 2015, nhưng bà Wang không thể ngăn chặn tổn thất về mặt thị phần trên thị trường smartphone. Là con gái của một tỷ phú ngành hóa dầu, bà Cher Wang từng là người phụ nữ giàu nhất Đài Loan trước khi cổ phiếu của HTC lao dốc.

HTC, được thành lập từ năm 1997, khởi đầu bằng cách sản xuất thiết bị công nghệ theo hợp đồng. Trong năm 2002, HTC đã đạt được thỏa thuận sản xuất điện thoại chạy Windows cho Microsoft, và nhanh chóng trở thành một trong những nhà sản xuất hàng đầu thế giới. Đến năm 2008, HTC là hãng đầu tiên ra mắt smartphone Android.

525Vote
42Vote
311Vote
26Vote
16Vote
3.750
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Một 2018
Tháng 11/2018, Samsung đang trải qua một khoảng thời gian khó khăn, đặc biệt là ở các thị trường trọng điểm. Sự sụt giảm doanh số smartphone của công ty bắt đầu vào cuối năm 2017. Tình hình vẫn tiếp diễn trong suốt thời gian đã qua của năm 2018. Strategy Analytics cho biết, doanh số smartphone của Samsung đã giảm 13% trong quý 3 năm 2018.
05 Tháng Mười Một 2018
Tháng 06/2018, Bộ Năng lượng Mỹ đã đăng tải một bản thông báo ngắn trên website của mình, phê duyệt khoản ngân sách 100 triệu USD trong năm để tài trợ cho 22 trung tâm nghiên cứu mới của chương trình Energy Frontier.
05 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Twitter đã xóa hơn 10,000 tài khoản tự động chuyên đăng các thông tin sai lệch về cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Mỹ.
03 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, dù còn vài tháng nữa CES 2019 mới diễn ra, nhưng đã xuất hiện một số thông tin quan tới sự kiện. Trong số đó, LG tiết lộ sẽ ra mắt một mẫu smartphone màn hình gập vào đầu năm 2019 và nhiều khả năng thiết bị sẽ được ra mắt và trưng bày ngay tại sự kiện CES.
03 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Apple đã phát hành iOS 12.1 để khắc phục một số lỗi và bổ sung tính năng cũng như emoji mới. Trong đó, tính năng đáng chú ý nhất là gọi video FaceTime theo nhóm, lên tới 32 người.
02 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, trang Reuters đưa tin, Elon Musk, trên cương vị là CEO SpaceX, đã thẳng tay “đuổi việc ít nhất 7 nhân sự” điều hành để tăng tốc phát triển, thử nghiệm hệ thống vệ tinh cung cấp mạng Internet toàn cầu. SpaceX từ chối công nhận nhiều phần có trong tin tức Reuters đăng tải, nói rằng một số giám đốc điều hành đã tự nộp đơi xin thôi việc, hơn nữa việc Musk sa thải nhân viên diễn ra trong một khoảng thời gian dài chứ không phải kiểu “chớp nhoáng” như Reuters đưa tin.