CEO Tim Cook Được Thưởng 89 Triệu USD Cổ Phiếu

30 Tháng Tám 20178:00 CH(Xem: 15633)
CEO Tim Cook Được Thưởng 89 Triệu USD Cổ Phiếu
CEO Tim Cook Được Thưởng 89 Triệu USD Cổ Phiếu

Khoảng cuối tháng 08/2017, Tim Cook, CEO Apple, đã được thưởng tới 560,000 cổ phiếu, tương đương 89.2 triệu USD. Theo quy định của Apple, đây là mức thưởng tối đa cho một nhân sự cao cấp.

CEO Tim Cook đã được thưởng vì những chính sách hiệu quả, giúp cổ phiếu Apple vượt qua 2/3 công ty trong danh sách S&P 500 Index trong vòng 3 năm vừa qua. Đây cũng là lần thứ 4 liên tiếp vị CEO kế nhiệm của cố CEO Steve Jobs nhận được mức thưởng tối đa từ Apple.

Trong vòng 3 năm, kết thúc vào ngày 24/08/2017, cổ phiếu của Apple tăng tới 71%, xếp thứ 81 trong S&P 500 Index. Thậm chí, đầu tháng 08/2017, cổ phiếu Apple còn tăng lên mức kỷ lục sau khi công ty báo cáo lợi nhuận Q3/2017 vượt qua kỳ vọng của Phố Wall.


Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng khá tin tưởng vào triển vọng doanh thu năm 2017 của Apple. Dự kiến, doanh số iPhone trong dịp cuối năm sẽ tăng mạnh nhờ sự xuất hiện của các mẫu iPhone thế hệ mới.

Hồi năm 2015, CEO Tim Cook từng tuyên bố sẽ dùng gần như toàn bộ tài sản của mình cho các hoạt động từ thiện. Trang Wikipedia cho biết, CEO Tim Cook hiện nắm giữ khối tài sản trị giá 785 triệu USD. Theo Forbes, Tim Cook đang giữ vị trí số 32 trong danh sách những người quyền lực nhất thế giới.

59Vote
42Vote
31Vote
22Vote
11Vote
4.115
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Bảy 2019
Những người đã và đang sử dụng bản beta của Android Q hẳn sẽ rất trông chờ. Chế độ tối toàn hệ thống của Google trông thực sự ấn tượng, cùng với các tùy chọn thay đổi giao diện mới được giấu kỹ trong phần thiết lập nhà phát triển cho thấy những nền móng báo hiệu cho khả năng tùy biến mạnh mẽ hơn nữa của Android trong tương lai. Một điểm đáng khen ngợi khác là khả năng quản lý quyền ứng dụng được cải tiến, bảo vệ tốt hơn quyền riêng tư của người dùng.
17 Tháng Bảy 2019
Trong tập 4 của miniseries Chernobyl do đài HBO sản xuất, các quan chức Liên Xô đã ngồi lại với nhau để đánh giá thiệt hại của vụ nổ nhà máy điện hạt nhân năm 1986.
17 Tháng Bảy 2019
Cảm xúc của chúng ta có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ sự ngon miệng đến cách chúng ta cảm nhận thế giới - và thậm chí là dáng đi của chúng ta.
17 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, bệnh viện y của Đại học kỹ thuật Dresden, Đức đang làm việc với hai công ty OHB Systems AG và Blue Horizon trong sự giám sát của Cơ quan vũ trụ Châu Âu để phát triển một giải pháp sử dụng công nghệ in 3D giúp xử lý các tình huống khẩn cấp liên quan đến sức khỏe cho các chuyến đi xa vào vũ trụ trong tương lai.
17 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, trang Reuters đưa tin, chính phủ Mỹ sẽ bắt đầu cấp giấy phép cho những công ty muốn giao dịch với Huawei trong khoảng 2 tuần tiếp theo. Tin tức theo sau thông báo của tổng thống Donald Trump về việc nới lỏng lệnh cấm mà Mỹ từng áp dụng hồi tháng 05/2019.
17 Tháng Bảy 2019
Dự kiến sẽ được giới thiệu vào ngày 07/08/2019, Samsung hiện đã bắt đầu sản xuất chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng là Galaxy Note10. Tuy nhiên, cuộc tranh chấp thương mại giữa Nhật Bản và Hàn Quốc dường như đã gây ra một số vấn đề cho quá trình sản xuất. Thậm chí, một nguồn tin khẳng định việc sản xuất Galaxy Note10 đang bị gián đoạn.