CEO Tim Cook Được Thưởng 89 Triệu USD Cổ Phiếu

30 Tháng Tám 20178:00 CH(Xem: 15739)
CEO Tim Cook Được Thưởng 89 Triệu USD Cổ Phiếu
CEO Tim Cook Được Thưởng 89 Triệu USD Cổ Phiếu

Khoảng cuối tháng 08/2017, Tim Cook, CEO Apple, đã được thưởng tới 560,000 cổ phiếu, tương đương 89.2 triệu USD. Theo quy định của Apple, đây là mức thưởng tối đa cho một nhân sự cao cấp.

CEO Tim Cook đã được thưởng vì những chính sách hiệu quả, giúp cổ phiếu Apple vượt qua 2/3 công ty trong danh sách S&P 500 Index trong vòng 3 năm vừa qua. Đây cũng là lần thứ 4 liên tiếp vị CEO kế nhiệm của cố CEO Steve Jobs nhận được mức thưởng tối đa từ Apple.

Trong vòng 3 năm, kết thúc vào ngày 24/08/2017, cổ phiếu của Apple tăng tới 71%, xếp thứ 81 trong S&P 500 Index. Thậm chí, đầu tháng 08/2017, cổ phiếu Apple còn tăng lên mức kỷ lục sau khi công ty báo cáo lợi nhuận Q3/2017 vượt qua kỳ vọng của Phố Wall.


Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng khá tin tưởng vào triển vọng doanh thu năm 2017 của Apple. Dự kiến, doanh số iPhone trong dịp cuối năm sẽ tăng mạnh nhờ sự xuất hiện của các mẫu iPhone thế hệ mới.

Hồi năm 2015, CEO Tim Cook từng tuyên bố sẽ dùng gần như toàn bộ tài sản của mình cho các hoạt động từ thiện. Trang Wikipedia cho biết, CEO Tim Cook hiện nắm giữ khối tài sản trị giá 785 triệu USD. Theo Forbes, Tim Cook đang giữ vị trí số 32 trong danh sách những người quyền lực nhất thế giới.

59Vote
42Vote
31Vote
22Vote
11Vote
4.115
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, sau khi Google phát hành bản cập nhật Android Q cho các mẫu điện thoại Pixel, một số lập trình viên của diễn đàn XDA-Developers đã nghiên cứu và phát hiện ra một loạt tính năng mới mà Google đã bổ sung vào hệ điều hành mới nhất của hãng.
19 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trường Đại học Princeton, Stanford, Ohio State và California-Berkeley cho biết đang cắt đứt hoặc giảm liên quan với Huawei. Theo Bộ Giáo dục Mỹ, từ năm 2012 đến 2018, công ty Trung Quốc đã trao 10.6 triệu USD dưới dạng quà tặng và hợp đồng cho các chương trình truyền thông và công nghệ của 9 trường học. Ông Tobin Smith, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học Mỹ, cho biết “ngày càng nhiều trường cắt liên lạc với họ”. Tháng 09/2018, FBI tổ chức hội nghị lớn với Hiệu trưởng các trường đại học tại Washington.
18 Tháng Ba 2019
Điều gì đang diễn ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M106? Thiên hà M106 xuất hiện vô cùng ấn tượng với một đĩa xoắn ốc chứa đầy những ngôi sao màu xanh cùng mây khí, và phần gần trung tâm với những dải bụi mảnh màu đỏ hòa quyện vào nhau. Lõi của M106 bức xạ mạnh trong vùng sóng radio và tia X, cho thấy hai luồng vật chất phun theo hai hướng ngược nhau, dọc theo trục lớn của thiên hà. M106 là một trong những thiên hà tiêu biểu theo kiểu Seyfert với phần trung tâm có độ sáng lớn bất thường.
18 Tháng Ba 2019
Nhiều người đã quá quen thuộc với đo nồng độ cồn qua việc thở vào 1 chiếc máy, trong tương lai, ở Mỹ sẽ có 1 thiết bị mới dùng để đo nồng độ: nồng độ cần sa có trong hơi thở, một bước kiểm tra mới để xem tài xế có đang sử dụng thuốc khi đi ngoài đường hay không, sản phẩm của hãng Hound Labs đang trong những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và chuẩn bj bán ra thị trường.
18 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Toyota và cơ quan vũ trụ của Nhật Bản cho biết sẽ cùng hợp tác để phát triển một chiếc xe du hành Mặt Trăng có người lái. Hoạt động trên một môi trường đặc biệt đòi hỏi phương tiện phải dùng một dạng nhiên liệu đặc biệt không kém và loại được lựa chọn chính là pin nhiên liệu. Koichi Wakata, phó chủ tịch Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bả (JAXA) khẳng định chiếc xe đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc thám hiểm Mặt Trăng của con người, hứa hẹn sẽ diễn ra từ năm 2030.
16 Tháng Ba 2019
Sẽ có những lần chúng ta ngồi một quán quen nhưng không thể nhớ mật mã WiFi của quán đó khi được người khác hỏi. Ngay cả khi chiếc điện thoại của chúng ta đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật mã, nhưng ta không thể nhớ ra là gì.