CEO Tim Cook Được Thưởng 89 Triệu USD Cổ Phiếu

30 Tháng Tám 20178:00 CH(Xem: 15786)
CEO Tim Cook Được Thưởng 89 Triệu USD Cổ Phiếu
CEO Tim Cook Được Thưởng 89 Triệu USD Cổ Phiếu

Khoảng cuối tháng 08/2017, Tim Cook, CEO Apple, đã được thưởng tới 560,000 cổ phiếu, tương đương 89.2 triệu USD. Theo quy định của Apple, đây là mức thưởng tối đa cho một nhân sự cao cấp.

CEO Tim Cook đã được thưởng vì những chính sách hiệu quả, giúp cổ phiếu Apple vượt qua 2/3 công ty trong danh sách S&P 500 Index trong vòng 3 năm vừa qua. Đây cũng là lần thứ 4 liên tiếp vị CEO kế nhiệm của cố CEO Steve Jobs nhận được mức thưởng tối đa từ Apple.

Trong vòng 3 năm, kết thúc vào ngày 24/08/2017, cổ phiếu của Apple tăng tới 71%, xếp thứ 81 trong S&P 500 Index. Thậm chí, đầu tháng 08/2017, cổ phiếu Apple còn tăng lên mức kỷ lục sau khi công ty báo cáo lợi nhuận Q3/2017 vượt qua kỳ vọng của Phố Wall.


Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng khá tin tưởng vào triển vọng doanh thu năm 2017 của Apple. Dự kiến, doanh số iPhone trong dịp cuối năm sẽ tăng mạnh nhờ sự xuất hiện của các mẫu iPhone thế hệ mới.

Hồi năm 2015, CEO Tim Cook từng tuyên bố sẽ dùng gần như toàn bộ tài sản của mình cho các hoạt động từ thiện. Trang Wikipedia cho biết, CEO Tim Cook hiện nắm giữ khối tài sản trị giá 785 triệu USD. Theo Forbes, Tim Cook đang giữ vị trí số 32 trong danh sách những người quyền lực nhất thế giới.

59Vote
42Vote
31Vote
22Vote
11Vote
4.115
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2019
Microsoft ra mắt phiên bản Windows Phone cuối cùng vào năm 2017, đó là phiên bản Windows 10 Mobile 1709. Dù hệ điều hành Windows Phone đã không còn thu hút được sự quan tâm của các nhà phát triển, nhưng Microsoft vẫn đảm bảo rằng người dùng nhận được những bản cập nhật bảo mật và vá lỗi kịp thời.
18 Tháng Giêng 2019
ES File Explorer là một trong những ứng dụng quản lý tập tin được nhiều người sử dụng nhất trên Android với hơn 100,000,000 lượt tải về . Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ES File Explorer đang có một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, khiến cho các dữ liệu trong máy của người dùng có thể bị người khác lấy đi nếu cả hai đang dùng chung một kết nối mạng Internet.
18 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Ford và Volkswagen chính thức công bố thỏa thuận hợp tác đầu tiên trong lĩnh vực xe bán tải và xe thương mại bằng việc thành lập một liên minh mới.
18 Tháng Giêng 2019
Sau khi CES 2019 khép lại, MWC 2019 sẽ là sự kiện được chờ đợi tiếp theo. Sự kiện diễn ra tháng 02/2019 tại Barcelona, Tây Ban Nha. Xiaomi đã xác nhận có mặt, còn Sony cũng bắt đầu gửi giấy mời cho báo chí. Một công ty lớn khác cũng sẽ xuất hiện là LG, và theo một số nguồn tin từ Hàn Quốc, nhà sản xuất sẽ giới thiệu smartphone màn hình gập.
18 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Cơ quan chức năng Na Uy chính thức mở cuộc điều tra hình sự đối với dịch vụ stream nhạc chất lượng cao TIDAL vì đã giả mạo số liệu lượt nghe của 2 album Lemonade của Beyoncé và The Life of Pablo của Kanye West. Theo trang tin Dagens Næringsliv của Na Uy, có thể một số cá nhân làm việc ở TIDAL đã sử dụng 1.3 triệu tài khoản để tăng lương truy cập 2 album nói trên lên khoảng vài trăm triệu lượt nghe.
18 Tháng Giêng 2019
Để kiếm nguồn ngoại tệ phát triển chương trình vũ khí hạt nhân, Triều Tiên sử dụng những hacker cũng như những thủ đoạn để ăn cắp tiền từ các ngân hàng cũng như các tổ chức trên toàn thế giới. Nạn nhân mới nhất của họ là Redbanc, ngân hàng có nhiệm vụ kiểm soát và hoạt động hệ thống máy rút tiền ATM tại Chile. Tất cả câu chuyện đến từ sự bất cẩn của một nhân viên duy nhất của Redbanc.