iPhone 6 Và 6 Plus: Thế Hệ Apple Mỏng Hơn, Lớn Hơn Và Nhanh Hơn

13 Tháng Chín 20144:06 CH(Xem: 20305)
iPhone 6 Và 6 Plus: Thế Hệ Apple Mỏng Hơn, Lớn Hơn Và Nhanh Hơn

Hai chiếc iPhone mới nhất có màn hình lớn hơn (4.7” và 5.5”) và mòng hơn đã chứng minh mục tiêu tiến tới dòng phablet của Apple.

blank

Apple đã trình làng hai chiếc iPhone mới lớn hơn nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng phablet của người tiêu dùng với những chiếc smartphone có màn hình lớn. iPhone 6iPhone 6 Plus có màn hình lớn hơn, cảm biến dấu vân tay và các dịch vụ ví tiền di động cho phép nó được sử dụng như thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.

Đây là 2 chiếc iPhone lớn nhất trước giờ với màn hình Retina HD mới được phủ ion tăng cường – chứ không phải là màn hình tinh thể Sapphire như những tin đồn trước đây. iPhone 6 có màn hình 4.7” và iPhone 6 Plus là 5.5” (trong khi iPhone 5S vẫn có màn hình chỉ 4”). Và 2 siêu phẩm mới này cũng mỏng hơn, iPhone 6 là 6.9 mm và iPhone 6 Plus là 7.1 mm.

Mặt lưng làm bằng kim loại và đường kính cong ôm vòng quanh các cạnh, đây có lẽ là sự thay đổi lớn nhất trong thiết kế của Apple kể từ khi iPhone 4 ra đời vào năm 2010. Các nút nguồn đã chuyển từ phía trên cùng sang bên cạnh, giống với hầu hết smarphone AndroidWindows Phone có màn hình lớn, giúp bật tắt một tay dễ hơn.

Phablet và smartphone màn hình lớn:

Apple hy vọng những chiếc iPhone mới này sẽ giúp họ tiếp tục thống trị thị trường smartphone. Vì càng ngày xu hướng smartphone lớn càng lan rộng, các smartphone có màn hình từ 5” trở lên đang là tiêu chí sản xuất cho các đại gia như Samsung, Sony, MicrosoftHTC.

iPhone 6 Plus tập trung đánh vào dòng phablet – lai giữa smartphone và máy tính bảng – mà nổi tiếng là dòng Galaxy Note của Samsung. Nó cho phép người dùng chạy các phần mềm theo một định hướng giống với iPad, có hiệu suất cao hơn, nhưng vẫn di chuyển các ứng dụng và nội dụng dễ dàng bằng một tay với thao tác nhấp đúp nút Home.

Pin ‘ngon’ hơn:

Cả hai chiếc iPhone đều được trang bị chip A8 mới, hiệu suất nhanh hơn 25% so với chiếc iPhone đời trước và tuổi thọ pin tăng 50%.

Apple cũng đã cải thiện camera. 2 chiếc iPhone mới có camera 8 MP và công nghệ tập trung thường được dùng cho các máy ảnh DSLR, giúp chụp hình nhanh và chính xác. iPhone 6 Plus còn có thêm chống rung ổn định hình ảnh quang học, đặc biệt trong điều kiện sáng yếu.

Camera mới có thể quay video 240 khung hình mỗi giây, tăng gấp đôi tỷ lệ của iPhone 5S hiện nay.

Bộ đôi mới này đều có sẵn các màu vàng, bạc, và xám với 3 bản bộ nhớ trong 16, 64 và 128 GB với giá từ 199 USD đến 299 USD cùng hợp đồng 2 năm tại Mỹ. Mở nhận đặt hàng trước từ ngày 12 tháng Chín, 2014 và khoảng 1 tuần sau là có hàng.

538Vote
41Vote
35Vote
28Vote
13Vote
4.155
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Theo các chuyên gia dịch tễ học ở Hong Kong, các quốc gia đang có nguy cơ hứng chịu đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nếu dỡ bỏ các biện pháp hạn chế quá sớm.
15 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Ba (14/04/2020), Tổng thống Donald Trump cho biết ông sắp hoàn thành kế hoạch chấm dứt phong tỏa do Covid-19 và mở cửa lại nền kinh tế Mỹ ở một số khu vực trước ngày 01/05/2020.
14 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (15/04/2020), người dân Hàn Quốc đã bắt đầu đi bầu cử để bầu các thành viên quốc hội, họ phải đeo khẩu trang và găng tay nhựa như một phần của các biện pháp an toàn nghiêm ngặt.
14 Tháng Tư 2020
Hai thống đốc bang của Brazil, bang Rio de Janeiro và Para, đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào thứ Ba (14/04/2020), trở thành những lãnh đạo Brazil mới nhất bị nhiễm virus, trong bối cảnh Covid-19 gia tăng ở đất nước.
14 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Pháp đã triệu đại sứ Lu Shaye sau khi đại sứ quán Trung Quốc đã buông lời bình luận chỉ trích cách xử lý đại dịch Covid-19 của các nước phương Tây nói chung và nước Pháp nói riêng.
14 Tháng Tư 2020
Tổng chưởng lý bang Washington đã đệ đơn kiện thứ hai chống lại Facebook về các quảng cáo chính trị, cáo buộc hãng một lần nữa không cung cấp thông tin được yêu cầu theo luật tài chính dành cho chiến dịch của bang.