iPhone 6 Và 6 Plus: Thế Hệ Apple Mỏng Hơn, Lớn Hơn Và Nhanh Hơn

13 Tháng Chín 20144:06 CH(Xem: 21352)
iPhone 6 Và 6 Plus: Thế Hệ Apple Mỏng Hơn, Lớn Hơn Và Nhanh Hơn

Hai chiếc iPhone mới nhất có màn hình lớn hơn (4.7” và 5.5”) và mòng hơn đã chứng minh mục tiêu tiến tới dòng phablet của Apple.

blank

Apple đã trình làng hai chiếc iPhone mới lớn hơn nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng phablet của người tiêu dùng với những chiếc smartphone có màn hình lớn. iPhone 6iPhone 6 Plus có màn hình lớn hơn, cảm biến dấu vân tay và các dịch vụ ví tiền di động cho phép nó được sử dụng như thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.

Đây là 2 chiếc iPhone lớn nhất trước giờ với màn hình Retina HD mới được phủ ion tăng cường – chứ không phải là màn hình tinh thể Sapphire như những tin đồn trước đây. iPhone 6 có màn hình 4.7” và iPhone 6 Plus là 5.5” (trong khi iPhone 5S vẫn có màn hình chỉ 4”). Và 2 siêu phẩm mới này cũng mỏng hơn, iPhone 6 là 6.9 mm và iPhone 6 Plus là 7.1 mm.

Mặt lưng làm bằng kim loại và đường kính cong ôm vòng quanh các cạnh, đây có lẽ là sự thay đổi lớn nhất trong thiết kế của Apple kể từ khi iPhone 4 ra đời vào năm 2010. Các nút nguồn đã chuyển từ phía trên cùng sang bên cạnh, giống với hầu hết smarphone AndroidWindows Phone có màn hình lớn, giúp bật tắt một tay dễ hơn.

Phablet và smartphone màn hình lớn:

Apple hy vọng những chiếc iPhone mới này sẽ giúp họ tiếp tục thống trị thị trường smartphone. Vì càng ngày xu hướng smartphone lớn càng lan rộng, các smartphone có màn hình từ 5” trở lên đang là tiêu chí sản xuất cho các đại gia như Samsung, Sony, MicrosoftHTC.

iPhone 6 Plus tập trung đánh vào dòng phablet – lai giữa smartphone và máy tính bảng – mà nổi tiếng là dòng Galaxy Note của Samsung. Nó cho phép người dùng chạy các phần mềm theo một định hướng giống với iPad, có hiệu suất cao hơn, nhưng vẫn di chuyển các ứng dụng và nội dụng dễ dàng bằng một tay với thao tác nhấp đúp nút Home.

Pin ‘ngon’ hơn:

Cả hai chiếc iPhone đều được trang bị chip A8 mới, hiệu suất nhanh hơn 25% so với chiếc iPhone đời trước và tuổi thọ pin tăng 50%.

Apple cũng đã cải thiện camera. 2 chiếc iPhone mới có camera 8 MP và công nghệ tập trung thường được dùng cho các máy ảnh DSLR, giúp chụp hình nhanh và chính xác. iPhone 6 Plus còn có thêm chống rung ổn định hình ảnh quang học, đặc biệt trong điều kiện sáng yếu.

Camera mới có thể quay video 240 khung hình mỗi giây, tăng gấp đôi tỷ lệ của iPhone 5S hiện nay.

Bộ đôi mới này đều có sẵn các màu vàng, bạc, và xám với 3 bản bộ nhớ trong 16, 64 và 128 GB với giá từ 199 USD đến 299 USD cùng hợp đồng 2 năm tại Mỹ. Mở nhận đặt hàng trước từ ngày 12 tháng Chín, 2014 và khoảng 1 tuần sau là có hàng.

538Vote
41Vote
35Vote
28Vote
13Vote
4.155
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Không lực Mỹ công bố đã thử nghiệm thành công hệ thống đánh chặn tên lửa bằng tia laser. Một bệ phóng tia laser đặt ở mặt đất đã có thể bắn hạ nhiều tên lửa đang bay cùng lúc được phóng từ máy bay. Trong tương lai, quân đội Mỹ sẽ làm súng laser đủ nhỏ và gọn để trang bị cho máy bay chiến đấu.
07 Tháng Năm 2019
Trong những năm qua, Microsoft đã làm nhiều người trong cộng đồng Linux ngạc nhiên vì những gì công ty đã làm. Microsoft đang bổ sung thêm Bash Shell vào Windows, hay hỗ trợ native OpenSSH trong Windows 10, và thậm chí cả Ubuntu, SUSE Linux và Fedora trong Windows Store. Hiện nay, Microsoft còn muốn đi xa hơn, với dự định xuất xưởng một bản nhân Linux đầy đủ trực tiếp trên Windows 10.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, trong khuôn khổ hội nghị developer F8, CEO Mark Zuckerberg cho biết ông sẽ thay đổi Facebook, và tính riêng tư sẽ là một trong những trụ cột chính của mạng xã hội từ đây về sau.
07 Tháng Năm 2019
Chuyện gì đang xảy ra ở trung tâm của Tinh vân Carina?
07 Tháng Năm 2019
Trước đây không lâu, graphene được giới khoa học toàn thế giới vinh danh là vật liệu kỳ diệu của tương lai. Nó là một tấm carbon cực bền chắc, độ dày tính bằng đường kính nguyên tử, có thể được “biến hóa” thành những hình dạng khác nhau. Nhờ khả năng dẫn điện của nó, các nhà khoa học vật chất tin rằng kỷ nguyên của bộ vi xử lý máy tính làm từ graphene đã gần kề. Liên minh EU chi đến 1 tỷ Euro để kích cầu ngành công nghiệp graphene phát triển.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, trong cuộc họp mặt của các cổ đông của Berkshire Hathaway, CEO của Apple – Tim Cook, đã tỏ ra vô cùng phấn chấn và hào hứng với việc tỷ phú Warren Buffett hiện đã là một trong những cổ đông lớn nhất của Apple.