Google Gỡ Bỏ 300 Ứng Dụng Giả Mạo Dùng Tấn Công DdoS Trên Google Play

30 Tháng Tám 201710:00 CH(Xem: 19688)
Google Gỡ Bỏ 300 Ứng Dụng Giả Mạo Dùng Tấn Công DdoS Trên Google Play
Google Gỡ Bỏ 300 Ứng Dụng Giả Mạo Dùng Tấn Công DdoS Trên Google Play

Khoảng cuối tháng 08/2017, Google đã gỡ bỏ khoảng 300 ứng dụng trên Play Store, sau khi các nhà nghiên cứu bảo mật chỉ ra chúng đang âm thầm chiếm quyền điều khiển thiết bị Android để dùng cho các đợt tấn công từ chối dịch vụ DDoS trên quy mô lớn.

Các ứng dụng giả dạng làm những ứng dụng chơi video, nhạc chuông, hình nền, dọn dẹp máy... nhưng bên trong chúng có những đoạn mã độc, và chỉ cần thiết bị Android còn chạy thì các ứng dụng sẽ còn tấn công. Botnet có tên gọi WireX, thu hút sự chú ý của các chuyên gia đến từ công ty Akamai, sau khi tấn công một khách hàng kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn của họ hồi đầu tháng 08/2017. Các máy chủ của khách hàng đã bị đánh bởi rất nhiều lượt truy cập đến từ hàng trăm nghìn địa chỉ IP khác nhau.


Google cho biết, dựa trên tìm hiểu của các nhà nghiên cứu kết hợp với phân tích của hãng, đã giúp Google Play trở nên an toàn hơn cho người dùng Android. Hiện chưa rõ có bao nhiêu thiết bị đã bị ảnh hưởng. Theo Akamai, có ít nhất 70,000 máy đã bị nhiễm. Còn theo Cloudflare, Flashpoint, Google, Oracle Dyn, RiskIQ, Team Cymru, các máy bị cài phải ứng dụng malware có thể ở hơn 100 quốc gia khác nhau. Các công ty cũng đang hợp tác với nhau càng lúc càng chặt chẽ hơn sau vụ việc malware Mirai và các biển thể tấn công hàng loạt thiết bị Internet of Things hồi năm 2016.

514Vote
41Vote
31Vote
23Vote
10Vote
4.419
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2020
Nếu như Anh, đồng minh của Mỹ, còn đang xem xét việc có nên sử dụng các thiết bị mạng 5G của Huawei hay không thì Mỹ từ lâu đã coi đó là một mối đe dọa an ninh hàng đầu.
14 Tháng Giêng 2020
Sự nóng lên của đại dương phản ánh cái nhìn chính xác nhất về hiện tượng nóng lên toàn cầu của Trái Đất vì đại dương hấp thụ tới hơn 90% lượng nhiệt lượng trên bề mặt hành tinh chúng ta.
14 Tháng Giêng 2020
Các điều tra viên Canada đã được Iran mời tham gia phân tích hai hộp đen của chiếc máy bay Ukraine bị bắn nhầm.
14 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho biết rắc rối chưa dứt của Boeing có thể khiến tăng trưởng năm 2020 của đất nước mất đi 0.5 điểm phần trăm.
14 Tháng Giêng 2020
Apple đang phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ Bộ Tư pháp Mỹ nhằm hỗ trợ chính quyền điều tra vụ nổ súng làm chết 3 người và bị thương 8 người tại căn cứ Hải quân ở Pensacola, Florida vào tháng 12/2019, vốn được như xem như một hành động khủng bố.
14 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Viện Tài chính Quốc tế công bố khối nợ toàn cầu tăng 9,000 tỷ USD lên mức kỷ lục gần 253,000 tỷ USD trong 9 tháng đầu năm 2019.