Google Gỡ Bỏ 300 Ứng Dụng Giả Mạo Dùng Tấn Công DdoS Trên Google Play

30 Tháng Tám 201710:00 CH(Xem: 19822)
Google Gỡ Bỏ 300 Ứng Dụng Giả Mạo Dùng Tấn Công DdoS Trên Google Play
Google Gỡ Bỏ 300 Ứng Dụng Giả Mạo Dùng Tấn Công DdoS Trên Google Play

Khoảng cuối tháng 08/2017, Google đã gỡ bỏ khoảng 300 ứng dụng trên Play Store, sau khi các nhà nghiên cứu bảo mật chỉ ra chúng đang âm thầm chiếm quyền điều khiển thiết bị Android để dùng cho các đợt tấn công từ chối dịch vụ DDoS trên quy mô lớn.

Các ứng dụng giả dạng làm những ứng dụng chơi video, nhạc chuông, hình nền, dọn dẹp máy... nhưng bên trong chúng có những đoạn mã độc, và chỉ cần thiết bị Android còn chạy thì các ứng dụng sẽ còn tấn công. Botnet có tên gọi WireX, thu hút sự chú ý của các chuyên gia đến từ công ty Akamai, sau khi tấn công một khách hàng kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn của họ hồi đầu tháng 08/2017. Các máy chủ của khách hàng đã bị đánh bởi rất nhiều lượt truy cập đến từ hàng trăm nghìn địa chỉ IP khác nhau.


Google cho biết, dựa trên tìm hiểu của các nhà nghiên cứu kết hợp với phân tích của hãng, đã giúp Google Play trở nên an toàn hơn cho người dùng Android. Hiện chưa rõ có bao nhiêu thiết bị đã bị ảnh hưởng. Theo Akamai, có ít nhất 70,000 máy đã bị nhiễm. Còn theo Cloudflare, Flashpoint, Google, Oracle Dyn, RiskIQ, Team Cymru, các máy bị cài phải ứng dụng malware có thể ở hơn 100 quốc gia khác nhau. Các công ty cũng đang hợp tác với nhau càng lúc càng chặt chẽ hơn sau vụ việc malware Mirai và các biển thể tấn công hàng loạt thiết bị Internet of Things hồi năm 2016.

514Vote
41Vote
31Vote
23Vote
10Vote
4.419
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo dữ liệu của hãng tin Reuters, Trung Quốc cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) của họ trong Quý 3 tăng 6% so với cùng kỳ năm 2018, mức tăng thấp nhất trong vòng ít nhất 27.5 năm.
21 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà nghiên cứu của Thụy Sĩ đã đưa ra kết luận tiếng sáo êm dịu sẽ có khả năng giúp phát triển não bộ cho trẻ sinh non.
20 Tháng Mười 2019
Facebook đã thất bại trong một nỗ lực ngăn vụ kiện tập thể trị giá đến 35 tỷ USD liên quan đến cáo buộc vi phạm Đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học Illinois, cụ thể là lạm dụng dữ liệu nhận diện gương mặt người dùng.
20 Tháng Mười 2019
Thay vì trả lãi, các ngân hàng Thụy Sĩ sẽ bắt đầu tính phí đối với các khoản tiền gửi của khách hàng. Khoảng giữa tháng 10/2019, ngân hàng Credit Suisse cho biết sẽ áp dụng lãi suất âm (-0.75%) với các khoản tiền gửi từ 2 triệu Francs Thụy Sĩ (khoảng 2 triệu USD).
20 Tháng Mười 2019
Nhà quản lý quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới Ray Dalio nói rằng chu kỳ kinh doanh toàn cầu hiện nay đang ở giai đoạn "lún sâu" và nền kinh tế thế giới đang có ít nhất hai điểm tương đồng với hồi thập niên 1930 - thời kỳ Đại Suy Thoái.
20 Tháng Mười 2019
Các nhà quảng cáo và marketing trên Internet đang có những động thái cứng rắn với Facebook khi gửi văn bản khiếu nại lên tòa án tại Mỹ, tố cáo Facebook cố tình khai khống lượt xem và thời lượng xem video clip trên tran mạng xã hội.