Amazon Hoàn Tất Thương Vụ Mua Lại Whole Foods, Giảm Giá Toàn Bộ Mặt Hàng Tới 43%

31 Tháng Tám 201712:00 SA(Xem: 17481)
Amazon Hoàn Tất Thương Vụ Mua Lại Whole Foods, Giảm Giá Toàn Bộ Mặt Hàng Tới 43%
Amazon Hoàn Tất Thương Vụ Mua Lại Whole Foods

Khoảng cuối tháng 08/2017, trong ngày đầu tiên sở hữu chuỗi cửa hàng tạp hóa Whole Foods, Amazon đã quyết định tung ra chương trình giảm giá lên tới 43%. Giữa các mặt hàng tạp hóa tại Whole Foods, bộ đôi sản phẩm loa thông minh của Amazon là Echo và Echo Dot cũng được bán với giá khuyến mại 99 USD và 44.99 USD tương ứng so với giá 180 USD và 49.99 USD ban đầu. Động thái giảm giá các mặt hàng tại Whole Foods của Amazon đang khiến các đối thủ lo lắng.

 

Việc Amazon thâu tóm Whole Foods với giá 13.7 tỷ USD đã gây chấn động trong ngành công nghiệp siêu thị trị giá 800 tỷ USD. Thương vụ giữa Amazon và chuỗi cửa hàng tạp hóa cao cấp Whole Foods hứa hẹn sẽ làm thay đổi cách người tiêu dùng mua hàng tạp hóa. Whole Foods thường bán hàng với giá cao, nên có biệt danh là “Whole Paycheck”. Động thái giảm giá toàn bộ mặt hàng sau thương vụ cho thấy Amazon sẵn sàng cạnh tranh một cách nghiêm túc với các đối thủ như Wal-Mart, Kroger và Costco.

 

Mark Baum, phó chủ tịch cao cấp của Viện Marketing Thực phẩm, chia sẻ: “Mức giá cao là rào cản ngăn người tiêu dùng tìm tới Whole Foods. Amazon đã chứng tỏ rằng hãng sẵn sàng đầu tư để chiếm ưu thế trong lĩnh vực đã quyết định tham gia. Các nhà bán lẻ thực phẩm ở mọi quy mô cần phải xem xét lại cẩn thận chiến lược giá cả, và nên tìm một số nguồn tài chính để xây dựng ngân quỹ sẵn sàng cho cuộc chiến với Amazon”.

 

Catherine Oshiro, nhà thiết kế sản phẩm ở San Francisco, cho biết mức giá thấp có thể thay đổi thói quen mua sắm của cô: “Tôi thường mua vật dụng gia đình như giấy vệ sinh và khăn giấy tại Target và Safeway. Nếu giá ở Whole Foods thấp hơn, tôi sẽ bắt đầu mua sắm những đồ dùng cơ bản tại đó”.

 

Mua lại Whole Foods, Amazon có thể tạo ra kỷ nguyên mới cho ngành bán thực phẩm và tạp hóa tại Mỹ. Một số đối thủ cạnh tranh đã bắt đầu có phản ứng. Wal-Mart, hãng bán lẻ lớn nhất thế giới, đã đầu tư hàng tỷ USD để giữ mức giá thấp trong nhiều năm, và đã cải tạo khu vực sản xuất tại các cửa hàng ở Mỹ, cải thiện góc nhìn, thêm nhiều trái cây tươi... Các chiến lược đi cùng với việc triển khai mạnh mẽ dịch vụ mua bán hàng tạp hóa bên lề đã giúp Wal-Mart có quý gần nhất đạt mức tăng trưởng doanh thu thực phẩm tốt nhất trong 5 năm.

 

Trong khi đó, Costco bán toàn bộ các thực phẩm hữu cơ với giá thấp hơn 30% so với Whole Foods. Hãng có thể bán giá thấp hơn nhờ mô hình kinh doanh thu phí thành viên, tập trung vào việc bán ra một số lượng hạn chế các mặt hàng cùng với chương trình săn kho báu tại các cửa hàng.



54Vote
40Vote
31Vote
21Vote
13Vote
3.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Bảy 2019
Tính đến tháng 07/2019, nhiều nhà sản xuất smartphone muốn thoát khỏi thẻ SIM vật lý. Đây là một trong những phần khó khăn nhất khi thiết kế điện thoại vì chúng cần một loại khe hoặc ngăn kéo để đặt SIM vào, chiếm không gian và cũng là điểm dễ bị nước hoặc bụi bẩn xâm nhập.
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Australia cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
29 Tháng Bảy 2019
Từng là niềm tự hào của giới start-up Trung Quốc, khi mới IPO đã trở thành những chú kỳ lân, nhưng hiện nay các công ty lại gặp muôn vàn khó khăn khi tiếp tục phát triển trong một thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt.
29 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng thống Donald Trump cập nhật Twitter: “Nếu bất kỳ ai đánh thuế họ, đó nên là quê hương của họ, nước Mỹ. Chúng tôi sẽ sớm công bố hành động đáp lại sự dại dột của Macron. Tôi luôn nói rằng rượu Mỹ tốt hơn rượu Pháp nhiều”.
29 Tháng Bảy 2019
Startup, chính phủ và nhiều tổ chức đang chạy đua chống lại deepfake giữa nỗi lo ảnh và video làm giả sẽ bị lợi dụng để tạo ra mâu thuẫn trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.
29 Tháng Bảy 2019
Dù việc xác thực dựa trên nhiều yếu tố, theo một số chuyên gia làm việc tại các công ty trí tuệ nhân tạo Trung Quốc, những hệ thống giám sát mới nhất có khả năng nhận diện khá chính xác. Quan điểm của họ được đưa ra dựa trên các nghiên cứu mới về kỹ thuật giám sát nằm ngoài hệ thống nhận diện gương mặt. Chúng bao gồm xác định gương mặt lộ một phần, dáng đi và các đặc điểm cơ thể khác biệt. Nhận diện gương mặt là công nghệ đang được trọng dụng nhưng cũng thu hút không ít ý kiến trái chiều. Hồi tháng 05/2019, thành phố Oakland của Mỹ cấm sử dụng phần mềm nhận diện gương mặt vì lo ngại nó cho kết quả sai.