Magic Leap Ghi Danh Bằng Sáng Chế Kính Thông Minh

31 Tháng Tám 20179:00 CH(Xem: 19071)
Magic Leap Ghi Danh Bằng Sáng Chế Kính Thông Minh
Magic Leap Ghi Danh Bằng Sáng Chế Kính Thông Minh

Khoảng cuối tháng 08/2017, Magic Leap, một startup có trụ sở ở Florida với giá trị khoảng 4.5 tỷ USD đã tiết lộ về một sản phẩm kính thông minh qua bằng sáng chế mà công ty đã ghi danh.

Theo đó, bằng sáng chế được Magic Leap nộp từ năm 2015 cho thấy một chiếc kính với tròng kính hình oval cùng các cảm biến ở bên phải và bên trái. Đây là bằng sáng chế được công bố thứ 2 của Magic Leap kể từ khi công ty được thành lập. Julia Gaynor, người phát ngôn của Magic Leap, cho biết: “Như đã biết, chúng tôi đã gửi rất nhiều bằng sáng chế và mất một thời gian để được chấp nhận. Vì vậy, những gì mọi người thấy không phải là sản phẩm chính thức của chúng tôi”.

Tuy nhiên, một số nguồn tin liên quan đến bộ phận phần cứng của Magic Leap chia sẻ rằng sản phẩm thực tế sẽ có kích thước lớn hơn với cảm biến tích hợp thẳng vào thấu kính. Trong sơ đồ sản phẩm của Magic Leap cũng tiết lộ thiết kế hiện hành có một camera ở mỗi càng kính.

Các nhà đầu tư và các đối tác VIP khác đã nhận được một bản demo vào mùa xuân 2017, tiết lộ rằng kính thông minh được thử nghiệm nhỏ hơn rất nhiều với các kính VR hiện nay, nhưng vẫn cồng kềnh hơn các sản phẩm như Spectacles của Snapchat. Được biết, các thiết bị thử nghiệm được kết nối với một viên pin có kích thước bằng 2 chiếc iPhone và một phần tính toán riêng biệt có chứa GPU, CPU với kích thước của một máy nghe nhạc CD cầm tay. Phần tính toán được đeo trên thắt lưng, còn viên pin có thể cho vào túi của người dùng.

Magic Leap được xem là một trong những cái tên dẫn đầu trong lĩnh vực tăng cường thực tế (AR) – công nghệ sử dụng các máy tính tiên tiến và máy ảnh để tích hợp đồ họa vào thế giới thực. Các công ty tham gia lĩnh vực gồm có Apple và Google, đã phát hành phần mềm cho phép trải nghiệm AR trên điện thoại. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng mục tiêu cuối cùng của công nghệ AR là một sản phẩm kính thông minh như Magic Leap đang phát triển.

Magic Leap đã từ chối bình luận về việc liệu thiết bị mới có hỗ trợ Arcore, phần mềm AR của Google. Magic Leap đã huy động được 1.4 tỷ USD từ các nhà đầu tư, bao gồm Google, Alibaba và KPCB, nhưng hiện vẫn chưa phát hành một sản phẩm hay phân phối phần cứng phát triển nào cho các nhà sản xuất phần mềm. Hồi đầu năm 2017, Financial Time từng đưa tin Magic Leap sẽ ra mắt sản phẩm kính thông minh mới trong năm 2017.

534Vote
42Vote
39Vote
27Vote
111Vote
3.763
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Một 2019
Nhiều người yêu đồ ngọt. Đó là một thực tế không thể chối cãi.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, cựu ngoại trưởng Kissinger cảnh báo thương chiến Mỹ - Trung nếu leo thang có thể biến thành xung đột vũ trang tệ hơn Thế Chiến I.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Nga đã thông qua luật cấm bán các thiết bị không được cài sẵn các phần mềm do Nga sản xuất. Đạo luật sẽ có hiệu lực từ tháng 07/2020, bao gồm smartphone, máy tính và smartTV.
24 Tháng Mười Một 2019
Lần đầu tiên, khoa học “tận mắt” chứng kiến sự kiện sáng nhất Vũ trụ, gây ra bởi hai vụ nổ khổng lồ tới từ những thiên hà xa xôi cách Trái Đất 5 tỷ năm ánh sáng.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Lục quân Mỹ tham gia đánh giá độ bảo mật của TikTok sau khi nhiều nghị sĩ lo ngại ứng dụng có thể "đe dọa an ninh quốc gia".
24 Tháng Mười Một 2019
Lãnh đạo Triều Tiên không nhận lời mời của Tổng thống Moon Jae-in dự hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc - ASEAN ở Busan vì "quan hệ căng thẳng".