Magic Leap Ghi Danh Bằng Sáng Chế Kính Thông Minh

31 Tháng Tám 20179:00 CH(Xem: 19271)
Magic Leap Ghi Danh Bằng Sáng Chế Kính Thông Minh
Magic Leap Ghi Danh Bằng Sáng Chế Kính Thông Minh

Khoảng cuối tháng 08/2017, Magic Leap, một startup có trụ sở ở Florida với giá trị khoảng 4.5 tỷ USD đã tiết lộ về một sản phẩm kính thông minh qua bằng sáng chế mà công ty đã ghi danh.

Theo đó, bằng sáng chế được Magic Leap nộp từ năm 2015 cho thấy một chiếc kính với tròng kính hình oval cùng các cảm biến ở bên phải và bên trái. Đây là bằng sáng chế được công bố thứ 2 của Magic Leap kể từ khi công ty được thành lập. Julia Gaynor, người phát ngôn của Magic Leap, cho biết: “Như đã biết, chúng tôi đã gửi rất nhiều bằng sáng chế và mất một thời gian để được chấp nhận. Vì vậy, những gì mọi người thấy không phải là sản phẩm chính thức của chúng tôi”.

Tuy nhiên, một số nguồn tin liên quan đến bộ phận phần cứng của Magic Leap chia sẻ rằng sản phẩm thực tế sẽ có kích thước lớn hơn với cảm biến tích hợp thẳng vào thấu kính. Trong sơ đồ sản phẩm của Magic Leap cũng tiết lộ thiết kế hiện hành có một camera ở mỗi càng kính.

Các nhà đầu tư và các đối tác VIP khác đã nhận được một bản demo vào mùa xuân 2017, tiết lộ rằng kính thông minh được thử nghiệm nhỏ hơn rất nhiều với các kính VR hiện nay, nhưng vẫn cồng kềnh hơn các sản phẩm như Spectacles của Snapchat. Được biết, các thiết bị thử nghiệm được kết nối với một viên pin có kích thước bằng 2 chiếc iPhone và một phần tính toán riêng biệt có chứa GPU, CPU với kích thước của một máy nghe nhạc CD cầm tay. Phần tính toán được đeo trên thắt lưng, còn viên pin có thể cho vào túi của người dùng.

Magic Leap được xem là một trong những cái tên dẫn đầu trong lĩnh vực tăng cường thực tế (AR) – công nghệ sử dụng các máy tính tiên tiến và máy ảnh để tích hợp đồ họa vào thế giới thực. Các công ty tham gia lĩnh vực gồm có Apple và Google, đã phát hành phần mềm cho phép trải nghiệm AR trên điện thoại. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng mục tiêu cuối cùng của công nghệ AR là một sản phẩm kính thông minh như Magic Leap đang phát triển.

Magic Leap đã từ chối bình luận về việc liệu thiết bị mới có hỗ trợ Arcore, phần mềm AR của Google. Magic Leap đã huy động được 1.4 tỷ USD từ các nhà đầu tư, bao gồm Google, Alibaba và KPCB, nhưng hiện vẫn chưa phát hành một sản phẩm hay phân phối phần cứng phát triển nào cho các nhà sản xuất phần mềm. Hồi đầu năm 2017, Financial Time từng đưa tin Magic Leap sẽ ra mắt sản phẩm kính thông minh mới trong năm 2017.

534Vote
42Vote
39Vote
27Vote
111Vote
3.763
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Năm 2019
Những sinh vật ngoài hành tinh kỳ lạ kia đến từ đâu?
27 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, 194 thành viên trong Đại hội đồng y tế thế giới đã chính thức quyết định đưa nghiện game vào danh sách bệnh. Trong danh sách bệnh và các vấn đề sức khoẻ của WHO (ICD-11), bệnh nghiện chơi game được đặt tên là "Gaming disorder”, liệt vào một dạng bệnh tâm thần, nằm chung với nghiện cờ bạc.
26 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, Mỹ hiện đang cân nhắc gói hỗ trợ trị giá đến 700 triệu USD giúp các nhà mạng trong nước loại bỏ thiết bị viễn thông của Huawei khỏi hạ tầng của mình. Luật mới đồng thời cũng sẽ chặn việc sử dụng thiết bị hoặc dịch vụ của Huawei lẫn ZTE trong mạng lưới 5G thế hệ mới của Mỹ.
26 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Apple đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế công nghệ lọc ồn tự động khi thực hiện cuộc gọi trên iPhone. Theo trang Apple Insider, công nghệ mới sẽ cho phép người dùng kích hoạt tính năng chống ồn cho microphone đàm thoại khi cảm thấy đầu bên kia bị lẫn quá nhiều tạp âm, bằng cách ra lệnh cho trợ lí ảo 'Hey Siri, hãy lọc ồn cho cuộc gọi tôi đang nghe'. Sau đó, tín hiệu sẽ được gửi qua iPhone của người còn lại và chạy thuật toán lọc ồn phù hợp.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng dự án Starlink, dự án bao phủ Internet băng thông rộng trên toàn thế giới qua vệ tinh, của Elon Musk sẽ bắt đầu bằng việc phóng tàu SpaceX chở 60 vệ tinh lên vũ trụ vào ngày 23/05/2019.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, mẫu xe thử nghiệm các nghệ an toàn mới nhất của Mercedes-Benz đã chính thức được giới thiệu với tên gọi khá dài - Experimental Safety Vehicle (ESF) và được xây dựng dựa trên phiên bản hybrid cắm sạc (plug-in hybrid) của Mercedes-Benz GLE-Class thế hệ thứ 4. Bên cạnh vai trò dùng thử các công nghệ an toàn tiên tiến nhất của Mercedes, ESF còn có khả năng tự lái ở một số điều kiện lưu thông nhất định. Đặc biệt, ESF có thể giao tiếp với các phương tiện khác khi tham gia giao thông dưới chế độ tự lái.