Magic Leap Ghi Danh Bằng Sáng Chế Kính Thông Minh

31 Tháng Tám 20179:00 CH(Xem: 19296)
Magic Leap Ghi Danh Bằng Sáng Chế Kính Thông Minh
Magic Leap Ghi Danh Bằng Sáng Chế Kính Thông Minh

Khoảng cuối tháng 08/2017, Magic Leap, một startup có trụ sở ở Florida với giá trị khoảng 4.5 tỷ USD đã tiết lộ về một sản phẩm kính thông minh qua bằng sáng chế mà công ty đã ghi danh.

Theo đó, bằng sáng chế được Magic Leap nộp từ năm 2015 cho thấy một chiếc kính với tròng kính hình oval cùng các cảm biến ở bên phải và bên trái. Đây là bằng sáng chế được công bố thứ 2 của Magic Leap kể từ khi công ty được thành lập. Julia Gaynor, người phát ngôn của Magic Leap, cho biết: “Như đã biết, chúng tôi đã gửi rất nhiều bằng sáng chế và mất một thời gian để được chấp nhận. Vì vậy, những gì mọi người thấy không phải là sản phẩm chính thức của chúng tôi”.

Tuy nhiên, một số nguồn tin liên quan đến bộ phận phần cứng của Magic Leap chia sẻ rằng sản phẩm thực tế sẽ có kích thước lớn hơn với cảm biến tích hợp thẳng vào thấu kính. Trong sơ đồ sản phẩm của Magic Leap cũng tiết lộ thiết kế hiện hành có một camera ở mỗi càng kính.

Các nhà đầu tư và các đối tác VIP khác đã nhận được một bản demo vào mùa xuân 2017, tiết lộ rằng kính thông minh được thử nghiệm nhỏ hơn rất nhiều với các kính VR hiện nay, nhưng vẫn cồng kềnh hơn các sản phẩm như Spectacles của Snapchat. Được biết, các thiết bị thử nghiệm được kết nối với một viên pin có kích thước bằng 2 chiếc iPhone và một phần tính toán riêng biệt có chứa GPU, CPU với kích thước của một máy nghe nhạc CD cầm tay. Phần tính toán được đeo trên thắt lưng, còn viên pin có thể cho vào túi của người dùng.

Magic Leap được xem là một trong những cái tên dẫn đầu trong lĩnh vực tăng cường thực tế (AR) – công nghệ sử dụng các máy tính tiên tiến và máy ảnh để tích hợp đồ họa vào thế giới thực. Các công ty tham gia lĩnh vực gồm có Apple và Google, đã phát hành phần mềm cho phép trải nghiệm AR trên điện thoại. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng mục tiêu cuối cùng của công nghệ AR là một sản phẩm kính thông minh như Magic Leap đang phát triển.

Magic Leap đã từ chối bình luận về việc liệu thiết bị mới có hỗ trợ Arcore, phần mềm AR của Google. Magic Leap đã huy động được 1.4 tỷ USD từ các nhà đầu tư, bao gồm Google, Alibaba và KPCB, nhưng hiện vẫn chưa phát hành một sản phẩm hay phân phối phần cứng phát triển nào cho các nhà sản xuất phần mềm. Hồi đầu năm 2017, Financial Time từng đưa tin Magic Leap sẽ ra mắt sản phẩm kính thông minh mới trong năm 2017.

534Vote
42Vote
39Vote
27Vote
111Vote
3.763
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2019
Trong dark web, có hai chợ đen lớn nhất nơi những tên tội phạm ghé để mua ma túy, giấy tờ giả và công cụ hack thiết bị của người khác. Lớn nhất là Dream Market, đã bị triệt phá vào ngày 30/04/2019. Chỉ 4 ngày sau, chợ đen lớn thứ hai, Wall Street Market cũng đã bị Europol, cảnh sát Mỹ và Đức phối hợp đóng cửa. Các nhà chức trách đã tịch thu máy chủ cùng hơn 615,000 USD tiền mặt, và lượng tiền ảo Bitcoin và Monero có giá trị “6 chữ số”. Ba người Đức cũng đã bị bắt giữ.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Apple đã lên tiếng cảnh báo người dùng sử dụng iPhone không nhận những cuộc gọi có số điện thoại “của nhân viên Apple” trừ phi trước đó đã gửi yêu cầu hãng trợ giúp thông qua trang Apple online support. Điều đáng lo ngại là những cuộc gọi như vậy hiển thị được cả logo Apple, địa chỉ và đúng số điện thoại hỗ trợ khách hàng của họ. Thực tế, đây là một cách vô cùng kỳ công để đánh cắp tài khoản iCloud của người dùng iPhone.
06 Tháng Năm 2019
Cửa hàng Apple mới mở ở thư viện Carnegie, thủ đô Washington, Mỹ là dự án tham vọng nhất của Apple trong việc phục hồi các di tích lịch sử. Dự kiến cửa hàng Apple Store mới sẽ mở vào ngày 11/05/2019, tiêu tốn của Apple hơn 30 triệu USD. Tuy nhiên, CEO Tim Cook cho rằng mục tiêu của dự án không phải là giúp Apple bán được nhiều thiết bị hơn, ông thậm chí còn không muốn gọi nó là Apple Store: “Chúng tôi có lẽ sẽ nghĩ ra một cái tên khác để gọi những cửa hàng như vậy, vì nó giống như một địa điểm dành cho cộng đồng hơn là cửa hàng đơn thuần”.
06 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2013, Apple đã đầu tư một khoản tiền lớn tới 578 triệu USD cho công nghệ màn hình sapphire. Số tiền sẽ được chi trả thành 4 lần cho công ty GT Advanced Technologies, thời điểm đó đang là đối tác cung cấp các miếng sapphire dành cho phím Home và camera của iPhone. Kế hoạch hướng tới mục đích sản xuất trên quy mô lớn loại vật liệu siêu cứng mới để cho màn hình iPhone, nhằm thay thế kính Gorilla Glass.
06 Tháng Năm 2019
Xu thế hiện tại của các nhà sản xuất smartphone và người dùng là một chiếc điện thoại có màn hình chiếm toàn bộ mặt trước. Bên cạnh thiết kế trượt (pop-up), “tai thỏ” (notch) hay “nốt ruồi” (Infinity-O), Samsung đang tìm giải pháp để ẩn hoàn toàn ẩn phần camera selfie này bên dưới màn hình, kiểu tương tự như cảm biến vân tay.
06 Tháng Năm 2019
Sự việc diễn ra vào ngày 04/05/2019, khi Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) tiến hành cuộc không kích vào một tòa nhà tại Dải Gaza. Trước đó, IDF đã tiến hành điều tra và phát hiện tòa nhà chính là trụ sở của nhóm hacker thuộc tổ chức Hamas, những kẻ đã tấn công vào không gian mạng của Chính phủ Israel. Tướng Brigadier cho biết: “Chúng tôi luôn đi trước chúng một bước. Thời điểm chúng cố gắng thực hiện điều gì đó, chúng tôi luôn kịp thời ngăn chặn”.