Tân CEO Uber Hứa Hẹn Sẽ IPO Trong 18 – 36 Tháng Tiếp Theo

02 Tháng Chín 20179:00 CH(Xem: 15712)
Tân CEO Uber Hứa Hẹn Sẽ IPO Trong 18 – 36 Tháng Tiếp Theo
Tân CEO Uber Hứa Hẹn Sẽ IPO Trong 18 – 36 Tháng Tiếp Theo

Khoảng cuối tháng 08/2017, trong cuộc họp với toàn thể nhân viên, Dara Khosrowshahi, CEO mới của Uber, đã tuyên bố rằng công ty sẽ IPO trong 18 đến 36 tháng tiếp theo.

Tính đến tháng 08/2017, Uber đang được định giá vào khoảng 68 tỷ USD, hứa hẹn sẽ tạo ra một đợt IPO hoành tráng không thua kém Facebook vào năm 2012. Dù giá trị tăng cao nhưng Uber, vốn được hậu thuẫn bởi các quỹ đầu tư mạo hiểm, vẫn hoạt động dưới dạng công ty tư nhân trong một thời gian khá dài. Nên một đợt IPO cho Uber sẽ giúp nhà đầu tư và nhân viên đổi cổ phần lấy tiền mặt. Ngoài ra, kế hoạch IPO còn giúp thúc đẩy Uber mau chóng tìm ra phương án kinh doanh có lợi nhuận.

Khosrowshahi đã rời hãng du lịch Expedia để gia nhập Uber, sẽ khá vất vả để kéo công ty ra khỏi những bê bối trong quá khứ. CEO mới cũng sẽ phải tìm kiếm thêm nhiều nhân tài mới thay thế cho những vị trí điều hành cao cấp, những người phải rời công ty sau những bê bối.

Benchmark Capital, một trong những nhà đầu tư, đã đệ đơn kiện cựu CEO Uber trong nỗ lực nhằm loại ông khỏi ban quản trị công ty. Trong số các cáo buộc được đưa ra, Benchmark đã cáo buộc Kalanick cố gắng giành lại quyền lực để khiến Ban quản trị một lần nữa đưa ông vào vị trí CEO. Quan tòa đã yêu cầu đưa ra trọng tài, tránh cho cả Kalanick và Uber khỏi một vụ tố tụng công khai.


Trong khi đó, các đối thủ của Uber tại Châu Á như Didi, Grab và Ola đã và đang đẩy mạnh mọi hoạt động bằng nguồn tài trợ mới. Luft, đối thủ của Uber tại Mỹ cũng đang tăng dần thị phần. Nên một sự khởi đầu mới sẽ là cột mốc quan trọng không chỉ với Uber mà còn với cả ngành công nghiệp chia sẻ xe.

Kalanick cũng tham dự cuộc họp nhân viên với Khosrowshahi, chia sẻ rằng: “Bỏ phiếu cho vị trí CEO tiếp theo của Uber là một khoảnh khắc quan trọng đối với tôi, và tôi không thể hạnh phúc hơn khi được giao ngọn đuốc cho một nhà lãnh đạo tài giỏi như vậy”. Hội đồng quản trị của Uber cũng nhất trí với việc bổ nhiệm Khosrowshahi làm CEO mới.

Ngoài thông báo kế hoạch IPO, Khosrowshahi cũng hứa hẹn sẽ cải thiện văn hóa của Uber. Khosrowshahi tuyên bố: “Tôi là một chiến binh. Tôi sẽ tham gia và chiến đấu bằng mọi chiếc xương trong cơ thể của mình”. Mặc dù trọng tâm ban đầu là ổn định công ty, nhưng Khosrowshahi cũng đã dự tính cho một kế hoạch kinh doanh táo bạo. Khosrowshahi sẽ bắt đầu làm việc tại Uber từ ngày 05/09/2017.
516Vote
44Vote
314Vote
210Vote
111Vote
3.155
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Ba 2020
Google đã gửi một bản ghi nhớ cho tất cả các nhân viên ở Bắc Mỹ khuyến nghị họ làm việc tại nhà ít nhất đến ngày 10/04/2020 để đề phòng dịch coronavirus (Covid-19)
10 Tháng Ba 2020
các công ty bảo hiểm y tế ở Mỹ sẽ không cần các khoản đồng thanh toán trong việc xét nghiệm và chi trả chi phí điều trị cho coronavirus (Covid-19).
10 Tháng Ba 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mở cửa cho những thay đổi trong hiến pháp, cho phép ông tiếp tục duy trì quyền lực đến năm 2036.
10 Tháng Ba 2020
Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani chuẩn bị phóng thích 1,500 tù nhân Taliban trong những ngày tới, để mở đường cho các cuộc đàm phán trực tiếp với phe nổi dậy nhằm chấm dứt cuộc chiến kéo dài 18 năm ở Afghanistan
10 Tháng Ba 2020
Nhà Trắng sẽ có cuộc gặp với các công ty công nghệ lớn vào thứ Tư (11/03/2020) để phối hợp các nỗ lực chống lại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
10 Tháng Ba 2020
Nadine Dorries, Thứ trưởng Bộ Y tế và Nghị sĩ Đảng Bảo thủ Anh cho biết bà đã bị nhiễm coronavirus (Covid-19).