Tân CEO Uber Hứa Hẹn Sẽ IPO Trong 18 – 36 Tháng Tiếp Theo

02 Tháng Chín 20179:00 CH(Xem: 15757)
Tân CEO Uber Hứa Hẹn Sẽ IPO Trong 18 – 36 Tháng Tiếp Theo
Tân CEO Uber Hứa Hẹn Sẽ IPO Trong 18 – 36 Tháng Tiếp Theo

Khoảng cuối tháng 08/2017, trong cuộc họp với toàn thể nhân viên, Dara Khosrowshahi, CEO mới của Uber, đã tuyên bố rằng công ty sẽ IPO trong 18 đến 36 tháng tiếp theo.

Tính đến tháng 08/2017, Uber đang được định giá vào khoảng 68 tỷ USD, hứa hẹn sẽ tạo ra một đợt IPO hoành tráng không thua kém Facebook vào năm 2012. Dù giá trị tăng cao nhưng Uber, vốn được hậu thuẫn bởi các quỹ đầu tư mạo hiểm, vẫn hoạt động dưới dạng công ty tư nhân trong một thời gian khá dài. Nên một đợt IPO cho Uber sẽ giúp nhà đầu tư và nhân viên đổi cổ phần lấy tiền mặt. Ngoài ra, kế hoạch IPO còn giúp thúc đẩy Uber mau chóng tìm ra phương án kinh doanh có lợi nhuận.

Khosrowshahi đã rời hãng du lịch Expedia để gia nhập Uber, sẽ khá vất vả để kéo công ty ra khỏi những bê bối trong quá khứ. CEO mới cũng sẽ phải tìm kiếm thêm nhiều nhân tài mới thay thế cho những vị trí điều hành cao cấp, những người phải rời công ty sau những bê bối.

Benchmark Capital, một trong những nhà đầu tư, đã đệ đơn kiện cựu CEO Uber trong nỗ lực nhằm loại ông khỏi ban quản trị công ty. Trong số các cáo buộc được đưa ra, Benchmark đã cáo buộc Kalanick cố gắng giành lại quyền lực để khiến Ban quản trị một lần nữa đưa ông vào vị trí CEO. Quan tòa đã yêu cầu đưa ra trọng tài, tránh cho cả Kalanick và Uber khỏi một vụ tố tụng công khai.


Trong khi đó, các đối thủ của Uber tại Châu Á như Didi, Grab và Ola đã và đang đẩy mạnh mọi hoạt động bằng nguồn tài trợ mới. Luft, đối thủ của Uber tại Mỹ cũng đang tăng dần thị phần. Nên một sự khởi đầu mới sẽ là cột mốc quan trọng không chỉ với Uber mà còn với cả ngành công nghiệp chia sẻ xe.

Kalanick cũng tham dự cuộc họp nhân viên với Khosrowshahi, chia sẻ rằng: “Bỏ phiếu cho vị trí CEO tiếp theo của Uber là một khoảnh khắc quan trọng đối với tôi, và tôi không thể hạnh phúc hơn khi được giao ngọn đuốc cho một nhà lãnh đạo tài giỏi như vậy”. Hội đồng quản trị của Uber cũng nhất trí với việc bổ nhiệm Khosrowshahi làm CEO mới.

Ngoài thông báo kế hoạch IPO, Khosrowshahi cũng hứa hẹn sẽ cải thiện văn hóa của Uber. Khosrowshahi tuyên bố: “Tôi là một chiến binh. Tôi sẽ tham gia và chiến đấu bằng mọi chiếc xương trong cơ thể của mình”. Mặc dù trọng tâm ban đầu là ổn định công ty, nhưng Khosrowshahi cũng đã dự tính cho một kế hoạch kinh doanh táo bạo. Khosrowshahi sẽ bắt đầu làm việc tại Uber từ ngày 05/09/2017.
516Vote
44Vote
314Vote
210Vote
111Vote
3.155
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2020
Bốn năm sau khi Chile áp dụng các biện pháp mạnh tay nhất trên thế giới để chống lại các vấn đề về cân nặng, và hiệu quả của chúng là: Người Chile đang uống ít đồ uống có đường, theo tạp chí PLOS Medicine.
12 Tháng Hai 2020
Các công ty dầu mỏ lớn nhất thế giới đang rót hàng trăm triệu USD vào các dự án thân thiện với khí hậu - bao gồm các trang trại gió, nhà máy phân bò và hydro xanh – trong bối cảnh họ tìm cách thay thế dần lợi nhuận kiếm được từ kinh doanh dầu.
12 Tháng Hai 2020
Sự hiện diện của Đài Loan tại một cuộc họp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong tháng 02/2020 về coronavirus mới là không cần sự cho phép của Trung Quốc, Bộ Ngoại giao Đài Loan cho biết hôm thứ Tư (12/02/2020).
12 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, PayPal Holdings Inc cho biết đang hợp tác với các nhà tội phạm học và chuyên gia tại một số trường đại học để thăm dò các hệ thống thanh toán được sử dụng trong việc buôn bán vũ khí bất hợp pháp tại Mỹ.
12 Tháng Hai 2020
Công ty sẽ đưa ra các lập luận của mình chống lại khoản tiền phạt 2.4 tỷ Euro (khoảng 2.6 tỷ USD) do Ủy ban Châu Âu đưa ra trong phiên điều trần kéo dài ba ngày tại Tòa sơ thẩm.
12 Tháng Hai 2020
Nhiều người Anh đang yêu cầu giới chức cung cấp thông tin về công dân 'siêu truyền bệnh', làm lây virus corona cho ít nhất 7 người.