Tân CEO Uber Hứa Hẹn Sẽ IPO Trong 18 – 36 Tháng Tiếp Theo

02 Tháng Chín 20179:00 CH(Xem: 15929)
Tân CEO Uber Hứa Hẹn Sẽ IPO Trong 18 – 36 Tháng Tiếp Theo
Tân CEO Uber Hứa Hẹn Sẽ IPO Trong 18 – 36 Tháng Tiếp Theo

Khoảng cuối tháng 08/2017, trong cuộc họp với toàn thể nhân viên, Dara Khosrowshahi, CEO mới của Uber, đã tuyên bố rằng công ty sẽ IPO trong 18 đến 36 tháng tiếp theo.

Tính đến tháng 08/2017, Uber đang được định giá vào khoảng 68 tỷ USD, hứa hẹn sẽ tạo ra một đợt IPO hoành tráng không thua kém Facebook vào năm 2012. Dù giá trị tăng cao nhưng Uber, vốn được hậu thuẫn bởi các quỹ đầu tư mạo hiểm, vẫn hoạt động dưới dạng công ty tư nhân trong một thời gian khá dài. Nên một đợt IPO cho Uber sẽ giúp nhà đầu tư và nhân viên đổi cổ phần lấy tiền mặt. Ngoài ra, kế hoạch IPO còn giúp thúc đẩy Uber mau chóng tìm ra phương án kinh doanh có lợi nhuận.

Khosrowshahi đã rời hãng du lịch Expedia để gia nhập Uber, sẽ khá vất vả để kéo công ty ra khỏi những bê bối trong quá khứ. CEO mới cũng sẽ phải tìm kiếm thêm nhiều nhân tài mới thay thế cho những vị trí điều hành cao cấp, những người phải rời công ty sau những bê bối.

Benchmark Capital, một trong những nhà đầu tư, đã đệ đơn kiện cựu CEO Uber trong nỗ lực nhằm loại ông khỏi ban quản trị công ty. Trong số các cáo buộc được đưa ra, Benchmark đã cáo buộc Kalanick cố gắng giành lại quyền lực để khiến Ban quản trị một lần nữa đưa ông vào vị trí CEO. Quan tòa đã yêu cầu đưa ra trọng tài, tránh cho cả Kalanick và Uber khỏi một vụ tố tụng công khai.


Trong khi đó, các đối thủ của Uber tại Châu Á như Didi, Grab và Ola đã và đang đẩy mạnh mọi hoạt động bằng nguồn tài trợ mới. Luft, đối thủ của Uber tại Mỹ cũng đang tăng dần thị phần. Nên một sự khởi đầu mới sẽ là cột mốc quan trọng không chỉ với Uber mà còn với cả ngành công nghiệp chia sẻ xe.

Kalanick cũng tham dự cuộc họp nhân viên với Khosrowshahi, chia sẻ rằng: “Bỏ phiếu cho vị trí CEO tiếp theo của Uber là một khoảnh khắc quan trọng đối với tôi, và tôi không thể hạnh phúc hơn khi được giao ngọn đuốc cho một nhà lãnh đạo tài giỏi như vậy”. Hội đồng quản trị của Uber cũng nhất trí với việc bổ nhiệm Khosrowshahi làm CEO mới.

Ngoài thông báo kế hoạch IPO, Khosrowshahi cũng hứa hẹn sẽ cải thiện văn hóa của Uber. Khosrowshahi tuyên bố: “Tôi là một chiến binh. Tôi sẽ tham gia và chiến đấu bằng mọi chiếc xương trong cơ thể của mình”. Mặc dù trọng tâm ban đầu là ổn định công ty, nhưng Khosrowshahi cũng đã dự tính cho một kế hoạch kinh doanh táo bạo. Khosrowshahi sẽ bắt đầu làm việc tại Uber từ ngày 05/09/2017.
516Vote
44Vote
314Vote
210Vote
111Vote
3.155
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Chín 2019
Lấy cảm hứng từ các tấm pin năng lượng Mặt Trời siêu mỏng mới được phát triển dành cho vệ tinh, Toyota đã triển khai một dự án thử nghiệm công nghệ mới lên chiếc xe điện Prius với hy vọng vào một ngày không xa trong tương lai, người dùng có thể đi mãi trên chiếc xe của họ mà không cần phải dừng lại để tiếp nhiên liệu hay sạc điện.
26 Tháng Chín 2019
Trung Quốc ngày nay đã có thể tự mình đạt được thành quả cao trong sản xuất điện hạt nhân, đưa người lên vũ trụ hay dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực liên quan tới trí tuệ nhân tạo. Nhưng khi nói đến sản xuất chất bán dẫn, họ vẫn bị tụt lại phía sau và buộc phải chi ngày càng nhiều hơn cho việc nhập khẩu chip cho các thiết bị điện tử, PC và cả thiết bị quân sự.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo Kapersky, công cụ gián điệp Dtrack được cho là do nhóm hacker Lazarus tạo nên, đang được dùng để tải tập tin đến hệ thống của các nạn nhân, lưu lại thông tin gõ phím và thực hiện nhiều thao tác khác dưới dạng chương trình điều khiển từ xa có chứa mã độc.
26 Tháng Chín 2019
Không thể hấp thụ đủ lượng axit béo omega-3 sẽ gây ra nhiều hậu quả đáng sợ, bao gồm nguy cơ mắc trầm cảm, ADHD và cả chứng mất trí nhớ.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo TrendForce, Hàn Quốc đang chiếm giữ lĩnh vực chip DRAM với ba cái tên Samsung, SK Hynix và Micron chiếm 94.9% toàn bộ thị trường. Nhưng tình hình có thể sẽ sớm bị thay đổi khi Trung Quốc, cụ thể hơn là ChangXin Memory Technologies đã bắt đầu quá trình đầu tư 21.1 tỷ USD để sản xuất chip RAM.
26 Tháng Chín 2019
Con người dành 1/3 cuộc đời để ngủ, nhưng giấc ngủ vẫn còn nhiều bí ẩn chưa được chúng ta khám phá. Nên sẽ có không ít những lầm tưởng mà chúng ta thường vẫn nghĩ là đúng nhưng thật ra lại gây hại cho cơ thể rất nhiều.