Tân CEO Uber Hứa Hẹn Sẽ IPO Trong 18 – 36 Tháng Tiếp Theo

02 Tháng Chín 20179:00 CH(Xem: 15573)
Tân CEO Uber Hứa Hẹn Sẽ IPO Trong 18 – 36 Tháng Tiếp Theo
Tân CEO Uber Hứa Hẹn Sẽ IPO Trong 18 – 36 Tháng Tiếp Theo

Khoảng cuối tháng 08/2017, trong cuộc họp với toàn thể nhân viên, Dara Khosrowshahi, CEO mới của Uber, đã tuyên bố rằng công ty sẽ IPO trong 18 đến 36 tháng tiếp theo.

Tính đến tháng 08/2017, Uber đang được định giá vào khoảng 68 tỷ USD, hứa hẹn sẽ tạo ra một đợt IPO hoành tráng không thua kém Facebook vào năm 2012. Dù giá trị tăng cao nhưng Uber, vốn được hậu thuẫn bởi các quỹ đầu tư mạo hiểm, vẫn hoạt động dưới dạng công ty tư nhân trong một thời gian khá dài. Nên một đợt IPO cho Uber sẽ giúp nhà đầu tư và nhân viên đổi cổ phần lấy tiền mặt. Ngoài ra, kế hoạch IPO còn giúp thúc đẩy Uber mau chóng tìm ra phương án kinh doanh có lợi nhuận.

Khosrowshahi đã rời hãng du lịch Expedia để gia nhập Uber, sẽ khá vất vả để kéo công ty ra khỏi những bê bối trong quá khứ. CEO mới cũng sẽ phải tìm kiếm thêm nhiều nhân tài mới thay thế cho những vị trí điều hành cao cấp, những người phải rời công ty sau những bê bối.

Benchmark Capital, một trong những nhà đầu tư, đã đệ đơn kiện cựu CEO Uber trong nỗ lực nhằm loại ông khỏi ban quản trị công ty. Trong số các cáo buộc được đưa ra, Benchmark đã cáo buộc Kalanick cố gắng giành lại quyền lực để khiến Ban quản trị một lần nữa đưa ông vào vị trí CEO. Quan tòa đã yêu cầu đưa ra trọng tài, tránh cho cả Kalanick và Uber khỏi một vụ tố tụng công khai.


Trong khi đó, các đối thủ của Uber tại Châu Á như Didi, Grab và Ola đã và đang đẩy mạnh mọi hoạt động bằng nguồn tài trợ mới. Luft, đối thủ của Uber tại Mỹ cũng đang tăng dần thị phần. Nên một sự khởi đầu mới sẽ là cột mốc quan trọng không chỉ với Uber mà còn với cả ngành công nghiệp chia sẻ xe.

Kalanick cũng tham dự cuộc họp nhân viên với Khosrowshahi, chia sẻ rằng: “Bỏ phiếu cho vị trí CEO tiếp theo của Uber là một khoảnh khắc quan trọng đối với tôi, và tôi không thể hạnh phúc hơn khi được giao ngọn đuốc cho một nhà lãnh đạo tài giỏi như vậy”. Hội đồng quản trị của Uber cũng nhất trí với việc bổ nhiệm Khosrowshahi làm CEO mới.

Ngoài thông báo kế hoạch IPO, Khosrowshahi cũng hứa hẹn sẽ cải thiện văn hóa của Uber. Khosrowshahi tuyên bố: “Tôi là một chiến binh. Tôi sẽ tham gia và chiến đấu bằng mọi chiếc xương trong cơ thể của mình”. Mặc dù trọng tâm ban đầu là ổn định công ty, nhưng Khosrowshahi cũng đã dự tính cho một kế hoạch kinh doanh táo bạo. Khosrowshahi sẽ bắt đầu làm việc tại Uber từ ngày 05/09/2017.
516Vote
44Vote
314Vote
210Vote
111Vote
3.155
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2020
Khoảng đầu tháng 11/2020, theo Bloomberg, Apple đã dừng hợp tác với Pegatron Corp, nhà lắp ráp iPhone, sau khi phát hiện các vi phạm về sử dụng lao động của công ty trong chương trình tuyển dụng sinh viên làm việc tại Trung Quốc.
09 Tháng Mười Một 2020
Ông Biden sẽ gặp gỡ ban cố vấn do cựu bác sĩ phẫu thuật Đại tướng Vivek Murthy và cựu ủy viên Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm David Kessler đứng đầu để tìm ra cách tốt nhất để chế ngự Covid-19, đại dịch đã giết chết hơn 237.000 người Mỹ.
09 Tháng Mười Một 2020
Ngày 06/11/2020, Trung Quốc đã phóng 13 vệ tinh vào quỹ đạo Trái đất, nhằm thử nghiệm công nghệ thông tin liên lạc thế hệ thứ 6, hay còn gọi là mạng 6G.
08 Tháng Mười Một 2020
Bà Harris có thể nắm giữ nhiều quyền lực hơn bất kỳ phó tổng thống tiền nhiệm nào khác khi đảm nhiệm chức vụ của mình cho tới năm 2024.
08 Tháng Mười Một 2020
Với chiến thắng lịch sử của bà Kamala Harris, nước Mỹ sẽ có "đệ nhị phu quân" đầu tiên: Doug Emhoff.
08 Tháng Mười Một 2020
Trang mạng xã hội Facebook tuyên bố đã gỡ bỏ các mạng lưới mới như một phần của báo cáo hàng tháng về "hành vi giả dối có phối hợp"