Canon Mở Nhà Máy Sản Xuất Mới Ở Nhật Bản

05 Tháng Chín 201712:00 SA(Xem: 21510)
Canon Mở Nhà Máy Sản Xuất Mới Ở Nhật Bản
Canon Mở Nhà Máy Sản Xuất Mới Ở Nhật Bản

Khoảng đầu tháng 09/2017, một số nguồn tin cho biết, Canon đang dự kiến mở thêm một nhà máy sản xuất mới tại Nhật Bản vào năm 2019. Đây là một nỗ lực đưa quy trình sản xuất quay trở lại quê nhà, nhưng chủ yếu sẽ tập trung vào dây chuyền tự động hoá nhiều hơn để giảm thiểu chi phí nhân công trong nước.

 

Cụ thể, Canon đã mua lại lô đất rộng 300,000 mét vuông tại tỉnh Miyazaki, miền Nam nước Nhật, với mục đích để xây dựng nhà máy sản xuất máy ảnh kỹ thuật số, trị giá ước tính khoảng 181 triệu USD.

 

Được biết, nhà máy được xây dựng gần đây nhất của Canon là từ năm 2010. Với nhà máy mới, công ty sẽ tiết kiệm nhân công ở khâu lắp ráp bằng cách sử dụng các hệ thống dây chuyền tự động. Canon đang muốn tạo ra các sản phẩm nội địa với mức giá tốt hơn thay vì phải thuê nguồn lực từ bên ngoài.

 

Nhà máy mới của Cannon khi mở cửa sẽ đảm nhận vai trò sản xuất máy ảnh DSLR. Theo trang Nikkei, Canon cũng có thể sẽ đưa quy trình sản xuất máy ảnh Mirrorless, hiện đang sản xuất từ nhà máy đặt ở nước ngoài, về quê hương Nhật Bản trong tương lai gần. Theo báo cáo, trong năm 2016, có khoảng 56% máy ảnh và các thiết bị khác của Canon được sản xuất tại Nhật Bản. Với nhà máy mới được mở trong năm 2019, dự kiến con số sẽ tăng lên 60%.
538Vote
40Vote
37Vote
23Vote
16Vote
4.154
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2019
Sony đã chính thức gửi thư mời tham gia sự kiện của mình tại MWC 2019, diễn ra vào ngày 25 tháng 2 tại Barcelona. Mặc dù không tiết lộ những thiết bị nào sẽ được ra mắt tại sự kiện này, nhưng theo những nguồn tin trước đây thì rất nhiều khả năng Sony sẽ công bố Xperia XZ4, XA3 và XA3 Ultra.
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, COO Jeff Williams của Apple tiết lộ trong phiên điều trần trước Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), rằng Apple muốn dùng modem 4G LTE của Qualcomm cho iPhone XS, XS Max và iPhone XR, tuy nhiên Qualcomm đã không chịu bán hàng vì trước đó Apple đã kiện họ. Sau đó, Apple đã phải chuyển sang dùng chip của Intel cho các dòng điện thoại mới. Qualcomm bị Apple cáo buộc tính phí sử dụng các bằng sáng chế quá cao, không đồng ý cấp bản quyền cho các hãng làm chip khác, và ép những hãng như Apple chỉ được dùng độc quyền chip Qualcomm.
16 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, Windows 7 vẫn là hệ điều hành có lượng người dùng lớn nhất. Không có gì ngạc nhiên khi chúng ta vẫn có thể thấy những chiếc máy tính chạy Windows 7. Và thực sự phải thừa nhận rằng Windows 7 là thành công lớn nhất của Microsoft, trước khi Windows 10 ra mắt.
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một nghiên cứu mới tiến hành ở thành phố Salt Lake được đăng tải trên tạp chí Fertility and Sterility chỉ ra một mối liên quan đáng lo ngại giữa chất lượng không khí với khả năng sinh sản của con người. Trước đó, cũng đã có những kết quả nghiên cứu khẳng định ô nhiễm không khí gây tác hại xấu đến thai nhi, dễ làm cho trẻ sinh non. Điều này cũng có thể coi là 1 hồi chuông cảnh báo cho thế hệ hiện tại hay cả các thế hệ tương lai khi hiện tại con người vẫn loay hoay giải quyết về các vấn đề liên quan đến phát triển và môi trường.
15 Tháng Giêng 2019
Kể từ thế hệ iPhone đầu tiên, Apple vẫn trung thành với màn hình LCD không chỉ bởi chi phí thấp mà còn bởi công nghệ màn hình đã quá phổ biến và dễ lắp ráp. Tuy nhiên kể từ 2017, Apple đã lần đầu tiên chuyển hướng sang sử dụng màn hình OLED trên iPhone X.
15 Tháng Giêng 2019
Có phải trái tim và linh hồn của Dải Ngân Hà nằm ở Cassiopeia? Có thể là không, nhưng đó là nơi có thể tìm thấy hai tinh vân phát sáng có tên là Trái tim và Linh hồn. Trong ảnh, Tinh vân Trái tim, được đặt tên chính thức là IC 1805, nằm ở phía dưới bên phải với hình dạng gợi nhớ đến một biểu tượng trái tim cổ điển. Tinh vân Linh hồn, tên chính thức IC 1871, nằm ở phía trên bên trái.