Amazon Dẫn Đầu Các Công Ty Công Nghệ Chi Nhiều Tiền Cho R&D Nhất

04 Tháng Chín 201711:00 CH(Xem: 17202)
Amazon Dẫn Đầu Các Công Ty Công Nghệ Chi Nhiều Tiền Cho R&D Nhất
Amazon Dẫn Đầu Các Công Ty Công Nghệ Chi Nhiều Tiền Cho R&D Nhất

Khoảng đầu tháng 09/2017, theo số liệu FactSet, các công ty thuộc lĩnh vực công nghệ là những công ty chi nhiều tiền cho nghiên cứu và phát triển (R&D) hơn bất kỳ công ty nào khác trong nhóm 500 công ty lớn nhất tại Mỹ (S&P 500). Các tên tuổi như Amazon, Alphabet, Intel, Microsoft và Apple... chiếm những vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng.

 

Trong đó, Amazon đã chi tới 16.1 tỷ USD cho R&D trong năm 2016, một con số có thể khiến mọi đối thủ cạnh tranh phải chú ý. Những khoản đầu tư mạnh tay đang giúp Amazon ngày càng chiếm nhiều ưu thế hơn.

 

Theo trang Recode, nếu tính trên phạm vi toàn cầu, Amazon thậm chí đã vượt qua Volkswagen để trở thành công ty chi nhiều nhất thế giới cho R&D. Trước đây hãng sản xuất dược phẩm và xe hơi luôn mạnh tay nhất cho R&D.

 

Trong bảng xếp hạng những công ty chi nhiều tiền cho R&D nhất tại Mỹ, Xếp vị trí thứ 2 sau Amazon là Alphabet với 13.9 tỷ USD. Intel, Microsoft và Apple xếp các vị trí thứ 3, 4, 5 với các khoản đầu tư tương ứng 12.7 tỷ USD, 12.3 tỷ USD và 10 tỷ USD. Các công ty công nghệ khác trong top 20 bao gồm Oracle, Cisco, Facebook, IBM và Qualcomm.
516Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.718
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Tư 2019
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
23 Tháng Tư 2019
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?