Amazon Dẫn Đầu Các Công Ty Công Nghệ Chi Nhiều Tiền Cho R&D Nhất

04 Tháng Chín 201711:00 CH(Xem: 17389)
Amazon Dẫn Đầu Các Công Ty Công Nghệ Chi Nhiều Tiền Cho R&D Nhất
Amazon Dẫn Đầu Các Công Ty Công Nghệ Chi Nhiều Tiền Cho R&D Nhất

Khoảng đầu tháng 09/2017, theo số liệu FactSet, các công ty thuộc lĩnh vực công nghệ là những công ty chi nhiều tiền cho nghiên cứu và phát triển (R&D) hơn bất kỳ công ty nào khác trong nhóm 500 công ty lớn nhất tại Mỹ (S&P 500). Các tên tuổi như Amazon, Alphabet, Intel, Microsoft và Apple... chiếm những vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng.

 

Trong đó, Amazon đã chi tới 16.1 tỷ USD cho R&D trong năm 2016, một con số có thể khiến mọi đối thủ cạnh tranh phải chú ý. Những khoản đầu tư mạnh tay đang giúp Amazon ngày càng chiếm nhiều ưu thế hơn.

 

Theo trang Recode, nếu tính trên phạm vi toàn cầu, Amazon thậm chí đã vượt qua Volkswagen để trở thành công ty chi nhiều nhất thế giới cho R&D. Trước đây hãng sản xuất dược phẩm và xe hơi luôn mạnh tay nhất cho R&D.

 

Trong bảng xếp hạng những công ty chi nhiều tiền cho R&D nhất tại Mỹ, Xếp vị trí thứ 2 sau Amazon là Alphabet với 13.9 tỷ USD. Intel, Microsoft và Apple xếp các vị trí thứ 3, 4, 5 với các khoản đầu tư tương ứng 12.7 tỷ USD, 12.3 tỷ USD và 10 tỷ USD. Các công ty công nghệ khác trong top 20 bao gồm Oracle, Cisco, Facebook, IBM và Qualcomm.
516Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.718
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Hai 2018
Tiếng trẻ em khóc ở nơi công cộng chắc chắn là điều khiến nhiều người khó chịu, đặc biệt tại một quốc gia đặt sự riêng tư lên hàng đầu như Nhật Bản. Đó là lý do nhiều công ty Nhật vẫn luôn tìm cách ngăn trẻ khóc ở nơi công cộng.
25 Tháng Mười Hai 2018
Chúng ta đang sống trong thời đại mà mọi thứ thường bị quảng cáo quá đà, và một trong số đó chính là tốc độ của dịch vụ Internet. Để tránh tình trạng quảng cáo thổi phồng sự thật, thành phố New York đã yêu cầu các công ty cung cấp Internet phải minh bạch trong việc giới thiệu tốc độ gói cước.
25 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Qualcomm đang muốn ngăn chặn tòa án Đức xem xét bằng chứng liên quan đến vụ kiện Apple. Chuyện sẽ không có gì đáng nói, nếu cũng chính bằng chứng đó trước đây đã được giữ bí mật bởi các luật sư của Qualcomm trong một vụ kiện khác tại Mỹ, và sau đó người ta phát hiện ra là các bằng sáng chế của Qualcomm hoàn toàn không bị xâm phạm.
25 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo trang Variety, Samsung dự kiến sẽ tích hợp trợ lý ảo Google Assistant vào các dòng TV 2019 sắp tới bên cạnh trợ lý ảo Bixby sẵn có. Điều này sẽ giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc sử dụng các dịch vụ của TV.
22 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Bộ Tư pháp Mỹ đã buộc tội 2 công dân Trung Quốc tham gia vào chiến dịch tấn công mạng toàn cầu nhằm đánh cắp bí mật và tài sản sở hữu trí tuệ của các công ty công nghệ cũng như dữ liệu cá nhân của hơn 100,000 thành viên của Hải quân Mỹ.