Amazon Dẫn Đầu Các Công Ty Công Nghệ Chi Nhiều Tiền Cho R&D Nhất

04 Tháng Chín 201711:00 CH(Xem: 17411)
Amazon Dẫn Đầu Các Công Ty Công Nghệ Chi Nhiều Tiền Cho R&D Nhất
Amazon Dẫn Đầu Các Công Ty Công Nghệ Chi Nhiều Tiền Cho R&D Nhất

Khoảng đầu tháng 09/2017, theo số liệu FactSet, các công ty thuộc lĩnh vực công nghệ là những công ty chi nhiều tiền cho nghiên cứu và phát triển (R&D) hơn bất kỳ công ty nào khác trong nhóm 500 công ty lớn nhất tại Mỹ (S&P 500). Các tên tuổi như Amazon, Alphabet, Intel, Microsoft và Apple... chiếm những vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng.

 

Trong đó, Amazon đã chi tới 16.1 tỷ USD cho R&D trong năm 2016, một con số có thể khiến mọi đối thủ cạnh tranh phải chú ý. Những khoản đầu tư mạnh tay đang giúp Amazon ngày càng chiếm nhiều ưu thế hơn.

 

Theo trang Recode, nếu tính trên phạm vi toàn cầu, Amazon thậm chí đã vượt qua Volkswagen để trở thành công ty chi nhiều nhất thế giới cho R&D. Trước đây hãng sản xuất dược phẩm và xe hơi luôn mạnh tay nhất cho R&D.

 

Trong bảng xếp hạng những công ty chi nhiều tiền cho R&D nhất tại Mỹ, Xếp vị trí thứ 2 sau Amazon là Alphabet với 13.9 tỷ USD. Intel, Microsoft và Apple xếp các vị trí thứ 3, 4, 5 với các khoản đầu tư tương ứng 12.7 tỷ USD, 12.3 tỷ USD và 10 tỷ USD. Các công ty công nghệ khác trong top 20 bao gồm Oracle, Cisco, Facebook, IBM và Qualcomm.
516Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.718
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2018
Nếu trước đây chúng ta đã có bộ nhớ 3D NAND với nhiều lớp bán dẫn xếp chồng lên nhau nhằm tạo ra những chiếc ổ cứng với kích thước nhỏ gọn nhưng có dung lượng và hiệu năng cực lớn, hiện Intel cũng sẽ dùng cách “xếp chồng” đó để tạo ra những con CPU 3D với nhiều tính năng ưu việt hơn.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, MediaTek đã ra mắt chip Helio P90 (MT6779V) tại một sự kiện ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Đây là một con chip được xây dựng trên quy trình 12nm và mạnh mẽ hơn so với Helip P70.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo hãng tin Associated Press (AP), cảnh sát ở Jersey City, New Jersey đã đặt các thùng hàng Amazon giả bên ngoài nhà của người dân để bắt trộm. Bằng cách sử dụng máy theo dõi GPS và chuông cửa có tích hợp camera do Amazon cung cấp, cảnh sát có thể theo dõi và bắt giữ những tên trộm đang cố gắng lấy đi thùng hàng Amazon đang đặt trước cửa nhà. Hoạt động nhằm vào các khu vực kém an ninh trong thành phố, được xác định dựa trên dữ liệu tội phạm và báo cáo trộm cắp của chính Amazon.
13 Tháng Mười Hai 2018
Trong sự kiện ra mắt mẫu smartphone Galaxy A8S tại thị trường Trung Quốc, Giám đốc Digital Marketing của Samsung China đã bất ngờ thông báo dự án hợp tác với thương hiệu streetwear đình đám Supreme.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, ba nhà mạng di động lớn của Nhật Bản bao gồm SoftBank Group, NTT Docomo và KDDI đã quyết định không sử dụng các trang thiết bị của Trung Quốc trong hạ tầng mạng 5G của họ bởi những mối quan ngại về an ninh ngày càng tăng cao, buộc chính phủ Nhật Bản phải cấm các mặt hàng đến từ Huawei Technologies và các công ty Trung Quốc khác khỏi danh mục mua sắm công.
13 Tháng Mười Hai 2018
Từ năm 2015, Google đã cho phép người dùng đồng bộ không tính dung lượng hình ảnh và video của mình trên ứng dụng Google Photos, chỉ cần người dùng chọn nén lại trước khi upload. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 12/2018, theo thông báo mới, một số định dạng video sẽ không còn được lưu trữ không tính dung lượng dù đã được nén lại.