Amazon Dẫn Đầu Các Công Ty Công Nghệ Chi Nhiều Tiền Cho R&D Nhất

04 Tháng Chín 201711:00 CH(Xem: 17449)
Amazon Dẫn Đầu Các Công Ty Công Nghệ Chi Nhiều Tiền Cho R&D Nhất
Amazon Dẫn Đầu Các Công Ty Công Nghệ Chi Nhiều Tiền Cho R&D Nhất

Khoảng đầu tháng 09/2017, theo số liệu FactSet, các công ty thuộc lĩnh vực công nghệ là những công ty chi nhiều tiền cho nghiên cứu và phát triển (R&D) hơn bất kỳ công ty nào khác trong nhóm 500 công ty lớn nhất tại Mỹ (S&P 500). Các tên tuổi như Amazon, Alphabet, Intel, Microsoft và Apple... chiếm những vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng.

 

Trong đó, Amazon đã chi tới 16.1 tỷ USD cho R&D trong năm 2016, một con số có thể khiến mọi đối thủ cạnh tranh phải chú ý. Những khoản đầu tư mạnh tay đang giúp Amazon ngày càng chiếm nhiều ưu thế hơn.

 

Theo trang Recode, nếu tính trên phạm vi toàn cầu, Amazon thậm chí đã vượt qua Volkswagen để trở thành công ty chi nhiều nhất thế giới cho R&D. Trước đây hãng sản xuất dược phẩm và xe hơi luôn mạnh tay nhất cho R&D.

 

Trong bảng xếp hạng những công ty chi nhiều tiền cho R&D nhất tại Mỹ, Xếp vị trí thứ 2 sau Amazon là Alphabet với 13.9 tỷ USD. Intel, Microsoft và Apple xếp các vị trí thứ 3, 4, 5 với các khoản đầu tư tương ứng 12.7 tỷ USD, 12.3 tỷ USD và 10 tỷ USD. Các công ty công nghệ khác trong top 20 bao gồm Oracle, Cisco, Facebook, IBM và Qualcomm.
516Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.718
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, trang Reuters đưa tin, kế hoạch chuyển đơn hàng sản xuất cảm biến cho iPhone của Apple sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến công việc của gần 3,000 công nhân nước ngoài đang làm việc cho Sharp.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, theo một nguồn tin giấu tên của Bloomberg, Apple có thể hoãn ra mắt chiếc iPhone với khả năng kết nối dữ liệu tốc độ cao thế hệ tiếp theo ít nhất cho đến 2020.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, John Donovan, Giám đốc điều hành hãng AT&T Communications, cho biết: “Chúng tôi đã khai trương vệ tinh cuối cùng của mình”. Cùng với tuyên bố “khai trương vệ tinh cuối cùng”, ông cũng chính thức cho biết kết thúc kỷ nguyên truyền hình vệ tinh. AT&T sở hữu DirecTV, công ty vệ tinh lớn nhất của Mỹ và là nhà cung cấp truyền hình lớn thứ hai, sau Comcast.
04 Tháng Mười Hai 2018
Trong tương lai, Apple rất có thể sẽ đầu tư vào iHeartMedia để thúc đẩy sự phát triển của Beats 1 Station, đưa nó vào một mô hình hoạt động rộng rãi hơn: phát thanh truyền thông. Theo trang The Financial Times, các trao đổi hiện vẫn còn trong giai đoạn đầu tiên tuy nhiên khả năng thành công của thương vụ là hoàn toàn có thể xảy ra. Hồi đầu năm 2018, iHeartMedia đã nằm trên bờ vực phá sản cùng món nợ khổng lồ lên đến 20 tỷ USD và hiện đang kêu gọi vốn đầu tư "cứu cánh" từ các nhà đầu tư khác với mục tiêu huy động trong khoảng vài chục triệu USD
04 Tháng Mười Hai 2018
Điều gì đang xảy ra giữa những ngọn núi? Một tên lửa đang được phóng lên không gian. Cụ thể, một tên lửa Long March 3B Carrier đã được phóng từ Trung tâm phóng vệ tinh Xichang ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, trong khoảng tháng 11/2018.
04 Tháng Mười Hai 2018
Chính phủ và nhiều tổ chức trên thế giới đã bắt đầu xâm nhập sâu và chú trọng đến việc sử dụng trí thông minh nhân tạo AI và cơ sở dữ liệu chấm điểm để xác định các rủi ro tác động lên cuộc sống bình thường của người dân, bao gồm cả việc xác định các nguy cơ tội phạm tiềm ẩn.