Amazon Dẫn Đầu Các Công Ty Công Nghệ Chi Nhiều Tiền Cho R&D Nhất

04 Tháng Chín 201711:00 CH(Xem: 16712)
Amazon Dẫn Đầu Các Công Ty Công Nghệ Chi Nhiều Tiền Cho R&D Nhất
Amazon Dẫn Đầu Các Công Ty Công Nghệ Chi Nhiều Tiền Cho R&D Nhất

Khoảng đầu tháng 09/2017, theo số liệu FactSet, các công ty thuộc lĩnh vực công nghệ là những công ty chi nhiều tiền cho nghiên cứu và phát triển (R&D) hơn bất kỳ công ty nào khác trong nhóm 500 công ty lớn nhất tại Mỹ (S&P 500). Các tên tuổi như Amazon, Alphabet, Intel, Microsoft và Apple... chiếm những vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng.

 

Trong đó, Amazon đã chi tới 16.1 tỷ USD cho R&D trong năm 2016, một con số có thể khiến mọi đối thủ cạnh tranh phải chú ý. Những khoản đầu tư mạnh tay đang giúp Amazon ngày càng chiếm nhiều ưu thế hơn.

 

Theo trang Recode, nếu tính trên phạm vi toàn cầu, Amazon thậm chí đã vượt qua Volkswagen để trở thành công ty chi nhiều nhất thế giới cho R&D. Trước đây hãng sản xuất dược phẩm và xe hơi luôn mạnh tay nhất cho R&D.

 

Trong bảng xếp hạng những công ty chi nhiều tiền cho R&D nhất tại Mỹ, Xếp vị trí thứ 2 sau Amazon là Alphabet với 13.9 tỷ USD. Intel, Microsoft và Apple xếp các vị trí thứ 3, 4, 5 với các khoản đầu tư tương ứng 12.7 tỷ USD, 12.3 tỷ USD và 10 tỷ USD. Các công ty công nghệ khác trong top 20 bao gồm Oracle, Cisco, Facebook, IBM và Qualcomm.
516Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.718
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã bị Liên minh châu Âu (EU) cáo buộc thực hiện chiến dịch tin giả bên trong EU, khi Brussels vạch ra kế hoạch đối phó với “làn sóng khổng lồ” tin giả về đại dịch.
10 Tháng Sáu 2020
Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ lãi suất ở gần mức 0% và phát đi thông điệp rằng lãi suất sẽ vẫn được duy trì khi nền kinh tế Mỹ phục hồi từ đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), nhà ngoại giao trưởng của EU Josep Borrell đảm bảo với Trung Quốc rằng tổ chức không muốn "một cuộc chiến tranh lạnh" khi cáo buộc Bắc Kinh tung tin sai về đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Amazon tuyên bố sẽ cấm cảnh sát sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt của hãng trong một năm và kêu gọi chính quyền thắt chặt quy định.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe muốn dẫn dắt G7 ra tuyên bố chung về tình hình Hong Kong, trong bối cảnhTrung Quốc lên kế hoạch áp luật an ninh với đặc khu.
10 Tháng Sáu 2020
Hàn Quốc được coi như điển hình của sự thành công trong hoạt động chống dịch Covid-19 trên thế giới.