Google Đang Đàm Phán Cho Thương Vụ Mua Lại HTC

Saturday, September 9, 201712:00 AM(View: 17382)
Google Đang Đàm Phán Cho Thương Vụ Mua Lại HTC
Google Đang Đàm Phán Cho Thương Vụ Mua Lại HTC

Khoảng đầu tháng 09/2017, một số nguồn cho biết, Google có thể sẽ mua lại toàn bộ mảng smartphone của HTC.

 

Trong quá khứ, HTC từng có một thời hoàng kim. Nhưng cũng tương tự như Nokia, công ty hiện gặp nhiều khó khăn, đặc biệt sau thất bại của HTC 10 và mới nhất là HTC U11. Giới chuyên môn đã rất kỳ vọng vào HTC U11, nhưng thực tế không được như mong đợi.

 

Báo cáo tài chính cho thấy tháng 08/2017 là khoảng thời gian tồi tệ nhất trong vòng 13 năm qua của HTC. Doanh thu sụt giảm tới 51.5% so với tháng 07/2017, và 54.3% so với cùng kỳ năm 2016. Một số nhà phân tích nhận định rằng đây là thời điểm thích hợp để HTC bán đi mảng smartphone, và Google có thể là một trong những khách hàng tiềm năng.

 

Google được cho là đang thực hiện cuộc đàm phán cuối cùng với đại diện của HTC để đi đến một trong hai quyết định. Hoặc Google và HTC sẽ trở thành đối tác chiến lược, hoặc có thể Google sẽ mua lại toàn bộ mảng smartphone của HTC. Một số sản phẩm khác như chiếc kính thực tế ảo HTC Vive không nằm trong mục tiêu đàm phán của Google.

 

Cuộc đàm phán không thực sự gây ngạc nhiên. Thậm chí, giới phân tích còn cho rằng đây là điều hiển nhiên. Vì bộ đôi smartphone Pixel và Pixel XL, cùng với Pixel 2 sắp ra mắt của Google đều do HTC sản xuất phần cứng. Tuy nhiên, có vẻ như chính Google cũng không thực sự hài lòng với chất lượng sản xuất phần cứng của HTC, nên hãng đã quyết định chọn LG là nhà sản xuất phần cứng cho phiên bản Pixel 2 XL.

 

Đại diện của HTC cũng thừa nhận đang có một cuộc đàm phán quan trọng với Google, nhưng từ chối tiết lộ nội dung cụ thể. Kết quả đàm phán sẽ sớm được công bố chính thức. Lần gần nhất Google mua lại một hãng smartphone là thương vụ mua lại Motorola với giá 12.5 tỷ USD hồi năm 2011, sau đó hãng đã bán lại cho Lenovo với giá 2.9 tỷ USD.

524Vote
40Vote
36Vote
27Vote
14Vote
3.841
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Tuesday, May 12, 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence đang thực hiện một số biện pháp phòng ngừa, và quyết định "duy trì khoảng cách" với ông Trump vài ngày, sau khi phát ngôn viên của ông nhiễm Covid-19.
Tuesday, May 12, 2020
Sau nhiều năm ‘sóng gió’ với SEC (Securities and Exchange Commission – Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ), Telegram tuyên bố đóng cửa Telegram Open Network (TON), công ty con phát triển mảng tiền điện tử.
Tuesday, May 12, 2020
Ủy ban Châu Âu dự kiến sẽ đưa ra khuyến nghị dần dỡ bỏ các hạn chế đi lại ở biên giới, vốn đã bị đình trệ bởi đại dịch Covid-19, để khởi động và phục hồi ngành du lịch, một ngành công nghiệp lớn trong khối 27 quốc gia.
Tuesday, May 12, 2020
Thượng viện Mỹ đã đề xuất một đạo luật cho phép Tổng thống Donald Trump trừng phạt Trung Quốc nếu Bắc Kinh "không chịu đầy đủ trách nhiệm" về Covid-19.
Tuesday, May 12, 2020
Đằng sau Betelgeuse là những gì?
Tuesday, May 12, 2020
chính quyền Hàn Quốc đã kết hợp các dữ liệu điện thoại di động, sao kê thẻ tín dụng và cả đoạn phim CCTV để xác định những người đã đến các hộp đêm ở một trong những cụm dịch Covid-19 mới nhất của thủ đô Seoul.