Google Đang Đàm Phán Cho Thương Vụ Mua Lại HTC

09 Tháng Chín 201712:00 SA(Xem: 17443)
Google Đang Đàm Phán Cho Thương Vụ Mua Lại HTC
Google Đang Đàm Phán Cho Thương Vụ Mua Lại HTC

Khoảng đầu tháng 09/2017, một số nguồn cho biết, Google có thể sẽ mua lại toàn bộ mảng smartphone của HTC.

 

Trong quá khứ, HTC từng có một thời hoàng kim. Nhưng cũng tương tự như Nokia, công ty hiện gặp nhiều khó khăn, đặc biệt sau thất bại của HTC 10 và mới nhất là HTC U11. Giới chuyên môn đã rất kỳ vọng vào HTC U11, nhưng thực tế không được như mong đợi.

 

Báo cáo tài chính cho thấy tháng 08/2017 là khoảng thời gian tồi tệ nhất trong vòng 13 năm qua của HTC. Doanh thu sụt giảm tới 51.5% so với tháng 07/2017, và 54.3% so với cùng kỳ năm 2016. Một số nhà phân tích nhận định rằng đây là thời điểm thích hợp để HTC bán đi mảng smartphone, và Google có thể là một trong những khách hàng tiềm năng.

 

Google được cho là đang thực hiện cuộc đàm phán cuối cùng với đại diện của HTC để đi đến một trong hai quyết định. Hoặc Google và HTC sẽ trở thành đối tác chiến lược, hoặc có thể Google sẽ mua lại toàn bộ mảng smartphone của HTC. Một số sản phẩm khác như chiếc kính thực tế ảo HTC Vive không nằm trong mục tiêu đàm phán của Google.

 

Cuộc đàm phán không thực sự gây ngạc nhiên. Thậm chí, giới phân tích còn cho rằng đây là điều hiển nhiên. Vì bộ đôi smartphone Pixel và Pixel XL, cùng với Pixel 2 sắp ra mắt của Google đều do HTC sản xuất phần cứng. Tuy nhiên, có vẻ như chính Google cũng không thực sự hài lòng với chất lượng sản xuất phần cứng của HTC, nên hãng đã quyết định chọn LG là nhà sản xuất phần cứng cho phiên bản Pixel 2 XL.

 

Đại diện của HTC cũng thừa nhận đang có một cuộc đàm phán quan trọng với Google, nhưng từ chối tiết lộ nội dung cụ thể. Kết quả đàm phán sẽ sớm được công bố chính thức. Lần gần nhất Google mua lại một hãng smartphone là thương vụ mua lại Motorola với giá 12.5 tỷ USD hồi năm 2011, sau đó hãng đã bán lại cho Lenovo với giá 2.9 tỷ USD.

524Vote
40Vote
36Vote
27Vote
14Vote
3.841
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Ba 2020
Apple cho biết hãng đã làm việc với chính quyền Trump và các cơ quan liên bang để phát hành một ứng dụng và trang web, nhằm hướng người dùng tới các hướng dẫn của CDC về dịch bệnh Covid-19.
29 Tháng Ba 2020
Tổng thống Donald Trump thông báo hôm Chủ nhật (29/03/2020) ông sẽ kéo dài chính sách "cách biệt cộng đồng" trên toàn quốc thêm 30 ngày nữa, cho tới ngày 30/04/2020.
29 Tháng Ba 2020
Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép quy trình tự lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, và sẽ bắt đầu áp dụng trong tuần đầu tiên của tháng 04/2020.
29 Tháng Ba 2020
Nhu cầu trứng gia tăng đã khiến giá trứng tăng vọt ở Mỹ trong những tuần gần đây, khi người tiêu dùng tranh giành nhau để dự trữ các mặt hàng chủ lực do đại dịch Covid-19. Người dân Mỹ đang tích trữ trứng khi họ nấu ăn nhiều hơn tại nhà.
29 Tháng Ba 2020
Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia, cảnh báo số ca tử vong vì Covid-19 tại Mỹ có thể lên đến khoảng 100,000 - 200,000 với hàng triệu ca nhiễm.
27 Tháng Ba 2020
Hình ảnh siêu thực trên không phải từ một bộ phim khoa học viễn tưởng. Nó là một hỗn hợp kỹ thuật số của các khung hình thực sự của thiên hà Andromeda, còn được gọi là M31, chụp trên một ngọn núi thực sự.