Google Đang Đàm Phán Cho Thương Vụ Mua Lại HTC

09 Tháng Chín 201712:00 SA(Xem: 17777)
Google Đang Đàm Phán Cho Thương Vụ Mua Lại HTC
Google Đang Đàm Phán Cho Thương Vụ Mua Lại HTC

Khoảng đầu tháng 09/2017, một số nguồn cho biết, Google có thể sẽ mua lại toàn bộ mảng smartphone của HTC.

 

Trong quá khứ, HTC từng có một thời hoàng kim. Nhưng cũng tương tự như Nokia, công ty hiện gặp nhiều khó khăn, đặc biệt sau thất bại của HTC 10 và mới nhất là HTC U11. Giới chuyên môn đã rất kỳ vọng vào HTC U11, nhưng thực tế không được như mong đợi.

 

Báo cáo tài chính cho thấy tháng 08/2017 là khoảng thời gian tồi tệ nhất trong vòng 13 năm qua của HTC. Doanh thu sụt giảm tới 51.5% so với tháng 07/2017, và 54.3% so với cùng kỳ năm 2016. Một số nhà phân tích nhận định rằng đây là thời điểm thích hợp để HTC bán đi mảng smartphone, và Google có thể là một trong những khách hàng tiềm năng.

 

Google được cho là đang thực hiện cuộc đàm phán cuối cùng với đại diện của HTC để đi đến một trong hai quyết định. Hoặc Google và HTC sẽ trở thành đối tác chiến lược, hoặc có thể Google sẽ mua lại toàn bộ mảng smartphone của HTC. Một số sản phẩm khác như chiếc kính thực tế ảo HTC Vive không nằm trong mục tiêu đàm phán của Google.

 

Cuộc đàm phán không thực sự gây ngạc nhiên. Thậm chí, giới phân tích còn cho rằng đây là điều hiển nhiên. Vì bộ đôi smartphone Pixel và Pixel XL, cùng với Pixel 2 sắp ra mắt của Google đều do HTC sản xuất phần cứng. Tuy nhiên, có vẻ như chính Google cũng không thực sự hài lòng với chất lượng sản xuất phần cứng của HTC, nên hãng đã quyết định chọn LG là nhà sản xuất phần cứng cho phiên bản Pixel 2 XL.

 

Đại diện của HTC cũng thừa nhận đang có một cuộc đàm phán quan trọng với Google, nhưng từ chối tiết lộ nội dung cụ thể. Kết quả đàm phán sẽ sớm được công bố chính thức. Lần gần nhất Google mua lại một hãng smartphone là thương vụ mua lại Motorola với giá 12.5 tỷ USD hồi năm 2011, sau đó hãng đã bán lại cho Lenovo với giá 2.9 tỷ USD.

524Vote
40Vote
36Vote
27Vote
14Vote
3.841
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Foxconn, một trong những đối tác gia công sản phẩm cho Apple, đã công bố sẽ thay đổi cơ chế lãnh đạo với nhiều nhân viên cấp cao sẽ tham gia điều hành hơn. Sự thay đổi đến từ việc chủ tịch Terry Gou của hãng chuẩn bị tham dự cuộc tranh cử tổng thống Đài Loan vào năm 2020.
12 Tháng Sáu 2019
Chưa bao giờ từ Thải độc (detox, cleanse) được dùng nhiều như hiện nay. Nhiều thông tin cho rằng trong cơ thể chúng ta có rất nhiều chất độc mà cần phải loại bỏ để đảm bảo sức khỏe, phòng chống bệnh tật, ngăn ngừa ung thư... Có nhiều phương pháp thải độc được đưa ra, nhưng có hai biện pháp chính hay được quảng cáo đó là đồ ăn uống giúp thải độc và các biện pháp làm cơ thể tăng tiết mồ hôi như: tắm hơi (sauna), vận động...
12 Tháng Sáu 2019
Các làn bụi dường như đang xoáy quanh lõi của Messier 96 trong hình ảnh chi tiết đầy màu sắc ở trung tâm của một ốc đảo vũ trụ xinh đẹp.
12 Tháng Sáu 2019
Không thể phủ nhận, pin Mặt Trời là công nghệ có thể cứu được Trái Đất, khi nó có thể thay thế được những nhà máy năng lượng độc hại và nguy hiểm. Nhưng pin Mặt Trời cần hiệu quả hơn để làm cầu nối giữa hiện tại và tương lai; chúng ta đã có bước đầu tiên: các nhà khoa học đã giải được câu đố 40 năm tuổi, về một trong những trở ngại lớn nhất để mở khóa tiềm năng của pin Mặt Trời.
12 Tháng Sáu 2019
Để đảm bảo an toàn cho hệ thống điện toán đám mây, Microsoft đang tìm cách thu hút sự quan tâm của các hacker mũ trắng và các chuyên gia bảo mật, những người thường giúp các hãng công nghệ phát hiện ra lỗ hổng bảo mật.
11 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, sau khi Google mua lại startup chuyên về phân tích Looker với giá 2.6 tỷ USD, Salesforce cũng công bố một thông tin đáng chú ý trong kế hoạch nhằm cải thiện khả năng trực quan hóa dữ liệu nói riêng và phát triển các công cụ hỗ trợ các doanh nghiệp nắm vững lượng dữ liệu khổng lồ mà hãng thường sử dụng và tích lũy nói chung – đó là việc mua lại Tableau trong một thương vụ hoàn toàn bằng cổ phiếu trị giá 15.7 tỷ USD.