Google Đang Đàm Phán Cho Thương Vụ Mua Lại HTC

09 Tháng Chín 201712:00 SA(Xem: 17248)
Google Đang Đàm Phán Cho Thương Vụ Mua Lại HTC
Google Đang Đàm Phán Cho Thương Vụ Mua Lại HTC

Khoảng đầu tháng 09/2017, một số nguồn cho biết, Google có thể sẽ mua lại toàn bộ mảng smartphone của HTC.

 

Trong quá khứ, HTC từng có một thời hoàng kim. Nhưng cũng tương tự như Nokia, công ty hiện gặp nhiều khó khăn, đặc biệt sau thất bại của HTC 10 và mới nhất là HTC U11. Giới chuyên môn đã rất kỳ vọng vào HTC U11, nhưng thực tế không được như mong đợi.

 

Báo cáo tài chính cho thấy tháng 08/2017 là khoảng thời gian tồi tệ nhất trong vòng 13 năm qua của HTC. Doanh thu sụt giảm tới 51.5% so với tháng 07/2017, và 54.3% so với cùng kỳ năm 2016. Một số nhà phân tích nhận định rằng đây là thời điểm thích hợp để HTC bán đi mảng smartphone, và Google có thể là một trong những khách hàng tiềm năng.

 

Google được cho là đang thực hiện cuộc đàm phán cuối cùng với đại diện của HTC để đi đến một trong hai quyết định. Hoặc Google và HTC sẽ trở thành đối tác chiến lược, hoặc có thể Google sẽ mua lại toàn bộ mảng smartphone của HTC. Một số sản phẩm khác như chiếc kính thực tế ảo HTC Vive không nằm trong mục tiêu đàm phán của Google.

 

Cuộc đàm phán không thực sự gây ngạc nhiên. Thậm chí, giới phân tích còn cho rằng đây là điều hiển nhiên. Vì bộ đôi smartphone Pixel và Pixel XL, cùng với Pixel 2 sắp ra mắt của Google đều do HTC sản xuất phần cứng. Tuy nhiên, có vẻ như chính Google cũng không thực sự hài lòng với chất lượng sản xuất phần cứng của HTC, nên hãng đã quyết định chọn LG là nhà sản xuất phần cứng cho phiên bản Pixel 2 XL.

 

Đại diện của HTC cũng thừa nhận đang có một cuộc đàm phán quan trọng với Google, nhưng từ chối tiết lộ nội dung cụ thể. Kết quả đàm phán sẽ sớm được công bố chính thức. Lần gần nhất Google mua lại một hãng smartphone là thương vụ mua lại Motorola với giá 12.5 tỷ USD hồi năm 2011, sau đó hãng đã bán lại cho Lenovo với giá 2.9 tỷ USD.

524Vote
40Vote
36Vote
27Vote
14Vote
3.841
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Giêng 2021
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
12 Tháng Giêng 2021
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.
12 Tháng Giêng 2021
Bộ Ngoại giao Mỹ đã quyết định hủy mọi chuyến công du trong tuần thứ 2 của tháng 01/2021, gồm chuyến đi tới Châu Âu của Ngoại trưởng Pompeo và chuyến thăm Đài Loan của đại sứ.
12 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (13/01/2021), nhà lãnh đạo Triều Tiên tuyên bố sẽ nâng cao năng lực kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, một tuần trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Biden.
11 Tháng Giêng 2021
Intel đã công bố phiên bản xem trước của dòng chip xử lý thế hệ thứ 12 sắp ra mắt, được gọi tên là Alder Lake.
11 Tháng Giêng 2021
Lực lượng Vệ binh Quốc gia sẽ được triển khai ít nhất 10.000 quân ở Washingon để tăng cường an ninh trước lễ nhậm chức của Joe Biden.