Microsoft Sẽ Không Vá Lỗ Hổng Trên Trình Duyệt Edge

08 Tháng Chín 20179:00 CH(Xem: 20527)
Microsoft Sẽ Không Vá Lỗ Hổng Trên Trình Duyệt Edge
Microsoft Sẽ Không Vá Lỗ Hổng Trên Trình Duyệt Edge

Khoảng đầu tháng 09/2017, Microsoft khẳng định sẽ không đưa ra bất kỳ bản vá nào cho lỗ hổng bảo mật trình duyệt được phát hiện gần đây, dù nhiều hãng như Google và Apple đều đã có động thái đi trước.

 

Nhóm nghiên cứu bảo mật Talos đến từ Cisco đã tiết lộ một lỗ hổng bảo mật tồn tại trong tất cả các trình duyệt như Google Chrome, Apple Safari, Microsoft Edge. Trong khi Google hay Apple đều đã tung ra các bản vá lỗi, Microsoft khẳng định sẽ không đưa ra bất cứ bản sửa lỗi nào, đồng thời cho rằng đây chỉ là lỗi thiết kế, và không cần thiết phải phát hành bản cập nhật.

 

Nicolai Grødum, chuyên gia bảo mật đến từ Cisco, đã chỉ ra lỗ hổng có mã CVE-2017-5033 và CVE-2017-2419 tồn tại trong các phiên bản Google Chrome và Apple Safari cũ. Người dùng cần cập nhật hai trình duyệt trên lên phiên bản mới nhất Chrome 57.0.2987.98 và Safari 10.1 và iOS 10.3 để tránh nguy cơ từ các lỗ hổng.

 

Trong khi đó, trình duyệt Microsoft Edge, phiên bản 40.15063 đã phát hiện có lỗi, nhưng chưa được Microsoft sửa lỗi và phát hành bản vá. Điều này cũng có nghĩa là ngay cả khi đang sử dụng phiên bản Microsoft Edge mới nhất, người dùng vẫn có nguy cơ với lỗ hổng bảo mật.

 

Lỗ hổng bảo mật phát hiện trên các trình duyệt sẽ cho phép hacker có thể khởi động các cuộc tấn công XSS. Dữ liệu thu thập được từ người dùng có thể bị rao bán trực tuyến rất nguy hiểm. Tuy lỗ hổng bảo mật XSS (Cross-site Scripting) không nguy hiểm như lỗ hổng RCE nhưng nhóm Talos cảnh báo rằng, nếu không có bản vá kịp thời, thông tin cá nhân của người dùng có thể bị xâm phạm nếu hacker vượt qua được công nghệ bảo mật Content Security Policy do máy chủ thiết lập.

 

Content Security Policy là công cụ bảo mật nội dung được thiết kế đặc biệt để phòng chống các cuộc tấn công XSS, đồng thời cho phép máy chủ có thể lưu trữ các tài nguyên đáng tin cậy. Nếu không kịp thời vá lổ hỗng, hacker có thể vượt qua bức tường CPS và đánh cắp thông tin người dùng dễ dàng. Hiện Microsoft vẫn chưa đưa ra bình luận sau vụ việc các chuyên gia bảo mật Cisco cảnh báo về lỗ hổng cần được vá trên Microsoft Edge.

557Vote
40Vote
38Vote
21Vote
10Vote
4.766
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã công bố chi tiết về Hội đồng giám sát tối cao chuyên nhiệm về các quyết định nội dung – có quyền phản bác ý kiến của CEO Mark Zuckerberg.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà khoa học tại Viện MIT đã phát minh ra một vật liệu đen hơn cả Vantablack – loại vật liệu phủ của chiếc BMW X6 siêu đen. Vật liệu mới được làm bằng sợi nano carbon với cấu trúc xếp dọc (CNT) phủ trên các lá nhôm khắc chlorine (clo). Kết quả là nó có thể hấp thụ đến 99.995% ánh sáng chiếu vào.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, một cựu giám đốc nhà mạng Orange, Yves Maitre đã được chọn làm CEO mới của HTC.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, trong một thí nghiệm lâm sàng nhỏ ở đại học California, các nhà khoa học cho biết có thể họ đã tìm ra được liều thuốc giúp làm giảm được tốc độ của gen biểu sinh trong cơ thể, đây là loại gen được biết đến như chiếc đồng hồ đo độ tuổi của con người. Nói đơn giản là có vẻ họ đã làm ra được liều thuốc “cải lão hoàn đồng”.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, theo thông tin từ SCMP, cuộc sống của một người phụ nữ trẻ ở miền Đông Trung Quốc đã hoàn toàn bị đảo lộn sau ca phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook vẫn đang nghiên cứu và phát triển một thiết bị kính thông minh trong thời gian qua. Theo các báo cáo, chiếc kính thông minh được tạo ra nhằm thay thế hoàn toàn những chiếc smartphone hiện nay.