Microsoft Sẽ Không Vá Lỗ Hổng Trên Trình Duyệt Edge

08 Tháng Chín 20179:00 CH(Xem: 20710)
Microsoft Sẽ Không Vá Lỗ Hổng Trên Trình Duyệt Edge
Microsoft Sẽ Không Vá Lỗ Hổng Trên Trình Duyệt Edge

Khoảng đầu tháng 09/2017, Microsoft khẳng định sẽ không đưa ra bất kỳ bản vá nào cho lỗ hổng bảo mật trình duyệt được phát hiện gần đây, dù nhiều hãng như Google và Apple đều đã có động thái đi trước.

 

Nhóm nghiên cứu bảo mật Talos đến từ Cisco đã tiết lộ một lỗ hổng bảo mật tồn tại trong tất cả các trình duyệt như Google Chrome, Apple Safari, Microsoft Edge. Trong khi Google hay Apple đều đã tung ra các bản vá lỗi, Microsoft khẳng định sẽ không đưa ra bất cứ bản sửa lỗi nào, đồng thời cho rằng đây chỉ là lỗi thiết kế, và không cần thiết phải phát hành bản cập nhật.

 

Nicolai Grødum, chuyên gia bảo mật đến từ Cisco, đã chỉ ra lỗ hổng có mã CVE-2017-5033 và CVE-2017-2419 tồn tại trong các phiên bản Google Chrome và Apple Safari cũ. Người dùng cần cập nhật hai trình duyệt trên lên phiên bản mới nhất Chrome 57.0.2987.98 và Safari 10.1 và iOS 10.3 để tránh nguy cơ từ các lỗ hổng.

 

Trong khi đó, trình duyệt Microsoft Edge, phiên bản 40.15063 đã phát hiện có lỗi, nhưng chưa được Microsoft sửa lỗi và phát hành bản vá. Điều này cũng có nghĩa là ngay cả khi đang sử dụng phiên bản Microsoft Edge mới nhất, người dùng vẫn có nguy cơ với lỗ hổng bảo mật.

 

Lỗ hổng bảo mật phát hiện trên các trình duyệt sẽ cho phép hacker có thể khởi động các cuộc tấn công XSS. Dữ liệu thu thập được từ người dùng có thể bị rao bán trực tuyến rất nguy hiểm. Tuy lỗ hổng bảo mật XSS (Cross-site Scripting) không nguy hiểm như lỗ hổng RCE nhưng nhóm Talos cảnh báo rằng, nếu không có bản vá kịp thời, thông tin cá nhân của người dùng có thể bị xâm phạm nếu hacker vượt qua được công nghệ bảo mật Content Security Policy do máy chủ thiết lập.

 

Content Security Policy là công cụ bảo mật nội dung được thiết kế đặc biệt để phòng chống các cuộc tấn công XSS, đồng thời cho phép máy chủ có thể lưu trữ các tài nguyên đáng tin cậy. Nếu không kịp thời vá lổ hỗng, hacker có thể vượt qua bức tường CPS và đánh cắp thông tin người dùng dễ dàng. Hiện Microsoft vẫn chưa đưa ra bình luận sau vụ việc các chuyên gia bảo mật Cisco cảnh báo về lỗ hổng cần được vá trên Microsoft Edge.

557Vote
40Vote
38Vote
21Vote
10Vote
4.766
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2019
Hồi tháng 12/2018, doanh số iPhone XR suy yếu tại nhiều thị trường khiến sản lượng cung ứng màn LCD của Japan Display, đối tác cung cấp màn LCD hàng đầu cho Apple suy giảm tới 30%.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Tim Cook, CEO Apple, đã xác nhận rằng hãng đang điều tra một ứng dụng cho phép những người đàn ông ở Ả Rập - Saudi theo dõi phụ nữ và điều khiển họ từ xa. Ứng dụng có tên Absher, được thiết kế để ghi danh hộ chiếu, giấy khai sinh một cách đơn giản. Nhưng khi sử dụng thực tế, người dùng còn thấy có một lựa chọn để định vị, điều khiển một 'đối tượng' khác bằng cách giới hạn hộ chiếu và không cho họ ra khỏi đất nước.
14 Tháng Hai 2019
Ngày Valentine năm 1990, bay 4 tỉ dặm từ Mặt trời, tàu vũ trụ Voyager 1 nhìn lại một lần cuối cùng để chụp lại tấm chân dung gia đình Hệ mặt trời đầu tiên. Ảnh chân dung hoàn chỉnh là bức tranh khảm 60 khung hình được tạo ra từ điểm mấu chốt 32 độ so với mặt phẳng hoàng đạo. Trong đó, các khung camera góc rộng của Voyager quét qua bên trong Hệ mặt trời ở bên trái, liên kết với quả bóng khí khổng lồ sao Hải Vương, hành tinh ngoài cùng của Hệ mặt trời, ở phía bên phải.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau khi vượt qua LG để trở thành nhà cung cấp màn hình OLED chính thức cho Mate 20 Pro của Huawei, BOE tiếp tục vượt qua công ty Hàn Quốc để trở thành nhà cung cấp màn hình TV LCD và tấm nền màn hình lớn nhất thế giới.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Canon được cho là chuẩn bị công bố một công nghệ ống kính hoàn toàn mới, có tên là Defocus Smoothing (làm mờ nền ảnh).
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) của Mỹ đã kiện cựu luật sư Apple Gene Levoff vì hành vi giao dịch nội gián để trục lợi.