Microsoft Sẽ Không Vá Lỗ Hổng Trên Trình Duyệt Edge

08 Tháng Chín 20179:00 CH(Xem: 20863)
Microsoft Sẽ Không Vá Lỗ Hổng Trên Trình Duyệt Edge
Microsoft Sẽ Không Vá Lỗ Hổng Trên Trình Duyệt Edge

Khoảng đầu tháng 09/2017, Microsoft khẳng định sẽ không đưa ra bất kỳ bản vá nào cho lỗ hổng bảo mật trình duyệt được phát hiện gần đây, dù nhiều hãng như Google và Apple đều đã có động thái đi trước.

 

Nhóm nghiên cứu bảo mật Talos đến từ Cisco đã tiết lộ một lỗ hổng bảo mật tồn tại trong tất cả các trình duyệt như Google Chrome, Apple Safari, Microsoft Edge. Trong khi Google hay Apple đều đã tung ra các bản vá lỗi, Microsoft khẳng định sẽ không đưa ra bất cứ bản sửa lỗi nào, đồng thời cho rằng đây chỉ là lỗi thiết kế, và không cần thiết phải phát hành bản cập nhật.

 

Nicolai Grødum, chuyên gia bảo mật đến từ Cisco, đã chỉ ra lỗ hổng có mã CVE-2017-5033 và CVE-2017-2419 tồn tại trong các phiên bản Google Chrome và Apple Safari cũ. Người dùng cần cập nhật hai trình duyệt trên lên phiên bản mới nhất Chrome 57.0.2987.98 và Safari 10.1 và iOS 10.3 để tránh nguy cơ từ các lỗ hổng.

 

Trong khi đó, trình duyệt Microsoft Edge, phiên bản 40.15063 đã phát hiện có lỗi, nhưng chưa được Microsoft sửa lỗi và phát hành bản vá. Điều này cũng có nghĩa là ngay cả khi đang sử dụng phiên bản Microsoft Edge mới nhất, người dùng vẫn có nguy cơ với lỗ hổng bảo mật.

 

Lỗ hổng bảo mật phát hiện trên các trình duyệt sẽ cho phép hacker có thể khởi động các cuộc tấn công XSS. Dữ liệu thu thập được từ người dùng có thể bị rao bán trực tuyến rất nguy hiểm. Tuy lỗ hổng bảo mật XSS (Cross-site Scripting) không nguy hiểm như lỗ hổng RCE nhưng nhóm Talos cảnh báo rằng, nếu không có bản vá kịp thời, thông tin cá nhân của người dùng có thể bị xâm phạm nếu hacker vượt qua được công nghệ bảo mật Content Security Policy do máy chủ thiết lập.

 

Content Security Policy là công cụ bảo mật nội dung được thiết kế đặc biệt để phòng chống các cuộc tấn công XSS, đồng thời cho phép máy chủ có thể lưu trữ các tài nguyên đáng tin cậy. Nếu không kịp thời vá lổ hỗng, hacker có thể vượt qua bức tường CPS và đánh cắp thông tin người dùng dễ dàng. Hiện Microsoft vẫn chưa đưa ra bình luận sau vụ việc các chuyên gia bảo mật Cisco cảnh báo về lỗ hổng cần được vá trên Microsoft Edge.

557Vote
40Vote
38Vote
21Vote
10Vote
4.766
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Google chính thức thông báo sẽ khai tử Allo, ứng dụng chat được Google đầu tư khá nhiều nhưng vẫn thất bại. Quyết định không quá bất ngờ, vì Google đã dừng đầu tư vào dự án Allo từ tháng 04/2018.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Thành phố New York đã đồng ý duyệt đề xuất của Ủy ban taxi và xe Limousine New York về việc quy định mức lương tối thiểu dành cho các tài xế lái xe công nghệ, hoạt động dưới các nền tảng chia sẻ xe như Uber, Lyft, Juno, Via...
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, trường Đại học Y New York thông báo đã hợp tác với 1 nhánh chuyên về nghiên cứu AI của Facebook trong dự án có tên fastMRI với mục đích rút ngắn thời gian kiểm tra các chấn thương qua ảnh chụp MRI hoặc CT khi bệnh nhân đến khám, đặc biệt là ở phần đầu gối.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, trong hội nghị Snapdragon Tech Summit thường niên của Qualcomm diễn ra tại Maui, Hawaii, ông Alex Katouzian, phó chủ tịch về công nghệ di động của Qualcomm đã giới thiệu cảm biến vân tay siêu âm 3D đầu tiên cho smartphone.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, từ đầu năm 2019, Microsoft sẽ bổ sung tính năng phụ đề và chú thích thời gian thực cho phần mềm PowerPoint.
05 Tháng Mười Hai 2018
Amazon, Apple và Microsoft đang trong cuộc đua gay cấn giành ngôi vị công ty đại chúng giá trị nhất nước Mỹ.