iPhone X Có Thể Sẽ Được Trang Bị Chip 6 Nhân

10 Tháng Chín 20178:00 CH(Xem: 20713)
iPhone X Có Thể Sẽ Được Trang Bị Chip 6 Nhân
iPhone X Có Thể Sẽ Được Trang Bị Chip 6 Nhân

Sau khi iOS 11 GM, phiên bản iOS 11 hoàn chỉnh được Apple gửi đến lập trình viên, bất ngờ được tiết lộ, đã liên tục xuất hiện các thông tin rò rỉ về các sản phẩm sắp được Apple sắp ra mắt, bao gồm 3 chiếc iPhone mới là iPhone X và 2 biến thể iPhone 8.

 

Lập trình viên Steve T-S, có nickname @stroughtonsmith, người đã có rất nhiều phát hiện thú vị thông qua việc nghiên cứu các bản firmware của Apple, đã tiết lộ thêm một chi tiết mới liên quan đến thế hệ iPhone tiếp theo, đó là con chip Apple A11.

 

Theo đó, chip A11 sẽ có 6 nhân, trong đó bao gồm 2 nhân hiệu năng tên Monsoon, và 4 nhân tiết kiệm năng lượng tên Mistral. Ban đầu, Steve T-S nghĩ rằng chip A11 sẽ mang kiến trúc của A10 Fusion trước đó. Điều này có nghĩa là iPhone sẽ có thể linh hoạt chuyển đổi giữa các nhân hiệu năng cao và tiết kiệm điện dựa trên tác vụ của người dùng. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu thêm, Steve T-S đính chính lại rằng cả 6 nhân của chip A11 đều sẽ hoạt động đồng thời cùng lúc, và có thể được khai thác độc lập bởi lập trình viên.

 

Ngoài ra, Steve T-S cũng dự đoán chip A11 Fusion sẽ thống trị bảng xếp hạng kết quả GeekBench với hơn 4,100 điểm single-core (đơn nhân) và 10,000 điểm multi-core (đa nhân). Hiện kết quả của iPhone 7 Plus lần lượt khoảng 3,500 điểm single-core và 6,000 điểm multi-core. Chip Apple A11 dự kiến sẽ có mặt trên thế hệ mới của Apple, sẽ được ra mắt vào ngày 12/09/2017. Các thông tin mới hơn sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.
543Vote
41Vote
38Vote
210Vote
13Vote
4.165
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Năm 2020
Apple đang lên kế hoạch ra mắt iPad 10.8 inch mới và iPad mini mới với màn hình có thể lớn tới 9 inch
14 Tháng Năm 2020
Một phiên tòa phúc thẩm sáng thứ Năm (14/05/2020) đã bác bỏ nỗ lực của Tổng thống Donald Trump nhằm ngăn chặn một vụ kiện cáo buộc ông trục lợi từ hoạt động kinh doanh nhờ vị trí tổng thống đối với một khách sạn ở Washington, DC.
14 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (13/05/2020), thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà đã bị các tin tặc, được cho là đến từ cơ quan tình báo quân sự Nga, hack tài khoản năm 2015.
14 Tháng Năm 2020
Canada và Mỹ có thể sẽ gia hạn lệnh cấm đi lại không cần thiết cho đến ngày 21/06/2020 nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19, một nguồn chính phủ Canada và một quan chức hàng đầu của Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Tư (13/05/2020).
14 Tháng Năm 2020
Một cuộc khủng hoảng về bệnh tâm thần toàn cầu đang xuất hiện khi hàng triệu người trên khắp thế giới bị bao vây giữa chết chóc, bệnh tật, buộc phải cách ly, nghèo đói và những lo lắng bởi đại dịch Covid-19
14 Tháng Năm 2020
Một Giáo hội ở Úc đã bị phạt vì quảng cáo bất hợp pháp một phương pháp chữa bệnh "thần kỳ" Covid-19 có chứa một sản phẩm tẩy trắng.