iPhone X Có Thể Sẽ Được Trang Bị Chip 6 Nhân

10 Tháng Chín 20178:00 CH(Xem: 20848)
iPhone X Có Thể Sẽ Được Trang Bị Chip 6 Nhân
iPhone X Có Thể Sẽ Được Trang Bị Chip 6 Nhân

Sau khi iOS 11 GM, phiên bản iOS 11 hoàn chỉnh được Apple gửi đến lập trình viên, bất ngờ được tiết lộ, đã liên tục xuất hiện các thông tin rò rỉ về các sản phẩm sắp được Apple sắp ra mắt, bao gồm 3 chiếc iPhone mới là iPhone X và 2 biến thể iPhone 8.

 

Lập trình viên Steve T-S, có nickname @stroughtonsmith, người đã có rất nhiều phát hiện thú vị thông qua việc nghiên cứu các bản firmware của Apple, đã tiết lộ thêm một chi tiết mới liên quan đến thế hệ iPhone tiếp theo, đó là con chip Apple A11.

 

Theo đó, chip A11 sẽ có 6 nhân, trong đó bao gồm 2 nhân hiệu năng tên Monsoon, và 4 nhân tiết kiệm năng lượng tên Mistral. Ban đầu, Steve T-S nghĩ rằng chip A11 sẽ mang kiến trúc của A10 Fusion trước đó. Điều này có nghĩa là iPhone sẽ có thể linh hoạt chuyển đổi giữa các nhân hiệu năng cao và tiết kiệm điện dựa trên tác vụ của người dùng. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu thêm, Steve T-S đính chính lại rằng cả 6 nhân của chip A11 đều sẽ hoạt động đồng thời cùng lúc, và có thể được khai thác độc lập bởi lập trình viên.

 

Ngoài ra, Steve T-S cũng dự đoán chip A11 Fusion sẽ thống trị bảng xếp hạng kết quả GeekBench với hơn 4,100 điểm single-core (đơn nhân) và 10,000 điểm multi-core (đa nhân). Hiện kết quả của iPhone 7 Plus lần lượt khoảng 3,500 điểm single-core và 6,000 điểm multi-core. Chip Apple A11 dự kiến sẽ có mặt trên thế hệ mới của Apple, sẽ được ra mắt vào ngày 12/09/2017. Các thông tin mới hơn sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.
543Vote
41Vote
38Vote
210Vote
13Vote
4.165
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Hai 2020
Nhật Bản phát hiện thêm hơn 60 người trên tàu du lịch Diamond Princess neo đậu tại Yokohama dương tính với virus corona.
10 Tháng Hai 2020
Malaysia đã áp thêm lệnh cấm với du khách Trung Quốc đến từ tỉnh Chiết Giang và Giang Tô nhằm ngăn chặn virus corona lây lan.
10 Tháng Hai 2020
Với các nền dân chủ trên khắp thế giới, sự công kích đến từ các thông tin sai lệch dường như không thể dừng lại, Phần Lan - quốc gia được đánh giá là có sức đề kháng cao nhất đối với các tin tức giả mạo tại Châu Âu
10 Tháng Hai 2020
Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết tính đến chiều ngày 08/02/2020, họ đã phân bổ 71.85 tỷ nhân dân tệ, tương đương 10.26 tỷ USD, để chống virus corona.
09 Tháng Hai 2020
Trong dự toán ngân sách năm 2021, chính quyền Tổng thống Donald Trump đề xuất một mức tăng lớn trong chi tiêu chính phủ phục vụ cho nghiên cứu và phát triển về trí tuệ nhân tạo (AI), khoa học thông tin lượng tử.
09 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, SpaceX ra mắt trang web “đặt chỗ” để ship hàng lên vũ trụ thông qua tên lửa Falcon 9.